Máy Tính An Phát
16/07/2018

Phân biệt cây máy tính cũ hàng dựng và máy nguyên bản tại hà nội

Máy tính từ lâu đã là một thiết bị đồng hành không thể thiếu đối với những người đi làm và học tập, nhất là trong thời đại khoa học công nghệ đang “lên ngôi” như hiện nay. Khi có nhu cầu sở hữu một bộ cây máy tính cũ thì có vô vàn sản phẩm từ nhiều hãng với đa dạng về kiểu dáng và chủng loại. Không khỏi khiến bạn phải phân vân, đau đầu về độ bền và tính năng sử dụng...

Bài viết tham khảo: Một số vấn đề cần cân nhắc khi mua máy tính cũ giá rẻ tại hà nội
Phân biệt cây máy tính cũ hàng dựng và máy nguyên bản tại hà nội

Hôm nay Máy tính An Phát sẽ chia sẻ 5 điểm khác nhau giữa cây máy tính cũ dựngcây máy tính cũ nguyên bản để các bạn tham khảo và chọn mua chiếc máy tính cũ phù hợp:

1. Công nghệ và cách sản xuất

Thông thường máy tính đồng bộ là dòng máy tính đã được sản xuất đồng bộ thành một chiếc máy tính hoàn chỉnh, được đóng gói và đánh dấu là một mã sản phẩm riêng biệt. Bạn lựa chọn cấu hình của máy dựa trên thông số cấu hình được lắp đặt sẵn của sản phẩm đó và giá thành chấp nhận bỏ ra.

Máy tính tự dựng là dòng máy tính được xây dựng cấu hình dựa trên cấu hình khách hàng yêu cầu, không có mã sản phẩm cố định. Người dùng mua cây máy tính cũ tại hà nội có thể tự chọn các linh kiện, thiết bị bên trong case để lắp ráp. Vì vậy đòi hỏi người đi mua hàng phải có vốn kiến thức hiểu biết khá rõ về công nghệ và kỹ thuật (cấu hình xây dựng nên 1 case) và thương hiệu, giá tiền của các linh kiện cấu thành.

Phân biệt cây máy tính cũ hàng dựng và máy nguyên bản tại hà nội


2. Chất lượng của sản phẩm

Xét trên hiệu năng sử dụng thì chiếc máy tính cũ đồng bộ nguyên bản có phần nhỉnh hơn máy tính dựng vì độ tương thích giữa các linh kiện được kiểm tra theo tiêu chuẩn kiểm định chặt chẽ của nhà sản xuất. Về độ bền thì máy tính đồng bộ nguyên bản cũng tỏ ra vượt trội hơn bởi các thành phần như vỏ case được làm từ vật liệu chắc chắn hơn. Các điểm nối giữa thiết bị bên trong được đấu nối một cách cẩn thận theo đúng quy chuẩn rồi mới xuất xưởng. 

3. Sự đa dạng của máy dựng

Ngày nay người dùng có thể xây dựng cấu hình bất kì một cây máy tính điên rồ nào đó cho nhu cầu sử dụng của mình. Thâm chí có thể trang trí thêm đèn Led, nước chảy...cho cây. Xét về độ đa dạng và linh hoạt thì máy tính lắp ráp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng mua bán case máy tính cũ tại hà nội cho phép bạn dựng cấu hình online thông qua website của họ, đây cũng là một kênh để bạn tự dựng cấu hình để tham khảo

Phân biệt cây máy tính cũ hàng dựng và máy nguyên bản tại hà nội

4. Về chính sách bảo hành

Việc sử dụng sản phẩm của những hãng lớn chuyên sản xuất máy tính có tiếng tất nhiên sẽ cho bạn chính sách bảo hành về kỹ thuật tốt hơn, thời gian bảo hành dài hơn....Thậm chí một số đơn vị bán cây máy tính cũ tại hà nội còn áp dụng chính sách "1 đổi 1" với nhiều dòng sản phẩm phổ thông. Thông thường thời gian bảo hành cho 1 sản phẩm công nghệ là 12 tháng, đối với màn hình là 03 năm. Người dùng cũng có thể mua thêm gói bảo hành nếu có nhu cầu.

5. Về giá thành sản phẩm

Nếu với cùng cấu hình và nhãn hiệu của linh kiện, các thiết bị tương đương nhau, Máy tính đồng bộ nguyên bản sẽ có giá nhỉnh hơn máy tính lắp ráp. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, "tiền nào của nấy", chắc chắn khi bạn sử dụng máy tính đồng bộ thì chất lượng, tuổi thọ, độ bền sẽ cao hơn. không phải lo ngại về các vấn đề như linh kiện không tương thích hay xung đột lẫn nhau. Tuy nhiên do máy tính dựng được định giá theo khả năng lắp ráp của từng người thợ nên giá máy tính lắp ráp sẽ không được đồng nhất và không ổn định. Nhiều người dùng nếu thiếu hiểu biết có thể bị những đơn vị cung cấp lừa mua với giá cao mà không hay biết.


Tóm lại nếu bạn muốn sử dụng một cây máy tính cũ tại hà nội với nhu cầu làm việc ổn đinh, tuổi thọ cao, không mất thời gian sửa chữa, thay thế, nâng cấp linh kiện thì nên tham khảo các mã máy tính cũ đồng bộ nguyên bản của những hãng lớn chuyên sản xuất như HP, Dell, Lenovo, Acer... 

Nếu như còn bất kì thắc mắc gì về máy tính cũ dựng hoặc máy tính cũ nguyên bản tốt nhất, hiện đại nhất, hãy đến với chúng tôi thông qua website: https://maytinhanphat.vn/ hoặc liên hệ qua hotline: 0971 851 111 - 0915 996 116, chúng tôi luôn sẵn lòng được phục vụ quý khách.

Có thể bạn quan tâm: Cửa hàng cung cấp máy tính cũ giá rẻ uy tín tại Hà Nội

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát