Máy Tính An Phát
13/07/2022

Những phần mềm kiểm tra ổ cứng máy tính nhiều người dùng nhất hiện nay

Ổ cứng máy tính khi đã sử dụng lâu thì chắc chắn sẽ xảy ra lỗi. Mà khi ổ cứng gặp lỗi sẽ ảnh hưởng rất lớn để hiệu quả sử dụng máy tính của bạn. Làm thế nào để phát hiện ra lỗi ổ cứng máy tính nhanh chóng để kịp thời xử lý. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tham khảo về các phần mềm kiểm tra ổ cứng đang được nhiều người sử dụng nhất.

Ổ cứng là nơi để lưu trữ dữ liệu trong máy tính bàn hay laptop. Bên cạnh đó, những phần mềm, ứng dụng hay những cài đặt liên quan đến hệ điều hành sẽ lưu tại đây, và khi cần sử dụng thì người dùng chỉ cần bấm vài cú click chuột là được.

Theo thời gian, dung lượng của ổ cứng cũng sẽ dần hết và có nhiều lỗi sẽ xảy ra. Vì thế mà người dùng cần phải tìm được một phần mềm để kiểm tra ổ cứng hiệu quả. Như thế mới khiến cho người dùng phát hiện ra nguyên nhân và tìm cách giải quyết nhanh chóng được.

Phần mềm CrystalDiskInfo


Những phần mềm kiểm tra ổ cứng máy tính  nhiều người dùng nhất hiện nay

Phần mềm CrystalDiskInfo

CrystalDiskInfo là một công cụ giúp kiểm tra ổ cứng có thể đánh giá được tình trạng sức khỏe của ổ cứng một cách chính xác nhất, nhất là khi kiểm tra các ổ cứng bị bad. Đây là phần mềm được giới chuyên gia đánh giá là kiểm tra ổ cứng bị bad tốt nhất thời điểm hiện tại, CrystalDiskInfo có thể cung cấp rất nhiều thông tin như:

Crystal Disk Info không yêu cầu người dùng phải chỉnh sửa hay thay đổi những thiết lập vì bạn chỉ cần tải phần mềm này về và bấm chuột để chạy phần mềm là được.

Phần mềm HDD Regenerator


Những phần mềm kiểm tra ổ cứng máy tính  nhiều người dùng nhất hiện nay

Phần mềm HDD Regenerator

HDD Regenerator là một trong các phần mềm giúp người dùng kiểm tra ổ cứng tốt nhất. Cụ thể, phần mềm này sẽ kiểm tra những lỗi của ổ cứng mà liên quan đến bad sector và sau đó sẽ cắt bỏ bad sector để ổ cứng an toàn. Dù phần mềm này không sử dụng giao diện đồ họa hiện đại, nhưng vẫn được nhiều đối tượng người dùng từ cơ bản đến cao cấp tin dùng và sử dụng. Người dùng có thể tìm thấy HDD Regenerator trong những bộ cài đặt ổ đĩa cứu hộ USB.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ

Phần mềm WinDirStat


Những phần mềm kiểm tra ổ cứng máy tính  nhiều người dùng nhất hiện nay

Phần mềm WinDirStat

Với WinDirStat người dùng sẽ có thể biết thêm được nhiều thông tin chi tiết về tình trạng sức khỏe của ổ cứng gồm các loại dữ liệu đang được lưu trữ, chúng đang chiếm bao nhiêu dung lượng, dữ liệu đó có cần thiết hay không?

Giao diện của WinDirStat vô cùng đơn giản và dễ sử dụng, cả những người mới dùng chỉ cần xem thông tin ổ cứng cũng sẽ có thể hiểu được hết những thông số đang được hiển thị. Nhưng người dùng cần lưu ý là WinDirStat chỉ có thể phân tích được dữ liệu của ổ cứng chứ không thể sửa chữa được.

Phần mềm AOMEI Partition Assistant


Những phần mềm kiểm tra ổ cứng máy tính  nhiều người dùng nhất hiện nay

Phần mềm AOMEI Partition Assistant

Với công cụ AOMEI Partition Assistant, các bạn sẽ có thể quản lý ổ cứng của mình một cách toàn diện hơn. Không đơn giản là kiểm tra được tình trạng sức khỏe của ổ cứng mà AOMEI Partition Assistant còn có rất nhiều các tính năng cần thiết khác như format ổ cứng - quản lý những phân vùng đang có của ổ cứng - xóa dữ liệu - quét sạch dữ liệu, ... Tóm lại, đây là một công cụ có chất lượng tốt dành cho những người muốn quản lý ổ cứng cho thuận tiện nhất.

Trên đây là những thông tin về các phần mềm giúp người dùng kiểm tra ổ cứng máy tính đang được nhiều người dùng sử dụng nhất. Hy vọng các bạn đã chọn được một phần mềm phù hợp nhất với máy tính của mình. Nếu như các bạn biết thêm phần mềm nào thì hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé.

>>> Bài viết liên quan: Nguyên nhân và cách khắc phục khi bàn phím máy tính không gõ được
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát