Máy Tính An Phát
20/03/2019

Tại sao máy tính cũ giá rẻ được nhiều người ưa chuộng?

Nếu các bạn để ý thì thị trường máy tính cũ trong mấy năm trở lại đây rất phát triển, để có thể phát triển được như hiện tại thì phần lớn dựa vào nhu cầu cao của người tiêu dùng. Cũng như các bạn đã biết, nhu cầu sử dụng máy tính hiện nay có thể nói là nhu cầu thiết yếu.

Vừa giúp bạn giải quyết các công việc mà vừa giúp bạn giải trí với các tựa game online hiện nay. Với lại, hiện nay các công việc online ngày càng nhiều nên nhu cầu về sở hữu một chiếc máy tính càng ngày càng gia tăng.

Đất nước Việt Nam ta, đang trong giai đoạn phát triển nên nền kinh tế chưa thực sự được vững chắc nên người dân cũng chưa có kinh tế ổn định, nhất là người đối tượng như học sinh, sinh viên, người mới đi làm nên để nhóm đối tượng này sở hữu máy tính là khá khó khăn.

Nhưng những đối tượng này lại có nhu cầu sử dụng máy tính cực kỳ cao, học cũng học online, làm việc cũng online, xử lý tài liệu đều trên máy tính. Nên các bạn cũng có thể hiểu được rằng máy tính cần thiết như thế nào và máy tính cũ tại sao lại phát triển như vậy?
>> xem thêm:
Những ưu điểm khi lựa chọn máy tính cũ giá rẻ

Tại sao máy tính cũ giá rẻ được nhiều người ưa chuộng?

Đối tượng thường lựa chọn máy tính cũ?

Có thể thấy rằng, máy tính cũ có giá thành rất rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với một chiếc máy tính mới nên chúng ta có thể khoanh vùng được đối tượng quan tâm đến máy tính cũ là những người chưa có thu nhập hoặc thu nhập thấp.

Ở đây, đối tượng này thường là những học sinh, sin viên, người mới ra trường, người mới đi làm có thu nhập thấp. Nếu để cho họ có thể tự mua một chiếc máy tính có cấu hình phù hợp có lẽ hơi quá sức đối với họ nhưng nếu lựa chọn một chiếc máy tính cũ thì họ có thể cố gắng dành dụm được.

Ngoài ra, đối tượng quan tâm đến máy tính cũ còn có thêm những người làm những công việc đặc thù như thiết kế đồ họa, dựng phim,..và còn những người thích sưu tầm đồ cũ nữa. Đối với nhóm đối tượng này thì họ thường biết mình phải lựa chọn máy tính cũ như nào, cấu hình ra sao và của hãng nào.

Và cả những game thủ cũng rất nhiều người lựa chọn máy tính cũ giá rẻ, vì các tựa game hiện nay cũng yêu cầu một cấu hình rất cao nên nếu là một người vừa mới bước vào sự nghiệp game thủ thì cũng không có đủ khả năng sở hữu một cấu hình mong muốn được.

Các đặc điểm nổi bật của máy tính cũ giá rẻ

Nếu để so sánh giữa máy tính cũ và máy tính mới có sự khác nhau như thế nào thì có lẽ sẽ chẳng tìm được sự khác nhau ngoài yếu tố cũ và mới. Nhưng để xem xét kỹ hơn thì chúng ta có thể thấy một số đặc điểm nổi bật của máy tính cũ khác với máy tính mới.

Giá cả

Bạn có thể dễ dàng thấy được, bảng giá của máy tính cũ luôn luôn mềm hơn rất nhiều với bảng giá máy tính mới. Có những máy giá giảm đến một nửa so với máy mới, và có nhiều mẫu khác còn giảm sâu hơn nữa.

Đây là yếu tố mà khiến người tiêu dùng ưa chuộng máy tính cũ đến vậy, tuy nhiên đây cũng không phải là yếu tố đủ mà chỉ là yếu tố cần để khiến người tiêu dùng quyết định lựa chọn máy tính cũ.

Dễ dàng lựa chọn và nâng cấp

Máy tính cũ rất đa dạng về mẫu mã, hãng sản xuất cũng như dòng sản phẩm và cửa hàng cung cấp. Nếu bạn ở những thành phố lớn thì trên một tuyến phố thôi đã có khá nhiều cửa hàng cung cấp máy tính cũ như vậy.

Máy tính cũ phổ biến thì đồng nghĩa kéo theo linh kiện cũ cũng rất phổ biến, nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn được linh kiện thay thế cũng như nâng cấp máy tính của bạn.

Kết Luận: Dựa vào đối tượng đông đảo những người chưa có thu nhập hay thu nhập thấp mà máy tính cũ được ưa chuộng đến vậy.

>> xem thêm:
Máy tính cũ giá rẻ liệu rằng có chất lượng?

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát