Máy Tính An Phát
07/09/2019

Win 10 enterprise là gì - Win 10 enterprise khác pro như thế nào

Trên thị trường hệ điều hành hiện nay, Microsoft đang đứng đầu với số lượng người dùng và độ phổ thông. Điều này dễ hiểu khi họ phát triển một hệ thống Win dows đa dạng nhất trong lịch sử với nhiều phiên bản. Gần đấy nhất là Win 10.

> Xem thêm danh mục máy tính cũ tại hà nội

> Những case máy tính văn phòng cấu hình cao giá rẻ.

 

Chúng ta không ai là không biết đến dòng sản phẩm win 10 với hệ thống giao diện đẹp mắt, hỗ trợ nâng cấp không trả phí, hay như chế độ an toàn bảo mật. Tuy nhiên, trong win 10 còn có nhiều phiên bản mà ít người biết. Ví dụ như Win 10 Education hay phổ thông hơn là Windows 10 Enterprise. Vậy Win 10 Enterprise là gì?, Win 10 Enterprise khác Pro như thế nào? Hãy cùng An Phát giải đáp sau đây.

 

Microsoft đã cho ra mắt với 9 phiên bản Windows 10 khác nhau cụ thể: Education, Home, Pro, Mobile, Pro Education, và chuỗi Win 10 Enterprise LTSB/ Enterprise/ Mobile Enterprise khá phong phú. Song hiển nhiên chỉ có cái mà chúng ta hay biết đến nhất là Windows 10 Pro. Còn Windows 10 Enterprise thì ít hơn hẳn. 2 dòng này phục vụ chuyên đáp ứng chuyên nghiệp cho không gian làm việc doanh nghiệp với được về bảo mật những tính năng và giải pháp quản lý hệ thống phần mềm chặt chẽ khiến bạn bất ngờ.

 

Win 10 enterprise là gì - Win 10 enterprise khác pro như thế nào

Sự khác biệt giữa Win 10 Enterprise và Pro

 

Win 10 Enterprise là gì?

Win 10 Enterprise là gì? Đây là định nghĩa khi so sánh với pro là phiên bản cao cấp Windows hơn bản Pro bao gồm các tính năng đầy đủ của bản Pro cùng với hản nhiều tính năng hỗ trợ công việc của các doanh nghiệp từ bé đến to như bảo mật tốt hon hơn, cập nhật đồng thời có thể hỗ trợ linh hoạt…

 

Hệ điều hành Win 10 Enterprise là gì thì chúng ta đã khái quát, định nghĩa rõ hơn là  hệ điều hành nhánh cho phân khúc nhắm vào các doanh nghiệp vừa đến to bự. Hệ điều hành Enterprise cũng yêu cầu cài đặt Pro trước khi được cấp phân phối thông qua các dòng loại chương trình Cấp phép số lượng lớn, bán bằng giá tại hội chợ, triển lãm người dùng (Volume Licensing) của Microsoft. Chắc chắn các doanh nghiệp tất yếu phải trả phí cho hoạt động này.

 

Sản phẩm hệ điều hành này có thiết kế dành cho tập đoàn, công ty đa quốc gia, Win 10 Enterprise là gì? Đó là sự bổ sung các phầm mềm, tính năng cấp phép ở quy mô rộng hơn. Điều tạo nên khác biệt rõ ràng là tính năng DirectAccess, cho phép hệ thống nhân viên cơ sở có thể từ xa truy cập vào nội bộ mạng LAN qua một hệ thống chuyển tiếp giống như VPN thường dùng như INTERNET, thiết lập ngay lập tức hai chiều kết nối khi nhân viên đã kết nối với Internet dù ở bất cứ nơi đâu.

 

Bạn xem windows 10 Enterprise một hệ thống truy cập còn trình tạo nên được một bộ kiểm soát vi mô hấp dẫn và lớn hơn với AppLocker, cho phép quản trị viên là nhân viên cấp cao, sếp hạn chế quyền truy cập nào đó, vào các ứng dụng có thể cài đặt nhất định trên bất kỳ số dòng điện tử, cần thiết cho bất kỳ công ty nào có nhân lực là sale di động. Đây là điểm so sánh win 10 pro và enterprise về sự khác nhau.

 

Dùng win 10 pro và enterprise cho doanh nghiệp

Dùng win 10 pro và enterprise cho doanh nghiệp

 

Phần ứng dụng tiếp theo là Managed Used Experience có thể cho phép nhân viên, quản lý bộ phận có thẩm quyền quản lý, điều hành được mọi kết nối cài đặt với tài khoản hệ thống của người dùng. Windows 10 Enterprise là gì còn ở Microsoft Application Virtualization ảo hóa quản lý và phát ứng dụng/live streaming trực tuyến cho các cuộc họp trong nội bộ. Hiện hành trong Microsoft User Environment Virtualization đã có cung cấp giải pháp thiết bị chuyển đổi trên giữa 2 máy nền tảng ảo có cùng cấu hình dòng hệ điều hành Windows 10 Enterprise.

 

Windows 10 Professional (viết tắt Windows 10 Pro) là gì?

Windows 10 Pro là phiên bản cao cấp Windows hơn bản Home sẽ có các tính năng đầy đủ của bản Home đồng thời nâng cấp tính năng phục vụ cho việc kinh doanh nhỏ hơn như đăng nhập từ xa, mã hóa, tạo máy ảo…

 

Win 10 enterprise khác pro như thế nào, Windows 10 Pro sẽ là một nâng cấp giải pháp tuyệt vời đối với những doanh nghiệp có hệ thống và quy mô nhỏ có tính năng hỗ trợ với nhiều chức năng mới so với hệ điều hành Windows 7 bị bỏ xa về đẳng cấp rồi. Từ khả năng dễ dàng chuyển đổi cho tới hệ thống bảo mật an toàn hơn hẳn Win 7 bởi được tăng cường rõ rệt từ nhà sản xuất.

 

Các tính năng được nâng cấp ở 2 hệ điều hành

Các tính năng được nâng cấp ở 2 hệ điều hành

 

Khả năng chia sẻ dữ liệu cũng là điểm mạnh của Windows 10 Pro đây cũng là điểm Win 10 enterprise khác Pro như thế nào đó. Về dòng Windows 10 Pro nổi trội với quản lý Group Policy, Business Store lại có và đặc quyền được tiếp cận đến với với Microsoft’s Azure Active Directory cho phép nhiều nhân viên trong công ty đó truy cập hệ thống mở dòng lưu trữ đám mây chỉ với một cần đăng nhập nhanh mà thôi.

 

Khi so sánh win 10 pro và enterpriset thì điểm chúng đều là lựa chọn tốt cho doanh nghiệp từ to đến vừa và nhỏ. Song điểm khác biệt duy nhất, cũng như quan trong nhất đó là cao cấp hơn độ bảo mật thuộc về dòng Enterprise. Cả hai đều hỗ trợ triển khai và hỗ trợ  nâng cấp tốt, cùng với 1 hệ thống cung cấp nhiều giống nhau chức năng trong ứng dụng khía cạnh và quản lý.

 

An Phát tin tưởng rằng, với thông tin về hệ thống Win 10 Enterprise là gì, sự khác biệt giữa nó và win 10 pro như thế nào thì các bạn đã hiểu hơn và chọn cho mình đúng phiên bản cần dùng.
 

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát