Máy Tính An Phát
07/07/2021

Mẹo vệ sinh màn hình laptop đúng cách và hiệu quả nhất

Màn hình laptop của bạn sau khi sử dụng được một thời gian dài thì sẽ rất bẩn, vì thế nên bạn cần phải vệ sinh chúng một cách thường xuyên nếu không thì màn hình của bạn cũng sẽ bị giảm chất lượng sử dụng đi một cách đáng kể. Nhưng nếu như bạn không biết cách để vệ sinh màn hình laptop cũng sẽ khiến cho bạn lâm vào cảnh tiền mất mà tật mang. Thế nên hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được các mẹo vệ sinh màn hình laptop đúng cách và hiệu quả nhất.

Mẹo vệ sinh laptop một cách đơn giản và hiệu quả nhất

So với trước đây thì hiện nay máy tính cũ giá rẻ cũng đã được cải thiện hơn rất nhiều về độ bền nhất là màn hình. Đa số những loại màn hình laptop cũng đều được chế tạo từ các vật liệu tốt nhất và sẽ có độ phân giải cao. Nhưng nếu như bạn không biết cách để vệ sinh màn hình laptop thì cũng sẽ sẽ khiến cho các vết bụi bẩn và dấu vân tay làm giảm đi nhiều độ sắc nét và tuổi thọ của máy tính.

Vì thế nên công việc vệ sinh màn hình cũng vô cùng quan trọng. Các bạn cần phải thực hiện được việc này một cách thường xuyên, và nếu như bạn chưa biết cách để làm sạch an toàn cho laptop thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Mẹo vệ sinh màn hình laptop khi có bụi


Mẹo vệ sinh màn hình laptop đúng cách và hiệu quả nhất

Mẹo vệ sinh màn hình laptop khi có bụi

Để vệ sinh những hạt bụi li ti bám trên màn hình máy tính văn phòng thì các bạn cũng cần phải sử dụng những loại vải chuyên dụng đã được dùng để vệ sinh kính mắt hay là các ống kính máy ảnh. Bạn không nên sử dụng khăn tắm dù là loại khăn này mềm bởi vì khi lau thì sẽ khiến cho các sợi vải bám lại trên màn hình. Còn giấy vệ sinh thì sẽ càng không nên vì nó cũng quá khô.

Mẹo vệ sinh bụi bẩn bằng vải chuyên dụng: Đầu tiên thì bạn nên chuẩn bị 1 miếng vải nhỏ là loại dùng chuyên để lau kính mắt. Sau đó thì bạn cần tắt nguồn máy tính đi để đảm bảo an toàn với những vi mạch bên trong và cũng là một cách có thể dễ dàng phát hiện ra bụi bẩn nhất. Tiếp theo thì bạn cần lau nhẹ nhàng màn hình xuôi theo một chiều. Thực hiện các thao tác này cho đến khi hết toàn bộ màn hình.

Lưu ý: Bạn cũng không nên lau màn hình theo vòng tròn hay là chà mạnh bởi vì như vậy sẽ khiến cho màn hình rất dễ bị xước mà bụi bẩn cũng sẽ không sạch, sẽ khiến cho màn hình nhanh chóng bị hư hỏng.

Mẹo vệ sinh màn hình laptop với các vết bẩn


Mẹo vệ sinh màn hình laptop đúng cách và hiệu quả nhất

Mẹo vệ sinh màn hình laptop với các vết bẩn

Ngoài bụi ra thì màn hình laptop cũng có đôi khi sẽ xuất hiện những vết bẩn rất cứng đầu mà vải sẽ không thể làm sạch được. Mẹo để vệ sinh màn hình laptop lúc này cũng là sử dụng miếng mút xốp, loại mút xốp đang được bán để rửa bát. Để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho màn hình thì bạn cũng cần phải sử dụng nước lọc đã khử ion hay là nước cất vì những nước từ vòi thường sẽ để lại những vết cặn.

Cách làm: Bạn cần tắt máy và tháo pin, tiếp theo thì bạn cần nhúng miếng mút xốp vào nước đã chuẩn bị trước và vắt khô, sau đó thì bạn lau nhẹ nhàng các vùng có vết bẩn và nên tránh không để nước nhỏ xuống. Khi vết bẩn đã được làm sạch thì bạn cũng nên đợi để màn hình khô rồi gấp máy lại. Nếu như bạn gấp máy luôn thì những phần nước ở trên màn hình cũng sẽ bốc hơi hay là rơi xuống bàn phím và khiến cho bàn phím nhanh hỏng.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mua bán laptop cũ hỏng tại Hà Nội

Vệ sinh những vết dầu hay chất bẩn cứng đầu


Mẹo vệ sinh màn hình laptop đúng cách và hiệu quả nhất

Vệ sinh những vết dầu hay chất bẩn cứng đầu

Với những vết dầu mỡ và chất bẩn cứng đầu thì việc bạn sử dụng mút xốp và vải thông thường cũng sẽ không làm sạch được. Khi đó thì bạn cần sử dụng đến các chất tẩy rửa riêng cho máy tính. Loại dung dịch này cũng đang được bày bán rất nhiều tại những cửa hàng phụ kiện máy tính hay là các cửa hàng văn phòng phẩm. Hay bạn cũng có thể pha nước cất với dấm để làm một dung dịch tẩy rửa hoàn hảo.

Lưu ý là các bạn cũng không nên sử dụng những loại dung dịch tẩy rửa không dành riêng cho máy tính như là nước rửa bát hay nước lau kính.

Cách thực hiện: Bạn cần tắt nguồn máy và tháo pin ra sau đó đổ dung dịch tẩy rửa đó lên một miếng vải chuyên dụng. Nhớ là không nên để vải quá ướt và bạn cần lau theo vòng tròn xung quanh các vết bẩn và dầu mỡ đến khi sạch sẽ hẳn. Bạn cũng chỉ cần áp dụng đúng cách để vệ sinh màn hình laptop như ở trên thì cũng sẽ giúp cho tuổi thọ máy tính không bị ảnh hưởng.

Trên đây là những mẹo để vệ sinh màn hình laptop đúng cách và hiệu quả nhất. Bạn cần phải tham khảo hết các mẹo trên thì mới có thể xử lý được hết các vết bẩn cứng đầu nhất. Mỗi mẹo sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích riêng, thế nên bạn cũng cần phải tìm hiểu chúng thật kỹ. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì các bạn cũng đã giúp cho các bạn có thể hiểu biết thêm nhiều các mẹo để sử dụng máy tính.

>>> Bài viết liên quan: Có được nâng cấp miễn phí máy tính Windows 7, 8.1 lên Windows 11 không?
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát