Máy Tính An Phát
22/09/2022

Những điều về máy tính văn phòng mà người dùng nên biết

Máy tính bàn hay laptop hiện nay vô cùng cần thiết với mỗi doanh nghiệp hay là các văn phòng,... Nhưng cũng có rất ít người tìm hiểu về cách chọn máy tính tại những nơi làm việc kỹ lưỡng. Và đương nhiên là máy tính bàn văn phòng cũng là một trong số đó. Bài viết này của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về những điều cần biết của máy tính bàn văn phòng.

Tìm hiểu chung về máy tính văn phòng


Những điều về máy tính văn phòng mà người dùng nên biết

Tìm hiểu chung về máy tính văn phòng

Máy tính bàn văn phòng được hiểu rất đơn giản là máy tính được sử dụng tại những nơi làm việc, các trường học, doanh nghiệp, công sở. Chúng đã được thiết kế, lắp đặt với mục đích là để thực hiện những tác vụ cơ bản, thông thường. Đây là các bộ máy tính bàn mà không có tích hợp cho những nhu cầu giải trí như chơi game hay xem phim 4K,...

Các bộ máy tính bàn văn phòng có mẫu nhỏ gọn và phù hợp ở các không gian phòng làm việc. Cấu hình máy tính cũng là các linh kiện có hiệu năng cơ bản vì hầu hết những phần mềm công sở nhẹ nhàng. Đây cũng là một yếu tố để khiến cho giá cả của máy tính bàn văn phòng sẽ rẻ hơn nhiều máy tính chơi game hay là làm việc đồ họa nặng.

Cũng sẽ có những trường hợp đặc biệt như là làm việc văn phòng nhưng công việc là nghiên cứu khoa học hay thiết kế hình ảnh, video. Lúc này thì nhu cầu sử dụng của máy tính cũng sẽ khác biệt hơn thông thường. Người mua sẽ cần phải chọn các máy tính có cấu hình cao để thích hợp với những ngành nghề trên chứ không phải cấu hình cho máy tính văn phòng đơn giản nữa.

Những điều cần chú ý khi chọn máy tính văn phòng

Hiện nay thì việc sử dụng máy tính để làm việc là một yếu tố rất cần thiết, thậm chí còn là điều bắt buộc với mỗi cá nhân tại các văn phòng. Vì thế mà việc chọn máy tính văn phòng trong những doanh nghiệp cũng rất được chú trọng. Nhưng không phải đơn vị nào cũng hiểu cách chọn máy tính văn phòng để hoạt động được ổn định và tiết kiệm chi phí. Dưới đây là những tiêu chí để lựa chọn máy tính bàn văn phòng:

Mục đích sử dụng


Những điều về máy tính văn phòng mà người dùng nên biết

Mục đích sử dụng

Máy tính văn phòng sẽ đáp ứng những nhu cầu về công việc hành chính văn phòng như là nhập liệu, các số liệu đơn giản, ứng dụng quản lý, thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh đơn giản, nghe nhạc, xem phim,... Xác định được đúng nhu cầu sẽ giúp người dùng tiết kiệm được nhiều ngân sách đầu tư.

Tuy là vẫn có các máy tính văn phòng cấu hình cao để đáp ứng cho các nhu cầu trong mỗi lĩnh vực sẽ được chọn theo những yêu cầu riêng và phù hợp với mỗi ứng dụng và phần mềm khác nhau.

Chọn mẫu máy tính văn phòng có cấu hình phù hợp với lại mục đích sử dụng. Nó cũng sẽ không thừa về hiệu năng thế nhưng vẫn có thể hoạt động tốt trên những nền tảng, phần mềm, ứng dụng văn phòng.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ tại Hà Nội

Thiết kế nhỏ gọn


Những điều về máy tính văn phòng mà người dùng nên biết

Thiết kế nhỏ gọn

Một trong các yếu tố vô cùng quan trọng khi chọn máy tính bàn văn phòng là thiết kế case máy tính. Với các bộ máy tính bàn văn phòng thông thường thì sẽ có những hình dáng rất nhỏ gọn và đơn giản. Điều này cũng sẽ phù hợp với những không gian làm việc đông người và giúp cho việc di chuyển cũng dễ dàng hơn.

Nhưng các bạn cũng đừng nghĩ case máy tính nhỏ thì hiệu năng làm việc cũng sẽ kém đi. Bộ máy tính bàn văn phòng sẽ được tối ưu để có thể hoạt động với những nhu cầu làm việc nhẹ thế nên các linh kiện bên trong cũng đã được những sản xuất tối giản nhất.

Những mẫu máy tính bàn văn phòng phổ biến


Những điều về máy tính văn phòng mà người dùng nên biết

Những mẫu máy tính bàn văn phòng phổ biến

Hiện nay trên thị trường cũng đang có 2 dạng máy tính bàn văn phòng là máy tính bàn văn phòng “All in one” đã được sản xuất bởi nhiều hãng máy tính khác nhau. Hai chính là máy tính tự build có cấu hình sau đó lắp ráp.

Máy tính đồng bộ thì đã có cấu hình và thiết lập sẵn với những phần mềm văn phòng. Người dùng có thể tham khảo về hiệu năng và thông số trên những trang website của từng hãng. Từ đó thì các bạn có thể xem xét và đánh giá xem chúng có phù hợp với nhu cầu của cá nhân và doanh nghiệp không.

Máy tính tự build thì sẽ khác. Đây là các bộ máy tính đã được lên cấu hình riêng và phù hợp với mỗi mục đích sử dụng của người dùng. Dựa vào các thông số của mỗi loại phần mềm hay các ứng dụng khác nhau mà các bạn có thể chọn được linh kiện máy tính phù hợp nhất. Sau đó thì có thể kết hợp lại để lắp thành case máy tính hoàn chỉnh.

Trên đây là những thông tin về máy tính bàn văn phòng mà người dùng cần tham khảo trước khi chọn máy tính cho các công ty, doanh nghiệp và trường học,... Hy vọng là qua bài viết này cũng sẽ giúp ích được cho nhiều doanh nghiệp hay người dùng trong việc chọn máy tính. Nếu có bất cứ thắc mắc nào mà liên quan đến máy tính thì các bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được những sự tư vấn chính xác nhất.

>>> Bài viết liên quan: Tham khảo 6 trình duyệt web dành cho máy tính tốt nhất
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát