Máy Tính An Phát
19/05/2021

5 yếu tố bạn không nên bỏ qua khi chọn máy tính mới hiện nay

Hiện nay công nghệ đang đổi mới hàng ngày hàng giờ, thế nên các thiết bị điện tử cũng phát triển theo một cách nhanh chóng. Trong đó có laptop, máy tính bàn cũng đã không ngừng phát triển để tạo ra những mẫu laptop, máy tính có thể đáp ứng tốt nhất cho các nhu cầu của người dùng. Vậy laptop hiện nay thì cần có những đặc điểm gì nổi bật? Thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Muốn laptop bắt kịp được so với sự tăng trưởng của thị trường thì họ cần phải nắm được thị hiếu của người dùng, nhu cầu của người dùng đó chính là laptop cần hiện đại nhưng lại không mất đi các giá trị vốn có của nó. Hãy cùng xem qua các yếu tố để tạo nên một mẫu laptop hiện đại nhé.

1. Ổ cứng SSD thế hệ mới


5 yếu tố bạn không nên bỏ qua khi chọn máy tính mới hiện nay

Ổ cứng SSD thế hệ mới

Đây chính là điểm đáng chú ý nhất bởi vì so với ổ cứng HDD thì ổ SSD lại ổn định và tối ưu hơn nhiều. Bạn có thể thấy một cách dễ dàng những mẫu laptop sử dụng Windows 10 cùng ổ cứng SSD thì sẽ chỉ mất 8 - 10s giây để khởi động máy tính so với 30 giây trung bình khi laptop chạy ổ cứng HDD.

Ngoài ra thì ổ cứng SSD còn có thể giúp bạn xử lý những tác vụ, ứng dụng trên máy tính, có thể thiết kế đồ họa hay chơi game một cách rất mượt mà mà không sợ bị lag. Một ưu điểm nổi bật nữa đó chính là ổ cứng SSD bền hơn nhiều ổ cứng HDD vì cấu tạo vật lý của ổ cứng SSD là sự cố định. Vì các lý do đó mà đa số những mẫu laptop cao cấp hiện nay đều được trang bị ổ cứng SSD.

2. Thời lượng pin ấn tượng


5 yếu tố bạn không nên bỏ qua khi chọn máy tính mới hiện nay

Thời lượng pin ấn tượng

Hiện nay thì không chỉ nhờ vào sự mạnh mẽ để xử lý những tác vụ của ổ cứng SSD mà những dòng xử lý hiện tại cũng đã được những hãng sản xuất quan tâm rất nhiều để có thể cải tiến các quy trình sản xuất, ví dụ như việc thu hẹp kích thước của vi xử lý và cung cấp các công nghệ hiện đại để góp phần giúp duy trì tuổi thọ của pin một cách tốt nhất.

Chính các yếu tố đó cũng đã giúp cho tuổi thọ pin kéo dài hơn lên 34% và giúp bạn có thể thoải mái trải nghiệm, làm việc hay chơi game được trong một thời gian dài.

3. Thiết kế nhỏ gọn, mỏng nhẹ


5 yếu tố bạn không nên bỏ qua khi chọn máy tính mới hiện nay

Thiết kế nhỏ gọn, mỏng nhẹ

Để có thể bắt kịp được với xã hội vận động không ngừng này thì con người cũng cần phải luôn di chuyển, xê dịch để có thể phục vụ cho các công việc và linh kiện cũng sẽ ngày càng cực tiểu đi kèm là các công thức thiết kế vô cùng hoàn hảo. Đó cũng chính là lí do mà tại sao ngày nay, các bạn sẽ được thấy các mẫu máy tính văn phòng mỏng và nhẹ được ra đời.

Những mẫu laptop như vậy thì chỉ nặng vài trăm gram, độ dày cũng chỉ 10mm sẽ giúp bạn vô cùng năng động khi di chuyển và rất thuận tiện khi mang theo bên mình.

4. Hệ điều hành Window 10


5 yếu tố bạn không nên bỏ qua khi chọn máy tính mới hiện nay

Hệ điều hành Window 10

Yếu tố này cũng sẽ không thể thiếu được trong một chiếc laptop hiện đại. Khi bạn kết hợp với những yếu tố bên trong như ổ cứng SSD, chip thế hệ mới,… cùng các linh kiện bên ngoài như kim loại nguyên khối, mỏng nhẹ thì hiện nay laptop Windows đang tốt hơn.

Sự kết hợp giữa hệ điều hành Window 10 và ổ cứng SSD sẽ mang cho bạn tốc độ khởi động hệ điều hành vô cùng nhanh chóng. Điểm đặc biệt này chính là nằm ở chỗ Windows có thể hỗ trợ tính năng Boot nhanh hệ điều hành.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ

5. Microsoft Office bản quyền


5 yếu tố bạn không nên bỏ qua khi chọn máy tính mới hiện nay

Microsoft Office bản quyền

Việc bạn trang bị cho laptop của mình một bộ Microsoft 365! sẽ không chỉ là một bộ ứng dụng văn phòng quen thuộc mà nó còn có thể hỗ trợ các phần mềm và tiện ích nhiều hơn nữa.

Lợi ích khi bạn sử dụng Microsoft 365:

Những mẫu laptop hiện đại sẽ là người đồng hành vô cùng tuyệt vời với bạn nó có thể cùng bạn giải quyết tốt nhất những vấn đề liên quan đến công việc cũng như là học tập. Ngoài ra thì bạn cũng cần phải sở hữu mẫu laptop hiện đại thì mới có thể sử dụng được những công nghệ điện đại đi kèm.

Trên đây là 5 yếu tố mà bạn không nên bỏ qua khi chọn laptop mới hiện nay. Laptop hiện đại bây giờ sẽ tích hợp những công nghệ vô cùng nổi bật sẽ giúp người dùng có thể tiếp cận được với thông tin vô cùng nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên thì bạn cũng đã có thể chọn được mẫu laptop hiện đại vừa ý nhất.

>>> Bài viết liên quan: 7 dấu hiệu cho thấy bạn nên mua ngay laptop mới
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát