Máy Tính An Phát
04/10/2022

Tham khảo 6 trình duyệt web dành cho máy tính tốt nhất

Chắc chắn khi sử dụng máy tính thì sẽ không thể nào thiếu được các trình duyệt web. Nhất là đối với những người dùng văn phòng cần phải thực hiện rất nhiều công việc thông qua Internet. Vì thế nên trong bài viết này thì maytinhanphat.vn sẽ chia sẻ cho các bạn 6 trình duyệt web dành cho máy tính tốt nhất 2021.

Google Chrome


Tham khảo 6 trình duyệt web dành cho máy tính tốt nhất

Google Chrome

Không phải nghi ngờ gì nữa thì Google Chrome là một trong 6 trình duyệt web tốt nhất hiện nay. Và đây cũng là một trình duyệt có số lượng người dùng nhiều nhất hiện nay. Nếu như máy tính văn phòng của bạn mà sử dụng hệ điều hành Windows, macOS thì Google Chrome sẽ hoàn toàn tương thích.

Những ưu điểm của trình duyệt Google Chrome này là: Bên cạnh những ưu điểm trên thì trình duyệt Chrome vẫn còn tồn tại các nhược điểm như là làm tiêu tốn và sử dụng nhiều tài nguyên. Mặt khác thì khả năng che dấu các hoạt động người dùng trong chế độ ẩn danh chỉ tương đối.

Cốc cốc


Tham khảo 6 trình duyệt web dành cho máy tính tốt nhất

Cốc cốc

Xếp sau Google Chrome chính là Cốc cốc. Trình duyệt này đã không còn quá xa lạ với những người dùng Việt Nam. Giao diện vô cùng thân thiện, tính năng đa dạng, Cốc cốc đã nhanh chóng đánh bại những trình duyệt web khác tại Việt Nam.

Những ưu điểm khi sử dụng trình duyệt này như:
Để có được những ưu điểm trên thì Cốc cốc cũng sẽ tiêu thụ lượng tài nguyên khá lớn. Vì thế nên những thiết bị có cấu hình yếu khi sử dụng cũng dễ bị lag và lỗi plugin. Hiện tại thì Cốc cốc chỉ tối ưu hóa với những thông tin tìm kiếm trong nước. Còn những truy cập tìm kiếm các thông tin nước ngoài sẽ bị hạn chế.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ giá cao

Mozilla Firefox


Tham khảo 6 trình duyệt web dành cho máy tính tốt nhất

Mozilla Firefox

Đứng thứ 3 trong top những trình duyệt web tốt nhất là Mozilla Firefox. Hình ảnh đặc trưng và rất dễ nhận dạng của trình duyệt này là gam màu xanh hình tròn của cáo lửa. Ưu điểm của Mozilla Firefox là có thể cảnh báo và chặn những phần mềm đang có hại trong thiết bị. Đồng thời thì trình duyệt cũng luôn điều hướng web nhanh chóng và nhiều extension.

Thế nhưng cũng sẽ có ít người dùng Mozilla Firefox vì các lý do sau:
Nhưng Mozilla Firefox cũng đã rất tích cực cập nhật các phiên bản, cải thiện được tốc độ và nâng cao tính bảo mật. Mục đích của trình duyệt Mozilla Firefox là mang đến cho người dùng các trải nghiệm tốt nhất. Bạn cũng có thể cài trình duyệt này khi máy tính của mình sử dụng hệ điều hành là Windows, Mac, Linux.

Microsoft Edge


Tham khảo 6 trình duyệt web dành cho máy tính tốt nhất

Microsoft Edge

Microsoft Edge là một trình duyệt web rất tốt và được nhắc nhiều trong năm 2019, chúng ra đời cùng với Windows 10. Edge là phiên bản hoàn toàn mới và được thừa hưởng nhiều từ Chrome. Nhưng Microsoft Edge sẽ không làm tốn nhiều tài nguyên. Thậm chí thì Microsoft Edge cũng sẽ mở rộng ra những hệ điều hành khác ngoài Windows 10.

Khi sử dụng Edge thì người dùng đã nhận thấy các ưu điểm như:
Bên cạnh đó thì người dùng cũng than phiền rằng trình duyệt có quá nhiều quảng cáo, download video chậm, khả năng tối ưu hóa tab trên thanh công cụ cũng sẽ bị giới hạn.

Brave


Tham khảo 6 trình duyệt web dành cho máy tính tốt nhất

Brave

Với hơn 12 triệu người dùng đang sử dụng thì Brave cũng đã được đánh giá là trình duyệt web tốt nhất trong năm 2020. Điểm nổi bật của Brave là sở hữu những tính năng sau:

Opera


Tham khảo 6 trình duyệt web dành cho máy tính tốt nhất

Opera

Dù được đánh giá rất cao về chất lượng thế nhưng người dùng Việt Nam lại không quan tâm nhiều đến giao diện của Opera. Trên thị trường nước ta thì tỉ lệ những thiết bị cài Opera chỉ chiếm 1%. Trình duyệt Opera chỉ thích hợp sử dụng trên điện thoại. Một trong những lý do để Opera được xếp vào những trình duyệt tốt nhất là:
Trên đây là 6 trình duyệt web tốt nhất dành cho các máy tính văn phòng 2021, cho bạn những trải nghiệm về khả năng lướt web tốt nhất. Chúng tôi hy vọng là các bạn sẽ có thể chọn được đúng trình duyệt web phù hợp nhất cho bản thân.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo chia màn hình máy tính Windows 10 cho dân văn phòng tiện lợi nhất
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát