Máy Tính An Phát
02/06/2023

Ưu và nhược điểm của máy tính laptop màn hình cảm ứng

Việc sử dụng máy tính cho công việc hiện nay là rất phổ biến và máy tính còn được tích hợp thêm màn hình cảm ứng để có thể phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dùng. Có một số người thì máy tính cảm ứng thông thường với họ đã trở nên rất nhàm chán và họ cần một thứ gì đó mới mẻ hơn. Chính vì thế màn máy tính cảm ứng màn hình đã ra đời và chúng cũng có những ưu nhược điểm riêng. Bài viết dưới đây máy tính An Phát sẽ phân tích cho các bạn thấy được rõ những ưu nhược điểm của máy tính màn hình cảm ứng.

Những sự tiện dụng của điện thoại cảm ứng hay Tablet đã mở ra một thời kỳ mới cho những chiếc máy tính laptop. Những máy tính màn hình cảm ứng ra đời có thể giúp bạn có những thao tác nhanh chóng hơn và những tính năng mới mà những máy tính thông thường không thể làm được.

Tham khảo thêm:

Ưu và nhược điểm của máy tính laptop màn hình cảm ứng
Phân tích ưu và nhược điểm của máy tính laptop màn hình cảm ứng


Nhưng vẫn có nhiều người cho rằng máy tính có bàn phím và touchpad là đã đủ cho việc giao tiếp và màn hình cảm ứng nữa cũng chỉ là lãng phí. Những ý kiến trái chiều nhau đã gây ra những băn khoăn cho những người đang có ý định mua máy tính màn hình cảm ứng. Hãy cùng chúng tôi phân tích những ưu nhược điểm của máy tính màn hình cảm ứng và xem đây có phải là một sản phẩm đang để sở hữu không nhé!

Ưu điểm:

Thiết kế sang trọng và ấn tượng

Hầu như đối với máy tính màn hình cảm ứng thì đều được thiết kế một cách rất sang trọng và ấn tượng vì hầu hết những dòng máy tính này đều dành cho những người đi làm nên họ cần phải sử dụng máy tính như một công cụ để đánh bóng thương hiệu của bản thân, song song với nó chính là những tiện ích mới lạ mà khiến cho người dùng phải tò mò như máy tính cảm ứng có thể gập được 360 độ và có thể cầm nắm được như một máy tính bảng thông thường.

Trải nghiệm mới mẻ

Nếu bạn đã sử dụng thành thạo những thao tác trên màn hình thì khi sử dụng máy tính màn hình cảm ứng sẽ thấy giống như làm việc trên máy tính bảng hơn. Và những máy tính màn hình cảm ứng đều hỗ trợ những khả năng như một chiếc máy tính bảng như xoay gập, tự tháo rời màn hình. Đây là những điều góp phần cho người dùng những trải nghiệm rất mới mẻ và thú vị.


Ưu và nhược điểm của máy tính laptop màn hình cảm ứng
Máy tính màn hình cảm ứng đều hỗ trợ những tính năng như máy tính bảng

Tiện ích

Thay vì những thao tác rườm rà với bàn phím và chuột thì chỉ với vài thao tác đơn giản là đã có thể đóng mở những ứng dụng một cách nhanh chóng và thuận tiện.
Máy tính màn hình cảm ứng được bổ sung thêm nhiều chức năng như việc chuyển đổi nhanh giữa những ứng dụng chỉ bằng một thao tác vuốt qua vuốt lại thay vì việc phải bấm cả một tổ hợp phím và thực hiện nhiều thao tác đồng thời dựa vào tính năng cảm ứng đa điểm.

Nhược điểm:

Những bất tiện khi thao tác

Khi sử dụng máy tính thông thường bằng chuột và bàn phím thì bạn sẽ thấy quen và sử dụng trong nhiều giờ nhưng đối với máy tính màn hình cảm ứng thì bạn có thể thấy mỏi trong một thời gian ngắn vì trọng lượng của những chiếc máy tính này cũng tương đương như máy tính thông thường và không được nhỏ gọn như máy tính bảng, ngoài ra những chiếc máy tính này không hỗ trợ khả năng xoay gập tùy biến màn hình theo những góc nhìn và thao tác hợp lý. Và khi cảm ứng những chi tiết nhỏ trên màn hình thì bạn có thể hoàn toàn chạm nhầm là điều rất dễ hiểu.


Ưu và nhược điểm của máy tính laptop màn hình cảm ứng
Sử dụng laptop màn hình cảm ứng gặp phải một số bất tiện trong thao tác

Thời lượng pin

Để có thể có được những tính năng của màn hình cảm ứng thì điều đương nhiên là chúng ta sẽ phải đánh đổi nhiều thứ và trong đó là thời lượng pin của máy tính. Dù bạn có sử dụng hay không thì màn hình cảm ứng của máy tính cũng sẽ luôn được bật và có thể tiêu hao một lượng pin đáng kể. Vì thế nó không phù hợp để mang đi xa như công tác hay du lịch.

Giá thành cao

Sau khi tra trên mạng bạn có thể thấy rõ rằng những hãng máy tính thường tung ra thị trường cả 2 thiết kế là không cảm ứng và có cảm ứng để người dùng có thể lựa chọn, giá cả của 2 sản phẩm này bạn thấy được là máy tính màn hình cảm ứng sẽ đắt hơn nhiều so với máy tính thông thường. Và điều này sẽ làm cho người dùng có suy nghĩ là có nên sở hữu một chiếc máy tính màn hình cảm ứng hay không? Và chính người dùng phải là người suy xét xem những ưu và nhược điểm của máy tính laptop màn hình cảm ứng có phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn không.

Chúng tôi đã phân tích cho các bạn thấy được ưu nhược điểm của máy tính laptop màn hình cảm ứng, qua đó có thể cho các bạn một cái nhìn tổng quát để xem loại máy tính nào phù hợp với nhu cầu công việc của bạn hơn. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn thì hãy đến với máy tính An Phát – địa chỉ cung cấp máy tính và linh kiện uy tín để chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những mẫu mã và thiết kế đúng với nhu cầu của bạn nhất.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát