Máy Tính An Phát
20/04/2021

5 trình duyệt ngốn ít dung lượng dành cho máy tính Windows 10

Hiện nay chắc tất cả các bạn đã biết nếu không có trình duyệt web thì người dùng sẽ không thể nào có thể tiếp cận được với các thông tin quan trọng. Mà Google Chrome đang là trình duyệt web được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới, nhưng nó có một nhược điểm chính là rất ngốn dung lượng. Vì thế trong bài viết dưới đây của Công ty TNHH công nghệ Máy Tính An Phát sẽ giải quyết cho bạn vấn đề về dung lượng chính là giới thiệu cho các bạn 5 trình duyệt ngốn ít dung lượng dành cho máy tính Windows 10.

Vivaldi


5 trình duyệt ngốn ít dung lượng dành cho máy tính Windows 10

Vivaldi

Vivaldi là một trình duyệt có một sự kết hợp rất hoàn hảo giữa những tính năng bảo mật vững chắc cùng với giao diện người dùng rất gọn nhẹ và dễ sử dụng, để có thể giúp cho máy tính của bạn hoạt động mượt mà hơn.

Là trình duyệt được phát triển dựa trên nhân Chromium, Vivaldi về cơ bản thì cũng không có quá nhiều sự khác biệt với Google Chrome và Microsoft Edge. Nhưng các tính năng nâng cao khiến cho trình duyệt “nặng nề” và tốn nhiều tài nguyên hệ thống thì sẽ bị bỏ bớt. Nếu như nhu cầu của bạn đơn giản chỉ là lướt web thì Vivaldi hoàn toàn có thể phục vụ tốt nhất cho bạn.

Về giao diện người dùng thì Vivaldi có thể sở hữu những tính năng tùy chỉnh rất linh hoạt. Ngoài ra thì trình duyệt này còn hỗ trợ cho phép người dùng có thể tạo ra các chủ đề cho riêng mình.

Đương nhiên là Vivaldi cũng sẽ có những điểm yếu. Như hiện tượng giật, lag đôi khi có thể xảy ra lúc bạn cuộn trang. Nhưng nói chung thì đây vẫn là trình duyệt hoạt động rất ổn định. Hơn nữa thì Vivaldi vẫn là trình duyệt còn đang trong quá trình phát triển vì thế nên những vấn đề đơn giản này sẽ có thể được khắc phục trong tương lai.

Slimjet


5 trình duyệt ngốn ít dung lượng dành cho máy tính Windows 10

Slimjet

Slimjet là trình duyệt web Chromium rất nhanh chóng và thực hiện được tốt nhất các chức năng đa nhiệm. Khả năng tương thích của nó với những máy tính văn phòng Windows 10 bắt nguồn là từ thiết kế đã được xây dựng theo Microsoft Trident.

Với Slimjet thì bạn có thể thấy được tốc độ duyệt web rất nhanh. Thực tế thì trình duyệt web này có thể phản ứng nhanh và chỉ mất chưa đến một phần giây là các bạn đã thấy được hiệu ứng.

Trình duyệt này có những tính năng rất tiện dụng như chặn quảng cáo, chụp ảnh màn hình, ghi màn hình và quản lý phần tải xuống rất mạnh mẽ. Nó cũng sẽ cho phép người dùng thêm những tiện ích mở rộng trên web Chrome.

UR Browser


5 trình duyệt ngốn ít dung lượng dành cho máy tính Windows 10

UR Browser

Đây cũng là trình duyệt dựa vào Chromium khác, UR Browser có những ưu điểm của Slimjet cùng sự hỗ trợ cho những tiện ích mở rộng của Google Chrome. Bạn có thể cài đặt tính năng VPN và 3D Parallax Wallpaper của trình duyệt hay là giữ giao diện ở mức tối thiểu. Những file tải xuống sẽ rất nhanh bằng cách chia thành các phần nhỏ và bạn sẽ thấy được độ trễ ít hơn nhiều khi trang đang load.

Nhất là ở UR Browser so với các tùy chọn khác chính là sự hỗ trợ với các mức độ riêng tư nâng cao. Có ba chế độ quyền riêng tư: cao, thấp và trung bình, những tính năng kiểm soát bảo mật sẽ rất giống với Microsoft Edge Chromium.

>>> Thu mua laptop cũ tại Hà Nội: https://maytinhanphat.vn/an-phat-computer-chuyen-thu-mua-cac-loai-laptop-da-qua-su-dung.html

QuteBrowser


5 trình duyệt ngốn ít dung lượng dành cho máy tính Windows 10

QuteBrowser

QuteBrowser là trình duyệt sẽ dựa trên WebKit và hoạt động từ chính các dòng lệnh. Dựa trên Python, nó cũng sẽ hỗ trợ GUI tối thiểu và không làm cho hệ thống bị quá tải. Là trình duyệt tập trung rất nhiều vào bàn phím và bạn sẽ mất thời gian để làm quen. Nhưng khi bạn đã quen với những liên kết phím theo kiểu Vim thì sẽ không còn cảm thấy khó khăn nữa.

Dù QuteBrowser không dành cho tất cả thế nhưng cũng không quá khó để sử dụng trình duyệt này.

Khi bạn đã khởi động thành công trình duyệt này thì bạn cũng có thể thấy được biểu tượng menu của QuteBrowser ở trên desktop. Đây cũng chính là trình duyệt sẽ không giống với như bất cứ trình duyệt nào mà bạn đã sử dụng trong trước đây bởi vì nó sẽ mang đến những tính năng rất nổi bật và chất lượng.

Những khía cạnh của QuteBrowser cũng sẽ rất lý tưởng cho lập trình viên, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để xem phim, chơi game trực tuyến hay làm những điều mà bạn thích.

Yandex


5 trình duyệt ngốn ít dung lượng dành cho máy tính Windows 10

Yandex

Nếu như bạn đang tìm một trình duyệt nhẹ nhưng lại rất mạnh mẽ cho máy tính Windows thì Yandex cũng sẽ không làm bạn phải thất vọng!

Để có thể bắt đầu thì bạn nên sử dụng những tính năng để tối ưu hóa trình duyệt và cho tốc độ kết nối thấp. Nó có thể nén bất cứ video nào. Yandex cũng sẽ có chế độ Power Saving và cho phép bạn có thể tiết kiệm được năng lượng khi pin yếu và vô hiệu hóa những video game.

Yandex có rất nhiều các tính năng tối thiểu đã bật trong Settings. Bạn cũng có thể chọn một tùy chọn là không hiển thị bảng điều khiển bên, bookmark, nền ảnh có độ phân giải cao hay mục tin tức và thời tiết. Có tab Protect để bạn có thể đảm bảo rằng đang chạy kiểm tra các bảo mật trên file tải xuống, hỗ trợ để bảo vệ tình trạng chống tấn công phishing cho các thông tin về ngân hàng và sử dụng tính năng mã hóa trong mạng WiFi công cộng. Bạn cũng có thể tắt đèn khi sử dụng chế độ rạp chiếu phim và chụp ảnh màn hình.

Trên đây là 5 trình duyệt ngốn ít dung lượng dành cho máy tính Windows 10 nhất. Mỗi trình duyệt sẽ mang đến những tính năng khác nhau cho người dùng. Vì thế bạn cần nghiên cứu kỹ xem trình duyệt nào hợp với mình nhất để có thể thử nghiệm.

>>> Bài viết liên quan: 6 ứng dụng email tốt nhất dành cho máy Mac
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát