Máy Tính An Phát
02/06/2020

6 cách khắc phục laptop không vào được màn hình chính

 

Khi sử dụng máy tính,laptop một thời gian các bạn sẽ gặp phải khá nhiều rắc rối trong  đó có rất nhiều lỗi như hỏng bàn phím, hỏng chuột, pin yếu, máy bị đơ,...Ngoài ra có một vấn đề rất nhiều người sử dụng máy tính hay gặp phải đó là laptop tự dưng không vào được màn hình chính.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết nguyên nhân do đâu, sau đây Máy tính An Phát sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân Laptop không vào được màn hình chính- cách khắc phục qua bài viết dưới đây.

6 cách khắc phục laptop không vào được màn hình chính
Cách khắc phục laptop không vào được màn hình chính

Nguyên nhân laptop không vào được màn hình chính.

Laptop không vào được màn hình chính và vào màn hình chính bị chậm đó là do xung đột phần mềm trong hệ thống hoặc có thể là do bạn mới cài đặt thêm phần mềm mới gây ra tính xung đột phần mềm diệt virus trong hệ thống với nhau hoặc là do xung đột phần cứng, máy tính bị nhiễm virus, máy tính bị lỗi windows,...

Một số cách khắc phục laptop không vào được màn hình chính.

Để có thể khắc phục được tình trạng laptop không vào được màn hình chính, vào màn hình chính chậm, máy tính An Phát xin chia sẻ với bạn 6 cách sau:

Tắt Windows Update trên máy tính

Windows Update chính là một nguyên nhân lớn khiến máy tính khởi động chậm, laptop không vào được màn hình chính. Chính vì thế các bạn cần kiểm tra và tắt ngay tính năng Windows Update nếu muốn máy tính khởi động nhanh, đặc biệt là với các bạn đang sử dụng các phiên bản Windows không phải bản quyền chính thì tốt nhất là bạn nên tắt Windows Update để tránh gặp các lỗi khi cập nhật phiên bản Windows mới.

Gỡ bỏ toàn bộ phần mềm cài đặt trước khi Windows lỗi.

Trước khi hệ điều hành Windows của các bạn xảy ra lỗi, bạn hãy kiểm tra lại xem mình có cài đặt thêm phần mềm hay ứng dụng nào không? Nếu bạn đã cài đặt một phần mềm hay ứng dụng nào đó thì hãy gỡ ra nhé. 

6 cách khắc phục laptop không vào được màn hình chính
Gỡ bỏ toàn bộ phần mềm cài đặt trên máy tính trước khi Windows lỗi

Nếu hiện tại laptop của bạn không vào được màn hình chính thì gỡ bằng cách truy cập vào chế độ Safe Mode sau đó bạn hãy thực hiện gỡ bỏ phần mềm đó đi là xong.

Tắt hết các ứng dụng khởi động khi bật máy tính

Khi bạn cài đặt các phần mềm trên máy tính như Unikey hay Internet Download Manager thì khi khởi động máy tính những phần mềm này sẽ mặc định khởi động cùng. Vì vậy, nếu bạn không cần sử dụng thường xuyên những phần mềm, công cụ này thì các bạn nên tắt ứng dụng đi và khởi động cùng máy tính để máy tính khởi động lại nhanh hơn.

Xóa tất cả các tập tin không cần thiết đi

Đối với những file cài đặt,hình ảnh, tệp bạn download về laptop do nó chiếm quá nhiều dung lượng cũng có thể là nguyên nhân chính làm laptop chạy chậm và laptop không vào được màn hình chính. Bởi vì nó chứa quá nhiều tập tin rác sẽ làm ổ cứng laptop đầy. Do vậy các bạn nên thường xuyên sàng lọc và Delete toàn bộ những tập tin điều này sẽ giúp máy tính của bạn khởi động một cách nhanh chóng hơn.

Xóa các file trong thùng rác

6 cách khắc phục laptop không vào được màn hình chính
Xóa các File trong thùng rác của laptop

Sau khi thực hiện xóa các tập tin không cần thiết đi rồi, thì sau đó các bạn cần làm là xóa hết file rác trong thùng rác đi để delete toàn bộ dữ liệu. Vì trước đó bạn xóa chỉ khiến các file bị chuyển vào thùng rác chứ chưa xóa hẳn, muốn xóa hết hoàn toàn các bạn cần xóa trong thùng rác, mở Recycle Bin và Delete toàn bộ file.

Diệt virus thường xuyên

Virus hay các tệp tin có chứa virus trên Internet thường là nguyên nhân chính  khiến laptop khởi động chậm lại, laptop không vào được màn hình chính. Vì vậy, các bạn hãy cài đặt những phần mềm diệt virus hàng đầu như Kaspersky Internet Security trên máy tính để ngăn ngừa và xóa các tệp tin nhiễm virus.

Trên đây là 6 cách khắc phục lỗi laptop không vào được màn hình chính mà Máy Tính An Phát muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách kiểm tra các thông số khi mua laptop cũ giá rẻ.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát