Máy Tính An Phát
22/09/2022

5 phần mềm dọn rác cho máy tính văn phòng miễn phí tốt nhất

Dọn rác là một công việc rất cần thiết để có thể giúp cho máy tính của bạn hoạt động mượt mà hơn, không bị chậm như lúc bình thường. Nhưng hiện nay cũng đang có rất nhiều các phần mềm dọn rác có các tính năng khác nhau. Những người dùng văn phòng hiện nay đang cần tìm kiếm một phần mềm dọn rác chất lượng để giúp cho máy tính của họ có tốc độ nhanh chóng nhất. Vì thế nên trọng bài viết này thì maytinhanphat.vn sẽ chia sẻ cho các bạn 5 phần mềm để dọn rác cho máy tính văn phòng miễn phí tốt nhất.

Iolo System Mechanic


5 phần mềm dọn rác cho máy tính văn phòng miễn phí tốt nhất

Iolo System Mechanic

Một trong các phần mềm dọn rác cho máy tính văn phòng Win 10 được nhiều người dùng đánh giá tốt nhất chính là Iolo System Mechanic. Phần mềm này có thể làm tăng tốc độ xử lý của máy tính nhanh nhất bằng cách là xóa các tập tin rác, tắt những ứng dụng đang chạy ngầm trong máy tính. Thêm vào đó thì nó còn xóa các bộ nhớ đệm để giải phóng cho dung lượng. Những ưu điểm nổi bật của Iolo System Mechanic sẽ bao gồm:
Bên cạnh các ưu điểm thì phần mềm này cũng sẽ có những hạn chế về thời gian sử dụng. Nếu như các bạn cài đặt Iolo System Mechanic trả phí thì cần phải cài lại nó sau một năm sử dụng.

IObit Advanced SystemCare


5 phần mềm dọn rác cho máy tính văn phòng miễn phí tốt nhất

IObit Advanced SystemCare

Tiếp theo thì IObit Advanced SystemCare cũng là một phần mềm dọn rác cho máy tính văn phòng Win 10 chất lượng đã được nhiều người dùng biết đến là rất dễ sử dụng bởi vì chúng có hệ thống tự động. Điều này cũng sẽ được thể hiện qua việc bạn chỉ cần vài cú bấm chuột là đã đã có thể xử lý được nhiều vấn đề. Với các máy tính văn phòng chạy ì ạch với dung lượng thấp thì cài đặt phần mềm này sẽ vô cùng tuyệt vời.

Dưới đây là những ưu điểm của IObit Advanced SystemCare mà có thể người dùng chưa biết:
Bên cạnh đó thì các bạn cũng có thể tham khảo những điểm trừ của phần mềm này để xem xét và lựa chọn:
>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ tại Hà Nội

Piriform CCleaner


5 phần mềm dọn rác cho máy tính văn phòng miễn phí tốt nhất

Piriform CCleaner

Piriform CCleaner là một phần mềm miễn phí đã được đánh giá là rất chất lượng do người dùng bình chọn. Một trong các ưu điểm vô cùng nổi bật của nó với các phần mềm khác là nó có thể sử dụng trên trình duyệt của bạn, mà không phải cài đặt.

Ngoài các ưu điểm vừa nêu thì phần mềm này còn có các khuyết điểm cần phải khắc phục như:

PC Decrapifier

PC Decrapifier đã được lập trình để giúp cho tốc độ xử lý của máy tính văn phòng tốt hơn qua việc cải thiện những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó. Phần mềm này cũng sẽ giúp tìm kiếm và loại bỏ các ứng dụng thừa thãi hay là chạy ngầm trên máy tính của bạn.

Ưu điểm của phần mềm PC Decrapifier là:

Glary Utilities


5 phần mềm dọn rác cho máy tính văn phòng miễn phí tốt nhất

Glary Utilities

Cuối cùng thì một trong năm phần mềm dọn rác cho máy tính văn phòng Win 10 phổ biến là Glary Utilities. Cũng tương tự phần mềm dọn rác khác thì phần mềm này cũng có thể làm sạch máy tính, xóa các bộ nhớ đệm, lịch sử máy tính, dữ liệu rác. Thêm vào đó thì phần mềm này cũng sẽ thực hiện các thao tác vô cùng nhanh chóng chỉ với một cú bấm chuột.

Một số những ưu điểm của Glary Utilities như:
Ngoài ra thì Glary Utilities cũng sẽ có các nhược điểm mà người dùng cần lưu ý khi sử dụng như:
Với 5 phần mềm dọn rác cho máy tính máy tính văn phòng Win 10 đã được chúng tôi giới thiệu ở trên. Chắc chắn người dùng đã có những sự lựa chọn tốt nhất để có thể dọn rác và mỗi phần mềm đều sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Vì thế nên các bạn cần cân nhắc kỹ trước khi chọn nhé.

>>> Bài viết liên quan: Những điều về máy tính văn phòng mà người dùng nên biết
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát