Máy Tính An Phát
22/07/2020

Những mẹo nâng cấp máy tính hiệu quả nhất 2020

Sau một thời gian dài sử dụng thì máy tính của bạn càng ngày càng chậm nhưng bạn không có đủ điều kiện để có thể sắm được máy tính mới thì những nâng cấp cho từng linh kiện dưới đây cũng đủ để khiến máy tính của bạn mạnh hơn rất nhiều.

Có rất nhiều cách để có thể nâng cấp máy tính như: Ram, card đồ họa hay CPU, nâng cấp phần mềm đều có thể mang lại hiệu quả cho hệ thống máy tính của bạn. Nhưng phải nâng cấp gì để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất mới là vấn đề mà chúng ta cần phải quan tâm. Dưới đây máy tính An Phát sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo có thể nâng cấp máy tính cũ hiệu quả nhất 2020.

1. Mục đích nâng cấp máy tính

Cần phải xác định rõ ràng mục đích nâng cấp máy tính để làm đồ họa, chơi game hay chỉ là xem phim, giải trí, văn phòng.


Những mẹo nâng cấp máy tính hiệu quả nhất 2020
Mục đích nâng cấp máy tính là gì?

 
Khi bạn đã xác định được mục đích nâng cấp rồi thì công việc nâng cấp sẽ có thể tiết kiệm hơn rất nhiều mà vẫn mang lại được hiệu quả cao.

2. Nâng cấp ổ cứng máy tính

Có rất nhiều nguyên nhân để dẫn tới quyết định nâng cấp ổ cứng máy tính nhưng cũng có những nguyên nhân chủ quan và khách quan mà làm cho người dùng muốn nâng cấp ổ cứng lên SSD cho máy tính:

3. Những mẹo nâng cấp cho máy tính hiệu quả

Khi bạn đã làm mọi phương pháp để tối ưu hóa cho hệ thống máy tính nhưng đều không có tác dụng thì hãy tính tới việc nâng cấp cho hệ thống của bạn. Nhưng nâng cấp bộ phận nào thì máy tính mới có thể hoạt động tốt.


Những mẹo nâng cấp máy tính hiệu quả nhất 2020
Mẹo hay nâng cấp máy tính khỏe hơn chưa bao giờ hết

Nâng cấp Ram

Khi máy tính của bạn có dấu hiệu chậm lại khi bạn mở quá nhiều tab hay vừa nghe nhạc vừa chơi game thì Ram của bạn đã không đáp ứng được nhu cầu sử dụng vì thế hãy nâng cấp Ram trong thiết bị của bạn.

Nâng cấp Ram có thể mang lại hiệu quả tức thời cho các máy tính đang có hiện tượng chậm chạp. Với nhiều những công việc tốn nhiều bộ nhớ như chỉnh sửa video hay chơi game thì bạn cần có càng nhiều Ram càng tốt.

Nâng cấp SSD

Nếu bạn đang sử dụng HDD thông thường thì ban nên thay thế bằng một ổ cứng thể rắn SSD. Khi sử dụng SSD thì thiết bị của bạn sẽ có được một tốc độ nhanh chóng tức thì: khởi động máy nhanh, tốc độ phản hồi cực nhanh, …

Nâng cấp CPU

Nâng cấp CPU thì đồng nghĩa với việc bạn phải thay luôn mainboard, nhưng hãng AMD lại không đòi hỏi việc thay cả mainboard như thường.

Về việc nâng cấp CPU thì đây là linh kiện đắt nhất trong hệ thống máy tính, nhưng không có nghĩa là bạn không thể lựa chọn được một sản phẩm giá rẻ. CPU của Intel hiện nay đang thống lĩnh thị trường máy tính laptop.

Việc bạn nâng cấp thường xuyên CPU là không thực sự cần thiết vì bạn sẽ phải tốn thêm một khoản cho mainboard. Nhưng nâng cấp CPU cũng hỗ trợ các phần cứng khác đặc biệt là Ram tốt hơn.


Những mẹo nâng cấp máy tính hiệu quả nhất 2020
Nâng cấp CPU cũng hỗ trợ các phần cứng khác đặc biệt là Ram hoạt động tốt hơn

Nâng cấp GPU

Nếu bạn muốn nâng cấp máy tính để chơi game thì nâng cấp GPU là quyết định chính xác. Bạn nên nghĩ đến những lựa chọn tầm trung và giá rẻ thì sẽ có thể tiết kiệm được một số chi phí.

Dòng card đồ họa giá rẻ AMD mới ra mắt dành cho thể loại game e-sports, vì vậy người dùng có thể chơi các game như Liên Minh Huyền Thoại hay Overwatch ở mức đồ họa cao một cách mượt mà với chi phí bỏ ra chỉ khoảng 3,5 triệu đồng

Có một số dòng GPU cao cấp còn đòi hỏi thêm chân cắm nguồn 6 chân hoặc 8 chân. Nếu bạn lựa chọn những loại card cao cấp thì việc lựa chọn nguồn phù hợp cũng cần để ý.

Nâng cấp phần mềm

Đây cũng là một giải pháp rất tốt để nâng cao hiệu năng hệ thống. Những hệ điều hành mới như Win 10 có rất nhiều nâng cấp về tính năng và hiệu năng.

Nhưng nâng cấp phần mềm cũng có 2 mặt của nó, có thể giúp hệ thống chạy nhanh hơn nhưng cũng có thể chạy chậm đi. Có một số hệ điều hành mới đòi hỏi nhiều phần cứng vì thế sẽ khiến cho mọi thứ tệ hơn khi bạn đã trót nâng cấp.

Vì thế nếu hệ điều hành của bạn không có lỗi gì và xác định được nguyên nhân từ phần cứng thì nên giữ nguyên hệ điều hành đang sử dụng và thay đổi phần cứng bị lỗi.

Những mẹo nâng cấp máy tính hiệu quả nhất 2020
Nâng cấp phần mềm máy tính là một giải pháp rất tốt để nâng cao hiệu năng hệ thống

Làm mát máy tính

Nguyên nhân khiến máy tính nóng lên chính là hệ thống tản nhiệt trên CPU hay GPU đã khô. Bạn nên vệ sinh toàn bộ hệ thống máy thường xuyên để làm sạch bụi bẩn và dùng keo tản nhiệt để làm mát các thiết bị quan trọng như CPU và GPU.

Nếu một trong hai linh kiện đã bị quá nóng thì hãy sử dụng keo tản nhiệt rồi bôi nó vào GPU thì sẽ giảm được nhiệt độ đi phần nào.

Thay màn hình máy tính

Màn hình máy tính là nơi tương tác và sử dụng nhiều nhất vì thế đầu tư vào một màn hình máy tính tốt có thể làm tăng trải nghiệm của bạn lên rất nhiều.

Nếu bạn có cả một bộ máy cao cấp nhưng vẫn sử dụng màn hình có độ phân giải thấp thì việc chuyển sang một màn hình Full HD bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi sử dụng.

Trên đây là những kinh nghiệm chúng tôi đã tổng kết lại và chia sẻ cho các bạn về việc nâng cấp máy tính. Nếu còn băn khoăn và chưa biết nên chọn những linh kiện ở đâu thì hãy đến với máy tính An Phát – địa chỉ cung cấp máy tính và linh kiện uy tín, chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình cho các bạn khi bạn gặp khó khăn về bất cứ linh kiện nào khi nâng cấp.

>>> Xem thêm: Bí quyết vệ sinh máy tính tại nhà đơn giản

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát