Máy Tính An Phát
14/07/2021

5 mẹo sửa lỗi màn hình máy tính không tắt sau khi đã cài thời gian

Máy tính Windows 10 sẽ tắt màn hình đi sau một thời gian nhất định, cho phép máy tính được nghỉ ngơi mà không cần tắt thiết bị hay là chuyển sang chế độ Sleep. Ngoài ra thì nó cũng có thể giữ các thông tin của bạn khỏi nhiều con mắt tò mò và tiết kiệm điện năng nếu như bạn đang sử dụng laptop mà không cắm sạc.

Nhưng nếu như điều đó không xảy ra trên những máy tính chạy Windows 10 của bạn và màn hình vẫn sáng thì cũng có thể đã có sự cố với phần cài đặt. Vì thế nên trong bài viết này maytinhanphat.vn sẽ chia sẻ thêm cho các bạn những mẹo để sửa lỗi màn hình máy tính không tắt sau khi đã cài thời gian.

1. Kiểm tra lại cài đặt Power & sleep


5 mẹo sửa lỗi màn hình máy tính không tắt sau khi đã cài thời gian

Kiểm tra lại cài đặt Power & sleep

Power & sleep là cài đặt đầu tiên mà bạn cần phải kiểm tra ngay. Đây cũng là cách đầu tiên mà bạn có thể làm:
Sau khi bạn đã thay đổi những cài đặt Screen thì cần xem cài đặt Sleep. Mặc dù bạn cũng có thể bật laptop hay máy tính cho văn phòng của mình trong khi màn hình tắt, nhưng nó cũng sẽ có thể tạo ra xung đột nếu như cài đặt Sleep không phù hợp.

Để tránh bất cứ sự cố nào thì bạn cần đảm bảo những tùy chọn On battery power, PC goes to sleep và When plugged in PC goes to sleep after đã được đặt thành Never.

2. Chạy Power Troubleshooter


5 mẹo sửa lỗi màn hình máy tính không tắt sau khi đã cài thời gian

Chạy Power Troubleshooter

Màn hình máy tính mà không tắt sau thời gian đã đặt thì sẽ thể hiện sự cố liên quan đến nguồn điện. Đây cũng là lý do chạy Power Troubleshooter có thể sẽ khắc phục được sự cố. Dưới đây là những thao tác mà bạn có thể thực hiện được điều đó:

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ tại Hà Nội

3. Tìm kiếm những ứng dụng chạy trong nền


5 mẹo sửa lỗi màn hình máy tính không tắt sau khi đã cài thời gian

Tìm kiếm những ứng dụng chạy trong nền

Một ứng dụng có thể sẽ tiếp tục chạy mà bạn không nhận ra và nó cũng sẽ ngăn thiết bị của bạn tắt màn hình hay là chuyển sang chế độ Sleep. Ví dụ, trợ lý Windows 10, Cortana, có thể sẽ tiếp tục được kích hoạt bởi những từ khóa nhất định. Ngoài ra nếu như bạn cũng đã mở bộ nhớ đám mây hay bất cứ ứng dụng đồng bộ trực tuyến nào đang chạy thì bạn cũng nên đóng nó.

Cách tốt nhất để có thể khắc phục được điều này chính là kiểm tra Task Manager:

4. Kiểm tra những cài đặt nguồn nâng cao


5 mẹo sửa lỗi màn hình máy tính không tắt sau khi đã cài thời gian

Kiểm tra những cài đặt nguồn nâng cao

Nếu như bạn đang sao chép thư mục lớn từ thiết bị của mình sang USB ngoài và màn hình đã không tắt sau thời gian đã đặt thì bạn cũng cần xem xét những cài đặt nguồn nâng cao:

5. Kiểm tra các thiết bị ngoại vi


5 mẹo sửa lỗi màn hình máy tính không tắt sau khi đã cài thời gian

Kiểm tra các thiết bị ngoại vi

Khi những thiết bị USB tiếp tục bị ngắt kết nối và kết nối lại thì chúng cũng sẽ ngăn Windows 10 tắt màn hình. Bạn cũng có thể khắc phục được sự cố này bằng cách là rút các thiết bị USB như bàn phím, chuột, ổ cứng ngoài,... và kiểm tra xem là cách này có thể giải quyết được sự cố không. Nếu như cách này mà khắc phục được sự cố thì bạn cần kết nối lần lượt những thiết bị của bạn để tìm ra được thiết bị USB nào đang gây ra sự cố.

Trong trường hợp mà không thể xác định được thiết bị USB nào có vấn đề thì bạn cũng nên chạy trình khắc phục sự cố Windows 10. Vì cũng có thể sẽ mất một lúc để chạy trình khắc phục sự cố riêng cho bàn phím, Bluetooth hay máy in, vì thế mà bạn nên sử dụng Hardware and Devices troubleshooter.
Làm theo những bước sau:

Lưu ý là cổng USB bị trục trặc cũng có thể sẽ gây ra sự cố này.

Trên đây là 5 mẹo để sửa lỗi màn hình máy tính không tắt sau khi đã cài thời gian. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì các bạn cũng đã có thể biết được nên giải quyết các vấn đề này như thế nào để đơn giản và hiệu quả nhất.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo cài Chrome làm trình duyệt mặc định trong máy tính Windows 11
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát