Máy Tính An Phát
12/07/2019

Top 5 ổ cứng SSD tốt nhất để tăng tốc chơi game

Chọn một trong những ổ SSD tốt nhất cho bộ máy tính chơi game của bạn sẽ giúp bạn bớt đi thời gian phải ngồi nhìn chằm chằm vào màn hình chờ tải dữ liệu mà bạn cũng sẽ cải thiện đáng kể thời gian khởi động. SSD thậm chí có thể cải thiện thời gian truyền số lượng lớn dữ liệu bằng cách đọc / ghi ngẫu nhiên, mặc dù không mạnh bằng các ops tuần tự. Việc chọn loại SSD nào phù hợp nhất với bản dựng của bạn chủ yếu dựa vào dung lượng, tốc độ và ngân sách.

Top 5 ổ cứng SSD tốt nhất để tăng tốc chơi game
 

1. Samsung 860 Evo 1TB SSD

SSD tốt nhất để chơi game, cân bằng giá cả và hiệu suất

Dung lượng: 1TB | Giao diện: SATA 6Gb / p / s | IO tuần tự: 550/520 MB / s đọc / ghi | IO ngẫu nhiên: 98K / 90K IOPS đọc / ghi | Độ bền: 300 TBW
 
Top 5 ổ cứng SSD tốt nhất để tăng tốc chơi game

Nếu có một công ty có xu hướng thống trị trong không gian thị trường SSD, thì đó là Samsung. 850 Evo là một sản phẩm được yêu thích từ lâu, vẫn còn khả thi cho đến ngày nay, nhưng dòng 860 Evo đã thay thế phần lớn nó. Samsung hiện đang giao dịch với Crucial cho lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, tùy thuộc vào công suất và giá hiện tại, nhưng cả hai đều là những ổ đĩa tuyệt vời với độ tin cậy và hiệu suất đã được chứng minh. 1TB 860 Evo đạt điểm cao về giá cả và hiệu năng, nhưng các model dung lượng cao hơn cũng đáng xem, đặc biệt là vì chúng tương đối rẻ và giảm giá khi tháng trôi qua.

Đây là những ổ đĩa SATA tuyệt vời, vì vậy bạn không có khả năng gặp sự cố tương thích ở đây. Các ổ đĩa Samsung 970 mới hơn rất tuyệt, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế NVMe, nhưng chúng hiện có giá cao hơn khoảng 30-50%, vì vậy bạn thực sự nên cân nhắc xem bạn có muốn chi số tiền đó không. Đối với chi phí so với hiệu suất, 860 Evo 1TB SATA này thực sự đạt được điểm cao và nó thường được giảm qua Amazon hoặc NewEgg.

2. WD Black SN750

Ổ SSD tốt nhất để chơi game thuộc lớp NVMe, được thiết kế dành riêng cho trò chơi

Dung lượng: 250GB | Giao diện: PCIe 8Gb / s | IO tuần tự: 3,470 / 3.000 MB / s đọc / ghi | IO ngẫu nhiên: 515 / 560K IOPS đọc / ghi | Độ bền: 600 TBW
 
Top 5 ổ cứng SSD tốt nhất để tăng tốc chơi game

Western Digital từ lâu đã được công nhận về vai trò của mình trong thị trường ổ đĩa cứng không ổn định, một không gian thường bị chế giễu vì sự không đáng tin cậy cơ bản của công nghệ mà nó tạo ra. Nếu chúng ta chưa đủ rõ ràng , WD Black SN750 là bằng chứng cho thấy công ty có thể tìm thấy thành công bên ngoài phần cứng lưu trữ dữ liệu ọp ẹp của năm qua. Mặc dù không phải là không có lỗi, nhưng ổ NVMe của mẫu M.2 này là một con quỷ tốc độ, được tạo ra nhanh hơn bởi Chế độ chơi trò chơi mà bạn có thể bật hoặc tắt trong phần mềm Bảng điều khiển SSD tích hợp của công ty.

Tất nhiên, đá nó quá mức cũng có nghĩa là tăng nhiệt, theo Western Digital, đòi hỏi phải sử dụng tản nhiệt. Được bán riêng, mẫu tản nhiệt là tùy chọn và được bán với giá cao, nhưng công ty tuyên bố "hỗ trợ tính năng làm mát thụ động" của nó với việc mở ra "mức hiệu suất tối ưu".
 

3. MX500 quan trọng 1TB

SSD tốt nhất để chơi game trong số các tùy chọn SATA

Dung lượng: 1000GB | Giao diện: SATA 6Gb / s | IO tuần tự: 560 / 510MB / s đọc / ghi | IO ngẫu nhiên: 95K / 90K IOPS đọc / ghi | Độ bền: 360 TBW

Top 5 ổ cứng SSD tốt nhất để tăng tốc chơi game


SSD lý tưởng cho máy tính chơi game đạt được sự cân bằng hoàn hảo về giá / hiệu năng / độ tin cậy, khó khăn hơn so với âm thanh. MX500 của Crucial là một trong số ít các ổ đĩa thực sự không có điểm yếu và với kích thước cài đặt trò chơi ngày càng lớn, việc mua ổ SSD lớn nhất bạn có thể mua ngày càng trở nên quan trọng. MX500 là một trong những ổ đĩa SATA hiệu năng hàng đầu và có lẽ quan trọng hơn, nó là một trong những ổ SSD giá cả phải chăng hơn. Nó kết thúc với việc cung cấp một giá trị đáng kinh ngạc, và cách duy nhất để có được kết quả nhanh hơn một cách có ý nghĩa là chuyển sang ổ NVMe.

4. Samsung 860 Pro 1TB

SSD tốt nhất để chơi game cho hiệu năng SATA nhanh chóng

Dung lượng: 1024GB | Giao diện: SATA 6Gb / s | IO tuần tự: 560 / 530MB / s đọc / ghi | IO ngẫu nhiên: 100K / 90K IOPS đọc / ghi | Độ bền: 1.200 TBW

Top 5 ổ cứng SSD tốt nhất để tăng tốc chơi game

Bạn có muốn một ổ đĩa SATA nhanh với độ bền cao nhất không? Nếu vậy, đừng tìm đâu xa hơn dòng 860 Pro của Samsung. Nó không giành được mọi điểm chuẩn, chủ yếu là do lỗi biên ở các ổ 2TB và 4TB dung lượng cao hơn, nhưng bạn có thể đập ổ đĩa bằng cách ghi cả ngày mà không làm chết nó. Bảo hành 5 năm / 1.200TB chuyển thành hơn 650GB được ghi mỗi ngày trong năm. Thậm chí không chắc chắn những gì bạn đang làm sẽ yêu cầu nhiều người viết mỗi ngày, có thể là khối lượng công việc của máy chủ hơn là bất cứ điều gì bạn thấy trên máy tính để bàn.

5. WD Blue 2TB

SSD tốt nhất để chơi game cho những người khao khát ổ đĩa dung lượng cao

Dung lượng: 2000GB | Giao diện: SATA 6Gb // s | IO tuần tự: 560 / 530MB / s đọc / ghi | IO ngẫu nhiên: 95K / 84K IOPS đọc / ghi | Độ bền: 500 TBW

Top 5 ổ cứng SSD tốt nhất để tăng tốc chơi game

Thử nghiệm WD Blue 1TB và model 2TB hoạt động tương tự hoặc tốt hơn một chút dựa trên nghiên cứu của tôi. Hiệu suất là khá tốt, và thậm chí thấp hơn trên một số biểu đồ, nhưng ân huệ tiết kiệm là dung lượng 2TB với mức giá rất cạnh tranh. Đây hiện là ổ SSD 2TB có chi phí thấp nhất và chỉ chạy 0,17 đô la mỗi GB. 2TB là rất nhiều trò chơi, ngay cả với một số trò chơi có kích thước cài đặt 100GB. Các ổ đĩa dung lượng cao hơn duy nhất có giá cao hơn đáng kể (xem tùy chọn tiếp theo nếu đó là những gì bạn đang theo đuổi).

Hiệu suất và giá trị SSD được xếp hạng

Để kiểm tra SSD, chúng ta sử dụng PC với CPU AMD Ryzen 7 2700X, bộ nhớ DDR4-3200 CL14 16GB, card đồ họa Nvidia GeForce GTX 1080 Ti và bo mạch chủ Gigabyte Aorus X470 Gaming 7 WiFi. Chúng tôi sử dụng Windows 10 Pro (chạy bản cập nhật tháng 4 năm 2018) được cài đặt trên Samsung 960 Evo làm ổ đĩa khởi động, AHCI được bật cho ổ đĩa SATA và tất cả các ổ đĩa được kết nối với cổng SATA III của bo mạch chủ (trừ ổ đĩa NVMe, sử dụng ổ đĩa chính Khe M.2).

Sử dụng kết hợp các điểm chuẩn tổng hợp và dấu vết, cũng như sao chép tệp trong thế giới thực. Điều này bao gồm AS SSD, ATTO, CrystalDiskMark, IOmeter và PCMark 8. Dù đã loại bỏ các SSD không còn có sẵn trong biểu đồ giá / giá trị, nhưng vẫn đưa chúng vào biểu đồ hiệu suất để tham khảo. Bộ sưu tập sau đây cho thấy toàn bộ kết quả hiệu suất.

Top 5 ổ cứng SSD tốt nhất để tăng tốc chơi game

Như bạn có thể thấy trong bảng xếp hạng điểm chuẩn của các ổ SSD SATA hiện tại, đi từ ổ SSD SATA chậm nhất tuyệt đối mà chúng ta đã thử nghiệm sang ổ SSD SATA nhanh nhất có hiệu suất tăng khoảng 50%. Chúng ta đã loại bỏ SSD NVMe khỏi bảng xếp hạng, vì chúng thực sự có thể làm lệch dữ liệu, nhưng SSD M.2 NVMe yêu thích của chúng tôi có hiệu suất cao hơn gấp đôi so với SSD SATA tốt nhất.

Tất nhiên, nếu bạn không chạy điểm chuẩn, sự khác biệt trong thế giới thực sẽ khó phát hiện hơn. Một ổ cứng tốt trong khi đó điểm số khoảng 10-15 trên tổng số liệu của chúng ta. Vâng, đó là một bước nhảy lớn và bạn hoàn toàn sẽ nhận thấy sự khác biệt giữa bất kỳ ổ SSD hiện đại và ổ cứng nào.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát