Máy Tính An Phát
04/06/2020

Pc Workstation và những lưu ý quan trọng trước khi mua

Máy tính trạm Workstation là dòng máy tính được các cá nhân hoặc doanh nghiệp mua để sử dụng cho công việc thiết kế hoặc những ứng dụng kỹ thuật phát triển chuyên dụng. Nói chung, máy trạm cần có cấu hình cao để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu làm việc. Tuy vậy khi mua một chiếc PC Workstation khách hàng lưu ý những vấn đề gì?

Các thành phần chính có trong máy trạm di động

Một chiếc PC Workstation khủng cần có cấu hình đầy đủ với bộ vi xử lý, RAM, GPU,... Những thông tin cụ thể về các bộ phận này như sau:

Pc Workstation và những lưu ý quan trọng trước khi mua

Bộ vi xử lý (CPU)

CPU chính là bộ vi xử lý trung tâm mang đến tốc độ, sức mạnh cho thiết bị. Cho nên, khi lựa chọn một chiếc máy trạm, người dùng cần chú ý đến tốc độ và số core của nó. Thông thường, một chiếc Workstation sẽ nằm trong phạm vi core từ 4 - 36. Trong khi đó, CPU có thể lên tới 27 thread.

Người dùng cũng nên lựa chọn bộ vi xử lý Intel vì nó an toàn, độ bền cao. Không chỉ thế, nó còn cung cấp hiệu suất làm việc cao hơn đến 25%. Loại tiêu biểu nhất, đạt chuẩn nhất trong trường hợp này có lẽ là Intel Xeon vì CPU của nó dao động từ 36 - 72 thresd. Đây là một thông số tuyệt vời cho công việc dựng hình, thiết kế.

Bộ xử lý chuyên dụng (GPU)

GPU chịu trách nhiệm tạo ra những hình ảnh để người dùng có thể nhìn thấy trên màn hình của máy tính. Nó sẽ tạo ra những hiệu ứng đa giác cũng như có thể điều chỉnh ánh sáng sao cho có màu sắc phù hợp với hình ảnh 3D.

Hiện nay, một chiếc PC Workstation chính hãng, cấu hình đẹp thường sử dụng GPU của Nvidia và ADM. Đây là dòng sản phẩm được thiết kế đặc biệt, tốc độ chạy nhanh và khỏe, có thể chạy liên tục 24/7 mà không xảy ra bất cứ lỗi nào. Đồng thời, nó cũng đã được thông qua kiểm định chất lượng nghiêm ngặt trước khi tung ra thị trường.

Dung lượng RAM lớn

Một chiếc PC Workstation khủng phải có RAM với dung lượng lớn vì nó sẽ giúp máy thực hiện nhiều tác vụ, nhiều trình duyệt cùng một lúc mà không bị đơ, giật. Tuy nhiên, cũng khó để xác định RAM bao nhiêu là đủ.

Theo các chuyên gia về máy tính, một chiếc PC Workstation tối thiểu cũng cần có RAM 16GB để phục vụ tốt cho công việc. Mọi công việc thiết kế, chỉnh sửa video, dựng cảnh,... đều được sử dụng với quy tắc là bộ nhớ đệm dùng 25% RAM ở mức độ công việc đòi hỏi chuyên sâu.

Ngoài ra, khi mua máy trạm người dùng cũng cần quan tâm đến yếu tố như ổ cứng (SSD hay HDD, dung lượng bao nhiêu); màn hình có độ phân giải như thế nào,...

Lựa chọn máy trạm Workstation cần lưu ý những gì?

Lựa chọn một chiếc máy trạm Workstation không hề dễ bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngoài việc xác định những thông số về mặt cấu hình, người dùng còn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Pc Workstation và những lưu ý quan trọng trước khi mua

Dùng máy trạm cho đối tượng nào?

Máy trạm là sản phẩm có cấu hình cao, chi phí đắt. Do đó, phải thực sự cần thiết mới nên mua dòng máy này. Tùy thuộc vào mức độ công việc mà lựa chọn dòng máy khác nhau.

Giả sử, một người có tính chất công việc là thiết kế sản phẩm sẽ cần một chiếc máy trạm có cấu hình khác so với một người lập trình hay chuyên gia phân tích.

Máy trạm đó của hãng nào?

Thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều dòng PC Workstation khác nhau tuy nhiên phổ biến nhất là HP, Dell, IBM. Đây đều là những dòng máy có cấu hình phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Trong đó, dòng Dell hoặc HP được đánh giá rất cao.

Khả năng tương thích phần mềm

Một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy trạm đó là khả năng tương thích phần mềm của máy đó. Các chuyên gia công nghệ cho biết, không phải phần mềm CAD/CAM/CAE nào cũng có thể hỗ trợ tất cả các công việc chuyên biệt.

Ngược lại, có rất ít người dùng có thể sử dụng hết những tính năng mà máy đang sở hữu. Giả sử phần mềm không cập nhật phiên bản mới nhất để hỗ trợ multicore và hệ điều hành 64bit , chúng sẽ đưa vào hệ thống CPU quad core. Điều này thực sự gây lãng phí tài nguyên vì không được khai thác triệt để.

 

Lựa chọn PC Workstation chính hãng tại Hà Nội

Để sở hữu một PC Workstation giá rẻ và chính hãng, không gây lãng phí tài nguyên, người dùng có thể ghé  Máy Tính An Phát. Tại đây cung cấp rất nhiều dòng máy trạm có cấu hình khác nhau với giá vừa phải giúp người dùng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Pc Workstation và những lưu ý quan trọng trước khi mua

Để mua  máy tính workstation giá tốt tại Hà Nội đang trong thời gian ưu đãi đặc biệt với nhiều chính sách giảm giá. Ghé thăm cửa hàng hoặc tham khảo chi tiết tại đây.

Trên đây là những tư vấn, lưu ý về việc lựa chọn một chiếc máy trạm Workstation. Với những thông tin này, hy vọng bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình sản phẩm tốt nhất, ưng ý nhất.

>>> Tham khảo bài viết: Điểm khác biệt giữa Pc Workstation và Server

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát