Máy Tính An Phát
02/08/2022

10 phần mềm đo tốc độ và nhiệt độ CPU máy tính hiệu quả

Trong khi sử dụng máy tính thì CPU là một linh kiện có vai trò hết sức quan trọng nên bạn cũng cần phải kiểm soát nó một cách chặt chẽ. Vì thế nên trong bài viết này thì chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho các bạn những phần mềm để đo tốc độ và nhiệt độ CPU máy tính cũ hiệu quả nhất, chúng sẽ là những trợ thủ vô cùng đắc lực để bạn có thể kiểm tra hiệu suất máy tính và tiện sửa chữa, khắc phục hay là nâng cấp nếu như bạn cảm thấy cần thiết.

1. AIDA64 Extreme


10 phần mềm đo tốc độ và nhiệt độ CPU máy tính hiệu quả

AIDA64 Extreme

AIDA64 Extreme là một phần mềm có thể hiển thị tốc độ của CPU nổi tiếng với khả năng thông báo chi tiết các tình trạng của phần cứng, từ đó thì cũng sẽ thay người dùng để đánh giá về mức độ hiệu quả trong khi thiết bị vận hành. Những tính năng nổi trội của AIDA64 Extreme gồm đánh giá các lỗi của phần cứng, kiểm soát những hoạt động và khả năng đo nhiệt độ CPU.

2. SpeedFan

Phần mềm Speedfan từ lâu cũng đã được biết đến là một công cụ hỗ trợ để đo nhiệt độ của CPU tốt nhất trên thị trường. Ngoài khả năng có thể theo dõi được hiệu quả của tốc độ quạt, điện áp và nhiệt độ hiện tại của máy tính văn phòng cũ thì Speedfan còn cho phép có thể hiệu chỉnh được tốc độ quạt theo mong muốn. Điều này cũng sẽ giúp cho chủ nhân của thiết bị có thể chủ động nếu như bạn thấy quạt CPU đang chạy quá nhanh, quá chậm hay là quá ồn.

3. CPU-Z


10 phần mềm đo tốc độ và nhiệt độ CPU máy tính hiệu quả

CPU-Z

CPU-Z đã được không ít người dùng chọn khi tìm một phần mềm để hiển thị tốc độ CPU nhẹ và có hiệu quả. CPU-Z cũng trở nên nổi tiếng nhờ vào khả năng thống kê ra tên của CPU, tên mã, chipset, TDP tối đa, loại chân cắm của CPU. Thông qua CPU-Z thì bạn cũng sẽ kiểm tra được rất nhiều các thông tin về phần cứng của thiết bị, dữ liệu của CPU máy tính và bộ nhớ cache, đồng thời thì cũng có thể đo được nhiệt độ CPU một cách hiệu quả.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mua bán laptop cũ tại Hà Nội

4. CPUID HWMonitor

Nếu như bạn đang cần một công cụ để giám sát phần cứng hiệu quả thì CPUID HWMonitor cũng sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý bởi vì phần mềm này có thể theo dõi các chỉ số sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của cả hệ thống. CPUID HWMonitor cũng có giao diện dễ sử dụng, nổi bật vì có thể nhận biết được nhiệt độ của ổ cứng qua GPU và S.M.A.R.T.

5. Speccy


10 phần mềm đo tốc độ và nhiệt độ CPU máy tính hiệu quả

Speccy

Ngoài việc có thể phản ảnh được nhiệt độ CPU thì phần mềm Speccy còn vô cùng nổi trội ở việc có thể hiển thị các thông tin về CPU, Ram, ổ cứng, ổ CD và Audio. Sự hoàn hảo và tính đơn giản của Speccy cũng đã mang đến một phương án vô cùng hữu hiệu dành cho những người dùng muốn nắm được các thông tin nhiệt độ với hiệu suất của phần cứng trên máy tính mà mình đang dùng.

6. HWiNFO64


10 phần mềm đo tốc độ và nhiệt độ CPU máy tính hiệu quả

HWiNFO64

Với HWiNFO64 thì người dùng cũng có thể theo dõi các thông tin chi tiết về tình trạng hoạt động và thông tin về phần cứng như CPU hay Ram. Mọi chỉ số cần thiết cho người dùng như tốc độ quạt, nhiệt độ và điện thế thì đều được hiển thị một cách đầy đủ trong giao diện cũng sẽ góp phần để biến HWiNFO64 thành một công cụ giám sát hệ thống vô cùng đắc lực.

7. Core Temp

Việc theo dõi nhiệt độ của CPU cũng sẽ trở nên vô cùng đơn giản với sự hỗ trợ của Core Temp, đây cũng là phần mềm sẽ hiển thị được nhiệt độ của CPU trên desktop vô cùng nổi bật nhờ vào các tác vụ thông báo về mức nhiệt của mỗi lõi trong CPU hệ thống. Khả năng ghi lại những sự biến đổi về nhiệt độ CPU của Core Temp cũng sẽ giúp bạn có thể xử lý được kịp thời trong các trường hợp nhiệt độ tăng cao.

8. Real Temp

Nổi bật ở những tác vụ phân tích nhiệt độ của chip máy tính, Real Temp chính là một công cụ có thể hỗ trợ cho việc quản lý quá trình làm việc của CPU vô cùng đắc lực, nó sẽ giúp bạn cảm thấy đâu mới là tốc độ lý tưởng nhất cho máy tính mà mình sở hữu. Người dùng thông qua Real Temp để có thể biết được mức nhiệt độ tối thiểu và tối đa của hệ thống.

9. MSI Afterburner


10 phần mềm đo tốc độ và nhiệt độ CPU máy tính hiệu quả

MSI Afterburner

Nhờ vào giao diện thiết kế vô cùng đẹp mắt và mang phong cách gaming, khả năng ép xung của laptop chuyên nghiệp mà MSI After burner cũng đã trở thành một phần mềm để hiển thị nhiệt độ CPU được rất nhiều các game thủ lựa chọn. Ngoài ra thì bạn cũng có thể thông qua MSI Afterburner để hiệu chỉnh được tốc độ của quạt và làm gia tăng hiệu suất bộ nhớ.

10. NZXT’s Cam software

Đây là phần mềm có giao diện đẹp, thân thiện và dễ sử dụng gồm nhiều các mục giám sát như CPU, GPU, HDD,....Ngoài ra thì bạn cũng có thể mua các linh kiện của hãng NZXT để sử dụng trong cùng ứng dụng như mod đèn, chỉnh chế độ đèn case ...

Trên đây là 10 phần mềm để đo tốc độ và nhiệt độ của CPU máy tính vô cùng hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn. Hy vọng là với những thông tin đó thì các bạn cũng sẽ có thể chọn được một phần mềm phù hợp nhất với máy tính của mình.

>>> Bài viết liên quan: Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng CPU máy tính bị quá nóng

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát