Máy Tính An Phát
04/08/2021

5 mẹo lắp ráp máy tính bàn phù hợp với người dùng có ít kinh phí

Trong thời gian dịch bệnh kéo dài như hiện nay thì làm việc tại nhà là một cách để ngăn ngừa lây nhiễm hiệu quả nhất, nhưng đương nhiên là các bạn cũng sẽ cần một bộ máy tính để bàn để có thể làm việc, học tập và giải trí. Không giống với laptop thì các mẫu máy tính bàn cũng có ưu điểm là hiệu năng cao, dễ nâng cấp là một sự lựa chọn không tồi. Nhưng đối với những bạn mà có mức kinh phí ít ỏi thì cũng sẽ rất bối rối khi chọn linh kiện. Vì thế nên trong bài viết này thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 5 mẹo để lắp ráp máy tính bàn phù hợp những người dùng có ít kinh phí.

1. Nếu bạn không chơi game thì không nên mua GPU rời


5 mẹo lắp ráp máy tính bàn phù hợp với người dùng có ít kinh phí

Nếu bạn không chơi game thì không nên mua GPU rời

Nếu như trong công việc hay là game mà các bạn chơi chưa cần đến GPU rời thì GPU tích hợp như là APU của AMD cũng là sự lựa chọn vô cùng tối ưu. Đầu tư CPU AMD với APU khỏe cũng sẽ có thể thay thế rất tốt và tiết kiệm được nhiều hơn so với một GPU rời. Như thế thì bạn sẽ có thể tiết kiệm được cả tiền mua linh kiện và tiền điện.

Ngoài ra thì các iGPU hiện nay vẫn mạnh hơn hầu hết các GPU cũ trước kia. Vì thế mà đã có rất nhiều người dùng sẽ có thể tiết kiệm được khi chọn iGPU mới và mạnh nhất trên các mẫu CPU vẫn có thể chơi được game và làm việc một cách rất mượt mà.

2. Chọn đúng theo nhu cầu


5 mẹo lắp ráp máy tính bàn phù hợp với người dùng có ít kinh phí

Chọn đúng theo nhu cầu

Người dùng trước khi mua máy tính thì cũng cần phải xác định được rõ nhu cầu của mình thì mới nên quyết định để mua cấu hình cho đúng với mục đích. Bạn cần xác định xem nhu cầu của mình là dùng máy tính để chơi game hay là để làm các công việc văn phòng để có thể sử dụng chúng được lâu dài trong tương lai nữa. Nhưng bạn cũng không nên mua quá dư như thế thì cũng sẽ vô cùng lãng phí khi mà công việc của bạn hay các game mà bạn chơi chưa cần đến mức cấu hình như vậy.

Vì thế nên bạn cần phải xác định được nhu cầu sử dụng của mình đầu tiên. Sau đó thì mới có thể chọn các linh kiện một cách chính xác được. Đây là một bước vô cùng quan trọng mà tuyệt đối bạn không nên bỏ qua.

3. Có thể chọn các linh kiện máy tính cũ


5 mẹo lắp ráp máy tính bàn phù hợp với người dùng có ít kinh phí

Có thể chọn các linh kiện máy tính cũ

CPU và GPU máy tính chính là 2 linh kiện khó có thể bị hỏng mà chúng chỉ yếu đi theo thời gian thôi. Vì thế nên nếu như muốn tiết kiệm thì người dùng cũng có thể chọn các linh kiện mới 99% từ các cửa hàng bán linh kiện uy tín thì có thể giảm được chi phí lắp ráp case máy tính từ 20 - 30%, số tiền còn thừa thì người dùng cũng có thể để nâng cấp thêm Ram hay là ổ cứng SSD để máy tính có hiệu suất nhanh hơn.

Hiện nay thì cũng có rất nhiều các địa chỉ uy tín cung cấp linh kiện máy tính cũ có chất lượng tốt. Vì thế mà bạn cần xác định được đâu là các linh kiện có thể mua cũ và nên tham khảo các thông tin trên mạng về cách chọn mua linh kiện máy tính cũ một cách chất lượng nhất để có thể chọn được các mẫu linh kiện máy tính cũ phù hợp.

>>> Thu mua laptop cũ giá cao: https://maytinhanphat.vn/thu-mua-laptop-cu.html

4. Không mua những linh kiện có sức mạnh chênh lệch nhau quá nhiều


5 mẹo lắp ráp máy tính bàn phù hợp với người dùng có ít kinh phí

Không mua những linh kiện có sức mạnh chênh lệch nhau quá nhiều

Nếu như bạn mua CPU quá mạnh và kèm theo GPU trung bình thì sẽ khiến cho người dùng tốn rất nhiều tiền đấy. Mặt khác thì điều này cũng sẽ gây ra tình trạng nghẽn cổ chai và làm giảm đi sức mạnh của cả hệ thống. Từ đó thì những tác vụ mà người dùng đang thực hiện trên máy tính cũng sẽ trở nên ì ạch hơn.

Cũng giống như trên thì người dùng cần phải xác định được rõ nhu cầu của mình và chọn những linh kiện có sức mạnh bằng nhau để có thể tránh tình trạng nghẽn cổ chai và tốn tiền. Bởi vì khi mua các linh kiện có sức mạnh quá chênh lệch nhau thì cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất sử dụng máy tính sau này của bạn.

5. Chọn máy tính đồng bộ


5 mẹo lắp ráp máy tính bàn phù hợp với người dùng có ít kinh phí

Chọn máy tính đồng bộ

Nghe thì có vẻ là vô lý thế nhưng khi mà người dùng chọn máy tính đồng bộ thì sẽ an toàn và tiết kiệm hơn nhiều. Ngoài ra thì trong thời kỳ bão giá card như hiện nay thì chỉ có máy tính đồng bộ của hãng và đại lý thì mới có thể đảm bảo cho các người dùng có được một mức giá hợp lý để sở hữu được trọn bộ máy tính với mức hiệu năng lý tưởng. Thời gian bão giá máy tính đồng bộ cũng chính là một sự lựa chọn tiết kiệm và an toàn nhất.

Khi chọn máy tính đồng bộ thì các bạn cũng sẽ có thể không mất nhiều công sức để chọn mua các linh kiện máy tính mà có thể sử dụng luôn mà chỉ cần chọn cấu hình của máy tính phù hợp mà thôi.

Trên đây là 5 mẹo để lắp ráp máy tính bàn phù hợp với những người dùng có ít kinh phí. Qua đó thì bạn cũng sẽ có thể hiểu hơn về cách chọn các linh kiện để lắp ráp máy tính phù hợp nhất khi mà bạn không có quá nhiều vốn. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì bạn cũng đã có thể biết được các mẹo để lắp ráp máy tính phù hợp nhất.

>>> Bài viết ;liên quan: Bỏ túi các lý do nên nâng cấp máy tính cũ lên Windows 11
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát