Máy Tính An Phát
5 mẹo chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính nhanh và đơn giản nhất
08/07/2021

5 mẹo chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính nhanh và đơn giản nhất

Bạn đang muốn chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính nhưng lại không biết làm thế nào? Cũng có nhiều cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính thế nhưng không phải ai cũng biết được hết được các cách đó. Vì thế nên trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 5 mẹo đơn giản nhất để chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính.

Sử dụng cáp USB


5 mẹo chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính nhanh và đơn giản nhất

Sử dụng cáp USB

Đây là một cách truyền thống và đã được sử dụng từ lâu. Đối với cách này thì người dùng cần sử dụng cáp micro-USB hay là USB-C đi kèm điện thoại để có thể kết nối với máy tính bàn. Ưu điểm của giải pháp này là không cần phải sử dụng kết nối Internet, tốc độ truyền cao và chuyển đồng thời số lượng lớn hình ảnh sang máy tính với tốc độ nhanh.
 • Bước 1: Mở điện thoại cần chuyển ảnh sang máy tính.
 • Bước 2: Sử dụng cáp micro-USB hay là USB-C, một đầu sẽ kết nối với điện thoại, đầu USB thì sẽ kết nối với máy tính.
 • Bước 3: Bảng thông báo trượt lên sẽ cung cấp cho bạn ba lựa chọn gồm: Không truyền tệp: Được chọn mặc định và tùy chọn này nghĩa là cáp USB kết nối với máy tính để sạc. Truyền tệp: Lựa chọn này sẽ cho phép truyền các loại dữ liệu từ điện thoại sang máy tính và ngược lại, bao gồm cả hình ảnh. Chuyển ảnh (PTP): Lựa chọn này nếu như bạn chỉ muốn chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính và ngược lại.
 • Bước 4: Kích hoạt File Explorer (Windows + E) và bạn sẽ thấy phía dưới This PC hiển thị tên điện thoại như là thiết bị lưu trữ với những phân vùng ổ khác của máy tính.
 • Bước 5: Chọn tên thiết bị ở khung bên trái và bạn thấy khung bên phải chỉ hiển thị hai thư mục là DCIM và Pictures. Đây chính là hai thư mục chính sẽ lưu trữ toàn bộ các ảnh trên điện thoại.

Bây giờ thì chỉ cần copy một trong hai thư mục này rồi paste vào một vị trí bất kỳ trên máy tính là xong.

Sử dụng Zalo


5 mẹo chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính nhanh và đơn giản nhất

Sử dụng Zalo

Hiện nay thì ứng dụng Zalo đã được đa số người dùng điện thoại sử dụng, không chỉ sử dụng để thực hiện gửi tin nhắn, cuộc gọi thoại, gọi video mà còn hỗ trợ để truyền tải dữ liệu với dung lượng lớn, gồm cả hình ảnh.

Nhưng để sử dụng Zalo chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bàn văn phòng thì cần yêu cầu cả điện thoại và máy tính có kết nối mạng Internet và đều cài ứng dụng Zalo. Thao tác thực hiện như sau:
 • Bước 1: Kích hoạt Zalo trên điện thoại, truy cập vào cửa sổ để nhắn tin của người bất kỳ.
 • Bước 2: Trong cửa sổ nhắn tin thì bạn cần bấm vào biểu tượng thư mục (1) ở góc dưới cùng phía bên phải để truy cập vào thư viện ảnh trên điện thoại. Chọn các hình ảnh muốn gửi sang máy tính, chọn HD để đảm bảo các ảnh gửi ở chế độ chất lượng cao và bấm nút Send. Ngay lập tức ảnh được chọn sẽ gửi đi. Tùy vào tốc độ kết nối Internet mà tốc độ gửi ảnh Nếu như bạn muốn gửi nhiều ảnh thì cần chờ một chút để quá trình gửi được hoàn tất.
 • Bước 3: Mở ứng dụng Zalo trên máy tính, truy cập vào tin nhắn bạn vừa gửi ảnh sang ở Bước 2.

Sau đó di chuột lại vị trí ảnh vừa gửi, bấm vào biểu tượng ba chấm bên cạnh ảnh, trong menu xổ xuống thì bạn chọn tùy chọn Lưu …. ảnh/video về máy, chọn thư mục lưu ảnh trên máy tính và bấm Save là xong.

Sử dụng Facebook Messenger


5 mẹo chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính nhanh và đơn giản nhất

Sử dụng Facebook Messenger

Tương tự như ứng dụng Zalo, người dùng cũng sử dụng ứng dụng nhắn tin Messenger để chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính. Nhưng với cách này thì cũng sẽ yêu cầu máy tính và điện thoại có kết nối Internet. Cách thực hiện như sau:
 • Bước 1: Kích hoạt Messenger trên điện thoại, truy cập vào cửa sổ nhắn tin của người bất kỳ.
 • Bước 2: Trong cửa sổ nhắn tin thì bạn cần bấm vào biểu tượng thư mục ở góc dưới cùng bên phải để truy cập vào thư viện ảnh trên điện thoại. Sau đó chọn ảnh trong thư viện ảnh cần gửi, bấm nút Gửi.
 • Bước 3: Truy cập vào Facebook trên máy tính và đăng nhập vào tài khoản. Sau đó bạn cần bấm vào biểu tượng Messenger, truy cập vào cửa sổ chat của người bạn vừa gửi ảnh từ điện thoại sang.
 • Bước 4: Bấm vào hình ảnh bất kỳ hiển thị trong khung chat, lập tức hình ảnh đó sẽ được mở ra trong tab mới của trình duyệt và hiển thị toàn màn hình.

Bấm nút Tải xuống trong cửa sổ Preview, hay bạn cũng có thể bấm chuột phải lên ảnh và chọn Lưu hình ảnh để tải về máy tính.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ tại Hà Nội

Sử dụng Google Drive


5 mẹo chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính nhanh và đơn giản nhất

Sử dụng Google Drive

So với những giải pháp ở trên thì mẹo sử dụng Google Drive để chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính sẽ mất nhiều thời gian hơn, đương nhiên cũng sẽ yêu cầu cả máy tính và điện thoại kết nối Internet.
 • Bước 1: Kích hoạt Google Drive lên, đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản Gmail.
 • Bước 2: Từ giao diện chính của Google Drive hiển thị, bấm vào biểu tượng dấu cộng và chọn Tải lên sau đó chọn tùy chọn Ảnh và video.
 • Bước 3: Trong thư viện ảnh, bạn chọn Album ảnh có chứa các ảnh cần tải lên, sau đó chọn những bức ảnh cần tải lên và bấm nút Tải lên.
 • Bước 4: Trên máy tính thì bạn cần đăng nhập vào Google Drive bằng tài khoản Gmail. Sau đó thì truy cập vào thư mục có chứa ảnh mà bạn đã tải lên ở Bước 3 chọn và tải về máy tính là xong.

Sử dụng Gmail


5 mẹo chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính nhanh và đơn giản nhất

Sử dụng Gmail

Ngoài việc sử dụng Google Drive thì bạn cũng có thể chọn sử dụng Gmail trên điện thoại để đính kèm ảnh vào email và sau đó lưu lại. Trên máy tính bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail và mở lại thư nháp để tải ảnh đính kèm về máy tính. Cách thực hiện như sau:
 • Bước 1: Kích hoạt Gmail trên điện thoại.
 • Bước 2: Bấm nút Soạn thư, bấm vào biểu tượng đính kèm tệp tin để chọn ảnh trong thư viện cần và chuyển sang máy tính. Đặt tiêu đề của email để tiện cho tìm kiếm email chứa ảnh cần tải về khi truy cập trên máy tính.
 • Bước 3: Sau khi đã tải lên email đính kèm hoàn tất thì bạn cần tắt cửa sổ soạn thảo email bằng cách là bấm dấu X ở góc trên cùng bên trái. Tự động email đó cũng sẽ được Gmail lưu lại dưới dạng thư nháp.
 • Bước 4: Trên máy tính bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình, sau đó tìm để mục Thư nháp, mở email có chứa các hình ảnh đính kèm đã lưu trên điện thoại ở Bước 2 và 3. Sau đó chọn từng file ảnh để mở ở tab mới và tải về máy tính.

Trên đây là 5 mẹo để chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính nhanh chóng và đơn giản nhất. Hy vọng là với 5 mẹo để chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính trên đây của chúng tôi thì bạn sẽ thực hiện được chúng dễ dàng hơn.

>>> Bài viết liện quan: Mẹo vệ sinh màn hình laptop đúng cách và hiệu quả nhất

Các tin tức khác
icon Tham khảo 6 trình duyệt web dành cho máy tính tốt nhất
icon 5 nguyên nhân khiến máy tính của bạn bị nhiễm Virus
icon Chia sẻ mẹo ẩn ổ đĩa trên máy tính Windows 11 hiệu quả nhất
icon 4 lý do người dùng nên sử dụng máy tính cảm ứng Asus
icon Có nên nâng cấp lên máy tính cài Windows 11 bây giờ không?
icon Mẹo sao lưu và khôi phục driver nhanh chóng trên máy tính Windows 11
icon Những điều về máy tính văn phòng mà người dùng nên biết
icon 5 phần mềm dọn rác cho máy tính văn phòng miễn phí tốt nhất
icon Cần chú ý đến yếu tố nào khi chọn màn hình máy tính văn phòng?
icon 5 sai lầm khi sử dụng màn hình máy tính văn phòng mà bạn cần biết
Máy Tính An Phát