Máy Tính An Phát
25/11/2020

6 ứng dụng email tốt nhất dành cho máy Mac

Email có một vai trò rất quan trọng trong mọi quy trình làm việc của máy Mac. Vì thế việc bạn sử dụng một ứng dụng email phù hợp với nhu cầu và giúp bạn có thể xử lý các tác vụ email hiệu quả là rất cần thiết. Rất may mắn là có rất nhiều các tùy chọn có sẵn cho máy macOS. Bài viết dưới đây của maytinhanphat.vn sẽ chia sẻ cho bạn là 6 ứng dụng email tốt nhất dành cho máy Mac.

>>> Xem thêm: Những ứng dụng email tốt nhất dành cho máy tính để bàn văn phòng

1. Apple Mail


6 ứng dụng email tốt nhất dành cho máy Mac

Apple Mail

Máy Mac đã được cài đặt sẵn email client của Apple và nó được gọi đơn giản là Email. Apple Mail là hộp thư đến rất giàu tính năng và tính đáp ứng. Nó cung cấp bộ tính năng tiêu chuẩn đủ cho mọi người dùng.

Ứng dụng này có 2 cửa sổ phổ biến là bộ lọc thư rác và thông báo kịp thời. Và tuyệt vời nhất là Apple Mail đã có sẵn trên máy Mac. Bạn không cần tải xuống bất cứ thứ gì, tìm hiểu hệ thống mới hay trả tiền cho dịch vụ nào khác.
Apple Mail là giải pháp email rất lý tưởng, nếu bạn là người dùng iPhone. Bạn sẽ có thể nhập liền mạch thông tin từ điện thoại và tiếp tục viết bản nháp mà bạn chưa hoàn thành.

Nhưng Apple Mail lại mang cảm giác hơi hoài cổ, giao diện cứng nhắc không thể điều chỉnh theo sở thích của mình. Ngoài ra nó cũng không được cập nhật thường xuyên như những tùy chọn khác và thiếu tiện ích thông minh.

2. Spark


6 ứng dụng email tốt nhất dành cho máy Mac

Spark

Spark sẽ dành cho những người đã chán ngấy với một hộp thư đến ngập tràn email. Ứng dụng email Mac này sẽ nhóm những email của bạn thành nhiều phần khác nhau như: Personal và Newsletters, để bạn dễ dàng sàng lọc chúng. Quan trọng hơn là ứng dụng này có diện mạo rất gọn gàng, không bị lộn xộn ngay khi làm việc với rất nhiều mail đến.

Ngoài ra, Spark còn sở hữu các tính năng thông minh khác như: cho phép gửi email chuyên nghiệp. Nó sẽ nhắc nhở bạn theo dõi và báo lại email sau, tạo template cho những email được gửi thường xuyên, lên lịch gửi thư và hơn cả thế nữa.

Điểm nổi bật khác của Spark là những tùy chọn cộng tác. Nếu bạn làm việc trong nhóm, bạn cũng có thể ủy quyền email cho đồng nghiệp, chỉnh sửa bản nháp cùng nhau trong một thời gian và trò chuyện ngay trong ứng dụng email.

Nếu thích thì bạn có thể cá nhân hóa Spark theo ý muốn. Nếu bạn cảm thấy có quá nhiều tính năng, thì hãy tắt bớt đi. Nếu bạn thấy thanh bên không mấy hữu dụng thì chỉ cần ẩn nó.

Spark còn tương thích với những tích hợp của bên thứ ba. Nghĩa là bạn sẽ có thể kết nối Pocket để lưu các liên kết hoặc sử dụng Todoist để thêm email.

>>> Thông tin liên quan: Dịch vụ mua laptop cũ

3. AirMail


6 ứng dụng email tốt nhất dành cho máy Mac

AirMail

Bạn nên mô tả AirMail là một Apple Mail mang tính đáp ứng và liền mạch. Nó có thể làm tăng tính thẩm mỹ với các cải tiến trong ứng dụng và phía người dùng. Ứng dụng này có chứa các tài khoản email của bạn ở nơi duy nhất và sẽ không làm bạn thất vọng với những bổ sung hời hợt.

AirMail sẽ cho phép bạn biến email thành danh sách các việc cần làm và ghi nhớ để bạn theo dõi những thư quan trọng cần phản hồi. Bạn cũng có thể đính kèm trực tiếp file từ nền tảng lưu trữ đám mây như Google Drive và Dropbox. Bạn sẽ tìm thấy chế độ tối thiểu rút gọn Airmail vào cửa sổ dọc giống như ở điện thoại thông minh.

Ứng dụng này sở hữu mọi tính năng chính mà bạn mong đợi, gồm khả năng báo lại email, phím tắt và truy cập khi ngoại tuyến

4. Spike


6 ứng dụng email tốt nhất dành cho máy Mac

Spike

Spike được xây dựng trên một ý tưởng là email đàm thoại. Ứng dụng biến hộp thư đến thành một ứng dụng nhắn tin tức thời, cho phép bạn có thể tương tác với các chuỗi email như những cuộc trò chuyện.

Ở bên trái, có một danh sách những thứ đến. Khi bạn nhấp vào email, Spike sẽ khởi chạy cửa sổ trò chuyện ở bên phải sẽ hiển thị nội dung và các email khác mà bạn đã trao đổi với người gửi ở trong quá khứ. Có hộp trả lời ở phía dưới kèm những nút đính kèm và các biểu tượng cảm xúc giống như ứng dụng nhắn tin.

Spike sắp xếp email dựa trên các chủ đề phổ biến, người gửi hay thứ tự thời gian. Ngoài ra, bạn cũng có thể lên lịch và báo lại email, tạo mục lịch và hơn thế nữa. Các nhóm trên Spike cũng có các tùy chọn trò chuyện và gọi video/thoại với đồng nghiệp.

Spike miễn phí cho các tài khoản cá nhân dưới 100.000 email. Với các doanh nghiệp, ứng dụng sẽ tính phí hàng tháng cho người dùng.

5. Canary Mail


6 ứng dụng email tốt nhất dành cho máy Mac

Canary Mail

Canary Mail đặt yếu tố bảo mật lên trên mọi thứ khác. Bạn cũng có thể chọn bảo vệ mail của mình bằng cách mã hóa đầu cuối, nghĩa là cả Canary Mail và nhà cung cấp dịch vụ đều không thể đọc chúng. Nhưng để làm việc này, người nhận phải là người dùng Canary Mail. Bạn cũng có thể gửi email không được mã hóa cho người không dùng Canary Mail.

Ngoài ra, Canary Mail sở hữu các tính năng rất tiện dụng. Những ứng dụng đi kèm với thiết kế vừa hấp dẫn trực quan lại nhiều chức năng.

Hệ thống sẽ dựa trên AI của Canary để tìm hiểu các sở thích của bạn và tự động làm nổi các email mà nó nghĩ là quan trọng nhất với bạn. Trên hết thì Canary Mail có tính năng tìm kiếm bằng một ngôn ngữ tự nhiên, tùy chọn báo lại, template và nút hủy đăng ký cho spam.

>>> Bạn nên biết: Những ứng dụng email tốt nhất dành cho máy tính đồ họa

6. Mailplane


6 ứng dụng email tốt nhất dành cho máy Mac

Mailplane

Google cung cấp cho bạn một công cụ khổng lồ với Gmail mà bạn không thể nào tìm thấy được trên client khác. Bạn có thể gửi được email tự hủy, bật tính năng xác thực 2 yếu tố cho email, trả lời nhanh chóng những đề xuất tự động. Tính năng Smart Compose của Gmail sẽ giúp việc soạn email rất đơn giản. Nhưng Gmail lại không có ứng dụng dành cho desktop.

Bạn hãy dùng thử Mailplane - ứng dụng Mac của bên thứ ba mang Gmail đến với desktop. Mailplane cơ bản là web wrapper cho ứng dụng web của Gmail. Nhưng Mailplane đã được bổ sung những điểm tối ưu hóa và các chức năng độc quyền để làm cho ứng dụng giống như client gốc hơn.

Để bắt đầu, bạn truy cập vào tính năng tìm kiếm phổ quát. Tính năng này sẽ cho phép bạn tra cứu email từ các tài khoản Gmail ở nơi duy nhất. Mailplane cũng có công cụ chú thích được tích hợp và nút trả lời nhanh cho thông báo.

Hơn nữa, Mailplane còn đi kèm với tiện ích thanh menu Mac, hiển thị tin nhắn chưa đọc. Không giống như web wrapper Gmail khác, Mailplane hỗ trợ các tiện ích mở rộng trên Chrome như Grammarly và Boomerang.

Mailplane cũng không phải lựa chọn duy nhất để sử dụng web Gmail trên máy Mac.

Trên đây là 6 ứng dụng mail tốt nhất dành cho máy Mac mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn. Nhưng mỗi ứng dụng mail trên đây đều có các tính năng nổi bật khác nhau đều mang đến hiệu quả dành cho các đối tượng nhất định. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được một ứng dụng hiệu quả mà phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhất.

>>> Bài viết liên quan: 7 điều cần làm sau khi bạn tự build hay mua máy tính mới
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát