Máy Tính An Phát
18/05/2021

7 dấu hiệu cho thấy bạn nên mua ngay laptop mới

Bạn đang sử dụng laptop và muốn tìm hiểu thêm về việc làm thế nào để biết được những dấu hiệu cho thấy laptop của bạn cần được thay thế. Đây cũng là băn khoăn của nhiều người dùng hiện nay. Vì thế nên bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 7 dấu hiệu cho thấy là bạn nên mua laptop mới ngay.

1. Bấm nguồn nhưng laptop không lên


7 dấu hiệu cho thấy bạn nên mua ngay laptop mới

Bấm nguồn nhưng laptop không lên

Đây chính là một khoảnh khắc vô cùng đáng sợ nhất là khi mà bạn còn đang làm dở công việc và sắp đến hạn deadline.

Trong trường hợp này thì bạn cũng có thể thực hiện được những thao tác cơ bản xem máy tính cũ của bạn có hỏng không. Bạn cần lên mạng tìm hiểu những cách để xử lý khi gặp lỗi này. Nếu như bạn đã thử hết các cách mà laptop vẫn không thể hoạt động thì tốt nhất là bạn nên mang nó đi bảo hành.

Bạn cũng nên cân nhắc xem việc sửa chữa bảo hành so với việc mua laptop mới thì bên nào hiệu quả hơn. Nếu như laptop của bạn mà hỏng ở những linh kiện quan trọng thì sẽ tốn rất nhiều tiền để thay thế. Nếu như laptop của bạn đã quá cũ và tiền sửa chữa cũng rất đắt thì tốt nhất là bạn nên mua laptop mới.

2. Laptop quá nóng


7 dấu hiệu cho thấy bạn nên mua ngay laptop mới

Laptop quá nóng

Hệ thống tản nhiệt của máy tính cho văn phòng này đã quá cũ và hoạt động rất kém, laptop bị quá nóng cũng chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang sử dụng những dòng laptop giá rẻ.

Có rất nhiều các lý do sẽ khiến cho các bộ phận tản nhiệt bị giảm đi đáng kể ví dụ như tuổi thọ, bụi bẩn hay bị va đập. Nhưng dù sao thì bạn vẫn phải nghe tiếng quạt tản nhiệt ồn ào và bàn phím nóng ran mỗi khi chạm vào.

Nhiều laptop sẽ không được thiết kế để người dùng mở ra vệ sinh hay sửa chữa. Và đương nhiên là bạn sẽ cần đến những người chuyên nghiệp để làm điều này. Và tốt nhất là bạn cũng nên cân nhắc xem có nên mua laptop mới không hay tiếp tục sửa chữa lỗi quạt tản nhiệt kêu to.

3. Màn hình bị nhấp nháy


7 dấu hiệu cho thấy bạn nên mua ngay laptop mới

Màn hình bị nhấp nháy

Một điểm nữa mà bạn cũng cần phải chú ý đó chính là màn hình bị lỗi. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn khi mà màn hình bị nhấp nháy sẽ tác động xấu đến thị lực.

Màn hình cũng là linh kiện rất dễ bị hỏng bởi những tác nhân bên ngoài như rơi hay va đập. Với những laptop có vỏ nhựa thì điều này sẽ càng nghiêm trọng hơn. Đây cũng là thành phần rất đắt tiền, bạn cũng cần tùy thuộc vào tính chất sử dụng lâu dài để cân nhắc mua laptop mới nếu có khả năng về tài chính.

>>> Xem thêm: Địa chỉ thu mua laptop cũ giá cao uy tín

4. Laptop của bạn đã quá cũ

Laptop của bạn đã sử dụng được một thời gian dài, nhưng dù bạn có bảo quản tốt thế nào đi nữa thì nó cũng sẽ mất dần hiệu năng. Nguyên nhân thực sự chính là mỗi phần cứng đều sẽ có hạn sử dụng của riêng mình và nó cũng cần phải được thay thế ở một thời điểm nào đó.

Ngoài ra thì có rất nhiều các phần mềm và thiết bị sẽ không hỗ trợ trên những phần cứng cũ, mà nếu có thì cũng sẽ không hiệu quả và sẽ làm lãng phí thời gian của bạn. 2 linh kiện quan trọng và ảnh hưởng nhiều nhất đó chính là CPU và mainboard cũ.

Nói chung thì nếu như bạn đã sử dụng laptop được hơn mười năm rồi thì tốt nhất là nên mua mới bởi vì nó đã không còn khả năng để đáp ứng cho những công việc của bạn rồi.

5. Bàn phím và pin laptop đã bị hỏng


7 dấu hiệu cho thấy bạn nên mua ngay laptop mới

Bàn phím và pin laptop đã bị hỏng

Là thành phần quan trọng để tương tác với người dùng thì bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi bàn phím bị hỏng. Một giải pháp rất được ưa chuộng đó chính là sử dụng bàn phím rời và kết nối vào máy của bạn. Những các bàn phím rẻ thì sẽ rất cồng kềnh còn nhỏ gọn thì giá lại rất đắt.

Bên cạnh đó thì việc pin bị chai và có khi còn không sử dụng được nữa cũng là trường hợp rất dễ gặp. Lúc nào bạn cũng cần phải sử dụng ổ điện và mang theo theo cục sạc sẽ rất khó chịu. Pin thì cũng rất dễ để thay khi đến những nhà bảo hành nhưng giá của nó cũng còn phải phụ thuộc vào công nghệ máy tính của bạn. Còn nếu như cả 2 đều có vấn đề thì bạn cũng có thể coi đây là cơ hội để thay thế cho laptop của mình.

6. Tính di động

Có một điều mà ai cũng biết đó chính là máy cũ thì sẽ rất to và nặng nề. Các tiến bộ về công nghệ đã giúp cho laptop càng mỏng, nhẹ hơn và mức giá cũng phải chăng.

Đương nhiên mà nếu như công việc của bạn mà cần di chuyển nhiều thì laptop cồng kềnh sẽ rất bất tiện. Đây cũng chính là lý do để nâng cấp lên laptop mới cho người dùng.

7. Ổ cứng quá cũ và hay bị treo


7 dấu hiệu cho thấy bạn nên mua ngay laptop mới

Ổ cứng quá cũ và hay bị treo

Máy tính của bạn có thường xuyên bị đơ lag không? Nếu có thì hầu hết là do ổ cứng của bạn đã cũ và cần thay mới hay nâng cấp lên SSD.

Nhưng việc bạn sửa chữa hay nâng cấp ổ cứng cho laptop cũ là khá phí. Nhiều máy tính hiện nay còn không hỗ trợ cho ổ cứng HDD đời mới nữa chứ chưa nói đến việc nâng cấp lên ổ cứng SSD. Ngoài ra thì nguy cơ mất dữ liệu của các ổ cứng cũ là rất cao, nếu như bạn có tài liệu quan trọng và không sao chép thì khó mà cứu được. Vì thế nếu như bạn đang không có nhiều sự lựa chọn về ổ cứng cho laptop thì nên cân nhắc thay mới nó đi.

Trên đây là 7 dấu hiệu cho thấy bạn nên mua ngay laptop mới. Bởi vì hiện nay công nghệ đang thay đổi hàng ngày hàng giờ thế nên bạn cần phải cập nhật thì mới có thể phát triển được. Hy vọng rằng với các chia sẻ của chúng tôi thì các bạn cũng đã có thêm các kinh nghiệm về máy tính mới.

>>> Bài viết liên quan: 8 phần mềm độc hại phổ biến trên máy tính hiện nay 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát