Máy Tính An Phát
29/06/2020

Những yếu tố quan trọng khi mua màn hình máy tính 24 inch

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại màn hình với kích cỡ đa dạng, mẫu mã phong phú. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng như làm việc, học tập, hay dùng làm máy tính chơi game, thiết kế đồ họa mà bạn có thể lựa chọn các loại màn hình khác nhau cho mình.

Sau đây Máy tính An Phát sẽ giúp bạn tìm hiểu những yếu tố quan trọng khi mua màn hình máy tính 24 inch.

Về màu sắc màn hình

Màn hình máy tính dù được sản xuất từ xưa hay những loại màn hình mới thì nó đều có độ tương phản về màu sắc chứ không phải màn hình đen trắng giống tivi thời xưa.


Những yếu tố quan trọng khi mua màn hình máy tính 24 inch
Màn hình máy tính 24 Inch với thiết kế sang trọng, hiện đại và cho hình ảnh sắc nét

 
vậy khi mua màn hình ai cũng quan tâm về màu sắc hiển thị của nó. Đối với công việc thiết kế đồ họa hay chơi game thì màu sắc hiển thị trên màn ảnh nhỏ là vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến công việc cũng như hoạt động giải trí của bạn.

Không chỉ cần có màu sắc đẹp, sắc nét trên màn hình. Khi lựa chọn chiếc màn hình thì bạn cũng nên tìm đến những sản phẩm có không gian màu hiển thị rộng, độ phân giải hình ảnh tốt.

Kích thước, độ phân giải màn hình chuẩn

Màn hình với kích thước 24 inch đến 27 inch là kích thước vô cùng tuyệt vời mà bạn có thể lựa chọn. Cho dù bạn sử dụng nó với mục đích gì đi chăng nữa thì kích thước này vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu về góc nhìn của bạn. Đồng thời, kích thước màn hình này cũng có giá thành khá phải chăng. 

 

Những yếu tố quan trọng khi mua màn hình máy tính 24 inch
Màn hình Dell với kích thước 24 inch đến 27 inch là kích thước vô cùng tuyệt vời

Độ phân giải cũng là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần phải quan tâm khi lựa chọn cho mình một chiếc màn hình máy tính. Bạn nên chọn màn hình máy tính 24 inch có độ phân giải cao để làm việc cũng như học tập để đạt được hiệu quả cao hơn.

Tỷ lệ màn hình, tấm nền IPS

Tỷ lệ màn hình cơ bản thông thường chúng ta hay sử dụng là 16:4. Tuy nhiên, đối với màn hình 24 inch thì bạn nên chọn những loại có tỷ lệ cao hơn là 21:9.

Màn hình này sẽ có không gian hiển thị rộng rãi và sắc nét hơn. Đối với dân thiết kế đồ hoạ thì đây là một trong những tỷ lệ tuyệt vời có thể sao chép cùng 1 lúc từ 2 đến 3 màn hình.

Đối với những game thủ và dân đồ hoạ thì sẽ rất ưa chuộng chiếc màn hình với công nghệ IPS. Đối với loại màn hình này thì hình ảnh hiển thị sẽ sắc nét hơn nhiều nhờ hiệu ứng và độ sáng tối vô cùng hoàn hảo. Vì với công nghệ IPS thì màn hình máy tính sẽ không bị các lỗi như bóng mờ hay giải màu phân cách. Nhờ đó mà góc nhìn sẽ thoáng rộng hơn, và việc hiển thị sáng tối thuận tiện hơn nhiều.

Những yếu tố quan trọng khi mua màn hình máy tính 24 inch
Màn hình máy tính 24 Inch khá phù hợp với dân thiết kế đồ họa

 

Thiết kế linh hoạt và có các cổng kết nối

Ngày nay với công nghệ hiện đại, tiên tiến thì màn hình máy tính không chỉ được thiết kế cố định theo kiểu truyền thống thông thường nữa. Để thuận tiện hơn trong các công việc và nhu cầu giải trí bạn có thể lựa chọn những kiểu dáng màn hình độc đáo, đẹp và chọn lựa những chiếc màn hình có thể linh động di chuyển, hoặc xoay theo không gian làm việc mà bạn mong muốn.

Khi lựa chọn mua một chiếc màn hình máy tính thì bạn cần phải cẩn thận lựa chọn cổng kết nối tương thích với card đồ họa của cây máy tính mà bạn đang sử dụng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể lựa chọn được chiếc màn hình phù hợp.

Trên đây là một số yếu tố quan trọng để chọn mua được một chiếc màn hình máy tính tốt. Nếu bạn đã hiểu rõ về nó và muốn sắm cho mình một chiếc màn hình máy tính tốt, tuy nhiên chưa biết mua ở đâu thì bạn hãy đến với Máy tính An Phát chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy tính ưng ý nhất cho mình.

>>> Tham khảo thêm: Màn hình máy tính Dell cũ có nên mua không?
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát