Máy Tính An Phát
25/04/2020

VGA nào chơi game tốt nhất hiện nay

Đa phần các xu hướng chơi game hiện nay các bạn có thể thấy chính là 2K 144Hz và bạn cần có cấu hình khủng để xử lý nó không giống như việc chúng ta chơi game trước đây thường chỉ là FullHD và 60Hz. Việc này đồng nghĩa với chúng ta cần có một GPU mạnh hơn để xử lý, độ phân giải cao hơn cũng có nghĩa chúng ta cần vRAM lớn hơn để chứa được lượng dự liệu ấy

Trong bài viết này Máy Tính An Phát  sẽ chia sẻ về vRAM, một yếu tố vô cùng quan trọng trong Card đồ họa để đáp ứng được nhu cầu chơi game hiện nay.

VGA GTX 1660

VGA nào chơi game tốt nhất hiện nay

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến vRAM mà các bạn cần lưu tâm. Đầu tiên chúng ta sẽ đề cập đến độ phân giải, những hình ảnh 2K, 4K nó sẽ sẽ nặng hơn FullHD và chúng cần nhiều vRAM hơn. Nếu như chơi game nhiều bạn cũng biết, độ phân giải 4K sẽ có lượng điểm ảnh cao gấp 4 lần FullHD, chúng cần dữ liệu đi vào nhiều hơn, GPU vừa phải xử lý nhiều thông tin vRAM cũng chứa nhiều thông tin. Ngoài độ phân giải thì còn khá nhiều yếu tố khác ảnh hưởng như: thiết lập đồ họa trong game, low setting sẽ nhẹ hơn High Setting và tương tự như vậy.

Nếu như game trước đây có chứ nhiều bề mặt texture cũng không quá nặng thì chúng tốn khá ít vRAM, thường thì tầm 2-3 GB là có thể chơi tốt rồi. Nhưng những game đồ họa như hiện nay có thể nói là chúng hoàn toàn tốn rất nhiều RAM đòi hỏi cần được nâng cấp càng cao càng cho những trải nghiệm tốt nhất.

Đây là một trong những chiếc VGA được cắt giảm RT và nhân Tensor khiến giá thành mềm mại trên thị trường, tuy nhiên chúng vẫn là VGA đủ mạnh để chiến tốt mọi tựa game cấu hình cao ở thời điểm hiện tại từ mức setting Medium hoặc hơn thế nữa.

Với những game hot hiện nay như Apex Legends thì 2 chiếc VGA cũng có màn trình diễn game vô cùng ấn tượng. GTX 1660 có thể giữ mức FPS trung bình trên 85 ở độ phân giải Full HD được thiết lập cao nhất, còn đối với GTX 1660 Ti, mức FPS trung bình thường là 100.

MSI RTX 2080Ti VGA cao cấp chơi game không cần nhìn cấu hình

VGA nào chơi game tốt nhất hiện nay

Hiện tại đây là dòng VGA chơi game 4k cao cấp nhất mà bạn có thể build cho PC của mình mà không cần phải nhìn cấu hình của game. Đủ mạnh mẽ, đủ cân và cho những trải nghiệm game vô cùng tốt. Với những tựa game nào đó ở độ phân giải 2k hay thậm chí là 4k mà vẫn có được mức FPS lý tưởng thì RTX 2080 Ti đều có thể đáp ứng được. So sánh một chút với mức độ hiện nay thì người dùng đa phần sẽ chọn VGA này khi mua máy để chơi game hay đồ họa nặng.

Sức mạnh của VGA RTX 2080 Ti ta có thể lấy ví dụ một số game dưới đây bạn tham khảo

Game The Witcher 3: Luôn trên 60 FPS ở độ phân giải 4K giúp thiết lập một cách tối đa.

Game PUBG: Số FPS dao động trung bình trong khoảng 60 đến 80 ở độ phân giải 4k giúp thiết lập tối đa.

Game Battlefield V: FPS ổn định trong khoảng 50 đến 60 ở độ phân giải 4k giúp thiết lập tối đa và bật Ray-Tracing.

Phân khúc cao cấp hơn với VGA RTX 2070 hoặc 2080

VGA nào chơi game tốt nhất hiện nay

Để nói về VGA chơi game mạnh có thể nói đây là hai dòng ấn tượng nhất, có thể đảm bảo mức FPS ít nhất trên 60 ở độ phân giải 2k tất cả các game hàng đầu. Với 2 dòng VGA này, bạn hoàn toàn có thể kéo max setting bất cứ tựa game nào ở thời điểm hiện nay mà không cần lo lắng về FPS.

Với “sát thủ phần cứng” đang nổi danh – PUBG, RTX 2070 dễ dàng đạt mức FPS trung bình trên dưới 100 mức phân giải 2k và được thiết lập tối đa. Với RTX 2080, con số này được biết đến là 120 FPS trong cùng điều kiện test.

Mức giá VGA năm 2020 này cũng phụ thuộc vào từng loại mà anh em lựa chọn. Thường người dùng sẽ nhờ những chuyên viên kỹ thuật tư vấn để mua được dòng phù hợp với năng lực sử dụng cho máy chơi game.

Qua những thông tin bên trên bạn cũng biết mình đang muốn chơi game gì và phải chọn VGA thế nào phải không. Thường chơi game Esport thì bạn cần dòng 2-4Gb là ổn, với game đồ họa nặng thiết lập tối đa trên độ phân giải FullHD thường sẽ là 6Gb, độ phân giải 2K sẽ thì từ 6-8Gb còn 4K là 8Gb trở lên. Với những bạn chơi game 4K mình nghĩ sự lựa chọn tốt nhất hiện tại là 11Gb vRAM để có được trải nghiệm thoải mái nhất

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát