Máy Tính An Phát
03/05/2017

Tư vấn mua laptop cũ cho học sinh, sinh viên

Các bạn là các bậc phụ huynh, các bạn đang băn khoăn nên mua laptop cũ giá rẻ hay là mua laptop mới khi các con bạn đang có nhu cầu sử dụng laptop? Hay bạn chưa có điều kiện để sắm cho mình một chiếc latop mới để phục vụ cho học tập cũng như công việc. Các bạn đang muốn nhận được sự tư vấn mua latop cũ cho học sinh, sinh viên để có thể chọn cho mình được những sản phẩm tốt nhất, ưng ý nhất, hãy đến với chúng tôi maytinhanphat.vn sẽ giúp các bạn  giải quyết được khó khăn này.

Những điều cần biết khi chọn mua latop cũ

Mua laptop theo nhu cầu sử dụng   
Các bạn cần xác định được mua laptop để sử dụng cho mục đích gì để lựa chọn laptop cho phù hợp. Tuy nhiên để có thể sử dụng máy trong một thời gian dài, máy cũng cần có cấu hình ổn, pin dùng được tốt và kích thước màn hình phù hợp.
 
Tư vấn mua laptop cũ cho học sinh, sinh viên
 
Laptop cũ phù hợp với nhu cầu sử dụng
 

Bạn cần laptop để phục vụ cho việc học tập với các thao tác đơn giản như: tra từ điển, lên mạng tra tài liệu, giải trí… bạn nên chọn máy có cấu hình ổn, bình thường,
RAM 2G là ổn. Ngược lại, trường hợp  bạn sử dụng máy tính cài đặt các phần mềm nặng như photoshop hay indesign hoặc  các phần mềm chuyên dụng cho chuyên ngành mỹ thuật và công nghệ thông tin thì laptop phải có cấu hình mạnh.

Kiểm tra thời lượng sử dụng pin

 
Tư vấn mua laptop cũ cho học sinh, sinh viên
 
Kiểm tra thời gian sử dụng pin của laptop

Laptop cũ giá rẻ đã qua sử dụng nên thường pin máy tính sẽ bị chai hoặc hư. Bạn phải hỏi người bán về thời lượng pin trung bình của máy. Và tiến hành trực tiếp test để xem thời lượng của pin. Thông thường các loại máy sẽ dùng được khoảng từ 3-4 giờ.

Xem thêm: Có 7 triệu nên mua laptop nào hợp lý nhất?

Hãy đến tận nơi, thấy tận mắt
Việc đến tận nơi để xem màu sắc và góc nhìn của màn hình khá quan trọng. Bởi người dùng sẽ phải nhìn vào màn hình máy tính liên tục, nếu độ phân giải không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng máy sau này. Độ phân giải màn hình để bạn tham khảo: 1366×768 hay 1600×900, sắc nét phù hợp cho học sinh, sinh viên.

Thử tốc độ máy nhanh - chậm
Ngoài việc dựa vào cấu hình của laptop, thông số kỹ thuật của các loại máy, bạn cần test tốc độ máy bằng cách dùng usb cắm vào laptop. Việc máy nhận usb nhanh hay chậm cũng là một trong các cách kiểm tra khả năng nhận dạng của máy cũng như tốc độ truyền nhận giữa máy tính và các thiết bị khác nhanh hay chậm.

Chọn điểm mua laptop cũ chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiêu nơi bán laptop cũ nhưng không phải chỗ nào cũng đảm bảo uy tín chất lượng. Hãy đến với maytinhanphat.vn các bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn mua laptop cũ cho học sinh, sinh viên để có được sản phẩm chất lượng tốt, giá cả phù hợp

Xem qua một số dòng Laptop

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát