Máy Tính An Phát
22/08/2022

Những phần mềm quản lý và lưu trữ trong máy tính hiệu quả nhất

Phần mềm quản lý lưu trữ là hệ thống quản lý để bảo vệ thiết bị lưu trữ. Hệ thống quản lý lưu trữ có thể làm tăng dung lượng và hiệu suất bằng cách tăng khả năng nén dữ liệu và công cụ di chuyển dữ liệu. Hệ thống quản lý lưu trữ còn cung cấp các dữ liệu lịch sử về hiệu suất và tính khả dụng để có thể xác định và rút kinh nghiệm những vấn đề trong quá khứ và hiện tại. Những hệ thống này thực hiện việc ảo hóa, bảo mật dữ liệu và kỹ thuật sao lưu như mirror và replication. Dưới đây là một số phần mềm quản lý lưu trữ sẽ đem lại lợi ích cho máy tính hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi với máy tính An Phát nhé!

>>> Tìm hiểu thêm: Những phần mềm không thể bỏ qua cho chiếc máy vi tính văn phòng của bạn

1. Multi-Vendor Storage Performance và Capacity Monitor của Solarwinds


Những phần mềm quản lý và lưu trữ trong máy tính hiệu quả nhất
Phần mềm của Solarwinds: Multi-Vendor Storage Performance và Capacity Monitor

Phần mềm của Solarwinds có giao diện mượt cung cấp khả năng lưu trữ theo thời gian thực cho nhà cung cấp. Nó xử lý những thiết bị lưu trữ ảo và vật lý. Multi-Vendor Storage Performance và Capacity Monitor có 1 số tùy chọn cảnh báo và giám sát đã được cấu hình sẵn và tùy chỉnh.

Qua việc giám sát sử dụng bộ nhớ, Multi-Vendor Storage Performance và Capacity Monitor giúp người dùng có thông tin quan trọng về sử dụng bộ nhớ để tránh sự cố và dự báo những vấn đề liên quan đến dung lượng. Multi-Vendor Storage Performance & Capacity Monitor đã mở rộng khả năng hiển thị vào những lớp ứng dụng.

Công cụ này giúp người dùng dễ chuyển đổi giữa những nhà cung cấp và giám sát nhiều mảng với một bảng điều khiển. Nó sẽ gửi thông báo cho người dùng và phát hiện sớm các vấn đề về hiệu suất. Multi-Vendor Storage Performance & Capacity Monitor có đi kèm với bản dùng thử miễn phí trong 30 ngày.

>>> Có thể bạn quan tâm: Các phần mềm cơ bản cần cài đặt khi đi mua máy tính cũ tại hà nội bạn cần biết.

2. ManageEngine OpManager


Những phần mềm quản lý và lưu trữ trong máy tính hiệu quả nhất
Phần mềm ManageEngine OpManager

ManageEngine OpManager cung cấp những giải pháp giám sát toàn diện để theo dõi hiệu suất mạng và có thể phát hiện các lỗi trên mạng trong thời gian thực, sau đó khắc phục lỗi và loại thời gian chết. ManageEngine OpManager là công cụ rất mạnh mẽ, có thể hỗ trợ môi trường IT của các nhà cung cấp và dễ dàng mở rộng để phù hợp với những yêu cầu của người dùng.

ManageEngine OpManager cho phép người dùng có khả năng hiển thị và kiểm soát cơ sở hạ tầng mạng, thông qua bảng điều khiển và biểu đồ đo số liệu quan trọng. Công cụ này sẽ phát hiện, xác định và có thể khắc phục sự cố mạng bằng cảnh báo dựa trên ngưỡng.

Người dùng có thể đặt ngưỡng cho số liệu hiệu suất và nhận thông báo. ManageEngine OpManager có cung cấp bản sửa lỗi dựa trên kỹ thuật giám sát mạng để tạo cảnh báo, v.v...

Công cụ này được thiết lập trong hai phút, với 100 báo cáo tích hợp được tùy chỉnh, lên lịch và xuất.

3. PRTG Storage & SAN Monitoring


Những phần mềm quản lý và lưu trữ trong máy tính hiệu quả nhất
Phần mềm PRTG Storage & SAN Monitoring

PRTG đã vượt một chặng đường dài để trở thành giải pháp về giám sát lưu trữ trong lĩnh vực phần mềm. PRTG Storage & SAN Monitoring có khả năng giám sát SAN với thiết bị NAS, ổ đĩa vật lý, ổ đĩa ảo và cluster.

Độ tin cậy và tính khả dụng của dữ liệu rất quan trọng trong thế giới điện toán và kết nối mạng, vì thế nên chú ý đến thông tin để có thể bớt lo lắng khi bạn không biết gì đang xảy ra trong hệ thống.

4.Nagios


Những phần mềm quản lý và lưu trữ trong máy tính hiệu quả nhất
Phần mềm Nagios

Nagios cung cấp tính năng giám sát cho hệ thống lưu trữ gồm: kích thước, mức độ sử dụng, số lượng file,v.v... Nagios phát hiện những tác vụ không thành công và vấn đề của hệ thống lưu trữ. Nagios có thể lập kế hoạch nâng cao cho nâng cấp hệ thống

Nagios có thể làm giảm nguy cơ bất ngờ ngừng hoạt động bằng cách phát hiện ra sớm nguy cơ tiềm ẩn, có khả năng xảy ra.

5. SevOne


Những phần mềm quản lý và lưu trữ trong máy tính hiệu quả nhất
Phần mềm SevOne

SevOne cung cấp cho người dùng khả năng báo cáo và giám sát cho các thành phần vào việc cung cấp dịch vụ và những ứng dụng qua mạng. SevOne có thể mở rộng khả năng hiển thị thành phần mạng, giúp giảm những điểm mù khi giải quyết sự cố.

SevOne giám sát đường dẫn I/O gồm CPU máy chủ, bộ nhớ, bus adapter, switch và mảng lưu trữ. SevOne có thể dự đoán được tình trạng tắc nghẽn và cải thiện hiệu suất lưu trữ.

SevOne gồm tính năng hỗ trợ SNMP và tập lệnh thu thập dữ liệu, cho phép người dùng hỗ trợ số liệu không phải SNMP. SevOne sẽ tự động thiết lập đường cơ sở cho môi trường lưu trữ được hoạt động bình thường, để gửi cảnh báo và hỗ trợ người dùng giải quyết những vấn đề, bất cứ khi nào mà hiệu suất lệch khỏi những hành vi đã dự kiến.
SevOne duy trì lịch sử hiệu suất trong 1 năm, vì vậy người dùng luôn có những thông tin về các sự kiện.

6. AppDynamics Storage Performance Monitor


Những phần mềm quản lý và lưu trữ trong máy tính hiệu quả nhất
Phần mềm AppDynamics Storage Performance Monitor 

AppDynamics có tùy chọn đầy đủ tính năng và rất tin cậy: gồm phạm vi giám sát và quản lý mạng, từ những ứng dụng, giao dịch, máy chủ, cuộc gọi cơ sở dữ liệu, dịch vụ từ xa, v.v...

AppDynamics Storage Performance Monitor có thể cung cấp khả năng hiển thị thời gian thực vào thông lượng inbound và outbound, hoạt động của các giao thức và số liệu hiệu suất cho các máy chủ lưu trữ trên mạng, giúp tìm hiểu nguyên nhân gây ra vấn đề nhanh chóng và giải quyết vấn đề hiệu suất hiệu quả. AppDynamics Storage Performance Monitor có thể phân tích, cảnh báo thông qua việc theo dõi xu hướng hiệu suất lưu trữ theo thời gian.

7. PowerAdmin Storage Monitor


Những phần mềm quản lý và lưu trữ trong máy tính hiệu quả nhất
Phần mềm PowerAdmin Storage Monitor

PowerAdmin gọn nhẹ và đơn giản, tập trung vào việc quản lý lưu trữ. PowerAdmin Storage Monitor có một tính năng Disk Space Monitor, cho phép người dùng thêm driver muốn theo dõi và đặt ngưỡng cảnh báo.

Người dùng có thể theo dõi thư mục được mount từ máy chủ hoặc thiết bị khác. PowerAdmin Storage Monitor có File System Analyzer để kiểm tra ổ đĩa và ghi lại thông tin về thư mục, file và chủ sở hữu.

Công cụ PowerAdmin hoạt động như một hệ thống phát hiện ra xâm nhập bằng cách theo dõi các thay đổi của máy chủ. PowerAdmin Storage Monitor cho phép người dùng lập lịch báo cáo và gửi báo cáo dựa trên HTTP.

8. EG Enterprise


Những phần mềm quản lý và lưu trữ trong máy tính hiệu quả nhất
Phần mềm EG Enterprise storage monitor

EG Enterprise storage monitor là giải pháp giám sát, chẩn đoán và báo cáo cho cơ sở hạ tầng. Quản trị viên giám sát các thiết bị lưu trữ và liên hệ giữa hiệu suất lưu trữ với các tầng khác.

EG Enterprise giúp phát hiện và khắc phục những tình huống xảy ra khi lưu trữ, EG Enterprise cung cấp phạm vi bao phủ rộng và khả năng hiển thị sâu vào thành phần phụ của hệ thống lưu trữ.

EG Enterprise cung cấp lịch sử về xu hướng, đường cơ sở và giúp hiệu chỉnh cơ sở hạ tầng và lập kế hoạch cho sự phát triển tương lai.

Trên đây là những phần mềm quản lý và lưu trữ trong máy tính hiệu quả nhất mà máy tính An Phát muốn giới thiệu đến các bạn. Có thể giúp các bạn trong việc lưu trữ dữ liệu mà không cần lo lắng đến vấn đề bảo mật. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn có thể sử dụng máy tính một cách hiệu quả nhất.

>>> Bài viết liên quan: Bỏ túi 13 cách để bảo vệ máy tính mà có thể bạn không biết
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát