Máy Tính An Phát
03/08/2021

Bỏ túi các lý do nên nâng cấp máy tính cũ lên Windows 11

Cũng giống như những bản Windows đã từng ra mắt ở trong quá khứ thì Windows 11 cũng đi kèm với các thay đổi về giao diện và nhiều sự cải tiến liên quan đến các tính năng mới. Nhưng với bất kỳ một sự đổi mới nào thì cũng đều sẽ đi kèm với những sự tò mò và thắc mắc. Nếu như bạn đang còn rất nghi vấn trong việc có nên nâng cấp hệ điều hành máy tính cũ của mình lên Windows 11 không thì có thể tham khảo các lý do của chúng tôi dưới đây.

1. Trải nghiệm sự thay đổi mới nhất


Bỏ túi các lý do nên nâng cấp máy tính cũ lên Windows 11

Trải nghiệm sự thay đổi mới nhất

Động lực đầu tiên và cũng đã rõ ràng nhất để người dùng có thể nâng cấp máy tính lên Windows 11 hay là bất kỳ một phiên bản hệ điều hành mới nào chính là sẽ được trải nghiệm những thay đổi mới tối ưu nhất. Điều này cũng là một điều đặc biệt quan trọng khi nhắc đến vấn đề bảo mật, nhất là trong thời kỳ hiện nay mà vấn đề tấn công mạng ngày càng phổ biến.

Windows 11 cũng sẽ là một phiên bản đầu tiên mà bạn sẽ nhận được các bản sửa lỗi và cập nhật lớn ảnh hưởng đến những người dùng được Microsoft tổng hợp từ nhiều phiên bản Windows trước. Vì thế mà ngay cả khi mà bạn đã không còn quan tâm đến những tính năng mới thì việc cập nhật hệ thống lên bản mới nhất cũng là yêu cầu vô cùng quan trọng để có thể giữ an toàn cho bạn trước nhiều sự đe dọa từ mạng Internet.

2. Tương thích với các ứng dụng Android


Bỏ túi các lý do nên nâng cấp máy tính cũ lên Windows 11

Tương thích với các ứng dụng Android

Windows 11 cũng sẽ đi kèm với tính năng mới rất hữu ích, đó chính là khả năng hỗ trợ cho các ứng dụng Android qua Amazon Appstore. Và những ứng dụng Android cũng sẽ có thể đã được tích hợp vào thanh tác vụ (taskbar) trên hệ thống cũng tương tự như ứng dụng Windows gốc. Tính năng này sẽ vô cùng thích hợp với những máy tính cho văn phòng để chuyển đổi các loại tài liệu. 

Ngoài ra thì theo những nhà phát triển Windows, việc bạn tải APK sẽ thực hiện được dù là tính năng này hiện nay vẫn chưa khả dụng trong Preview Windows 11.

3. Hỗ trợ cho DirectStorage


Bỏ túi các lý do nên nâng cấp máy tính cũ lên Windows 11

Hỗ trợ cho DirectStorage

Tất cả các bạn đều biết rằng ổ cứng thể rắn (SSD) sẽ giúp cho máy tính hoạt động nhanh hơn, nhưng đa số những trò chơi hiện đại thì đều không được tạo ra để có thể tận dụng được tốc độ tăng thêm đó.

Nhưng thực tế là những hệ thống console như PS5 và Xbox Series cũng đã được xây dựng trên ổ SSD NVMe để có thể làm cơ sở, trò chơi cũng đang được xử lý với tốc độ nhanh hơn để giúp tận dụng khả năng của ổ cứng SSD.

Điều này cũng đã được Microsoft tham khảo và tạo thành DirectStorage. Nói cách khác thì DirectStorage là tính năng đã được thiết kế để có thể tận dụng thêm sức mạnh của ổ SSD NVMe, nhất là trong những trò chơi. Và tính năng này thì cũng sẽ chỉ khả dụng trên máy tính Windows 11.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ giá cao

4. Tích hợp Microsoft Teams


Bỏ túi các lý do nên nâng cấp máy tính cũ lên Windows 11

Tích hợp Microsoft Teams

Microsoft Teams là một trong các ứng dụng truyền thông có thể hỗ trợ làm việc từ xa rất phổ biến, nó đã được sử dụng bởi rất nhiều người dùng và các doanh nghiệp lớn, nhỏ trên thế giới. Tin tốt chính là Microsoft Teams cũng sẽ được tích hợp vào máy tính Windows 11 như ứng dụng mặc định, thay vì người dùng phải download và cài đặt. Đây cũng là điểm cộng lớn với những hệ thống máy tính doanh nghiệp khi họ sử dụng Microsoft Teams để làm công cụ giao tiếp chính.

5. Hỗ trợ Auto HDR những trò chơi mới

HDR cũng có thể tạo ra nhiều sự thay đổi rất tích cực về đồ họa của trò chơi, qua đó thì cũng sẽ ảnh hưởng rất đáng kể đến những trải nghiệm của game thủ. Nhưng trên thực tế thì tính năng này lại sẽ không được hỗ trợ mặc định trên các trò chơi. Điều này có thể là do khi triển khai HDR rất phức tạp và rất dễ xảy ra xung đột phần mềm.

May thay thì với Windows 11 Microsoft cũng đã sử dụng công nghệ Xbox’s Auto HDR và áp dụng nó cho những trò chơi DirectX 11 chạy hệ điều hành này. Với những game thủ mà đang sở hữu màn hình HDR thì cũng sẽ không quá khó để có thể nhận ra rằng các hình ảnh trong các trò chơi đã nịnh mắt hơn. Thêm các lý do chính đáng để những game thủ nâng cấp hệ thống lên Windows 11.

6. Cải thiện Multiple Desktop


Bỏ túi các lý do nên nâng cấp máy tính cũ lên Windows 11

Cải thiện Multiple Desktop

Trước đây, hệ thống có nhiều máy tính trong Windows thì sẽ phải chia sẻ cùng nền, cấm sử dụng những chương trình của bên thứ ba. Nhưng Windows 11 thì sẽ hỗ trợ Multiple Desktop đối với những hình nền riêng lẻ đã được tích hợp sẵn ở trong hệ điều hành, cho phép tăng khả năng tùy chỉnh.

7. Hỗ trợ DirectX 12 Ultimate

DirectX 12 Ultimate cũng là nơi chứa các tính năng để hỗ trợ chơi game thế hệ tiếp theo góp mặt trên Windows, nhất là với các trò chơi sử dụng những tính năng như dò tia theo thời gian thực hay là Mesh Shader. Những game thủ Windows nếu như muốn có mức thiết lập đồ họa một cách tối ưu và tốc độ khung hình cao thì việc sở hữu DirectX 12 Ultimate cũng là một điều kiện cần.

8. Giao diện mới


Bỏ túi các lý do nên nâng cấp máy tính cũ lên Windows 11

Giao diện mới

Bên cạnh việc có thể bổ sung các tính năng thì các cải tiến mới về giao diện cũng là lý do sẽ ảnh hưởng đến quyết định nâng cấp hệ điều hành của người dùng. Windows 11 đã sở hữu thanh tác vụ mới với những biểu tượng ở giữa, tập trung vào rất nhiều các hiệu ứng trong suốt bắt mắt mà các chưa từng thấy từ thời Windows Vista.

Trên đây là những lý do mà bạn nên nâng cấp máy tính lên Windows 11. Việc được sở hữu hệ điều hành mới với các tính năng mới cũng là điều rất đáng để người dùng có thể cân nhắc về Windows 11. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì các bạn cũng đã có đầy đủ các lý do thuyết phục để nâng cấp máy tính lên Windows 11.

>>> Bài viết liên quan: Bỏ túi các ưu điểm của màn hình laptop OLED
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát