Máy Tính An Phát
09/09/2023

Cách kiểm tra các thông số khi mua laptop cũ giá rẻ.

Nếu bạn đang muốn mua cho mình một chiếc máy tính nhưng kinh phí có hạn, vậy thì bạn nên chọn mua máy tính cũ vì những chiếc máy tính mới có giá thành khá rẻ thì cấu hình của nó tương đối thấp và vào mạng kém. 

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Tuy nhiên để lựa được chiếc máy tính cũ tốt không phải điều đơn giản, sau đây “Máy tính An Phát” sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra các thông số khi mua máy tính cũ giá rẻ.

Điều đầu tiên là kiểm tra tổng thể bề ngoài của máy tính.

Khi mua một chiếc máy tính điều đầu tiên mà bạn nhìn thấy chính là vỏ ngoài của máy tính. Vì là máy tính cũ nên bạn có thể xem xét xem liệu nó có cũ quá hay bị trầy xước nhiều không để khi sử dụng nhìn thấy nó bạn có thể làm việc hiệu quả.

Cách kiểm tra các thông số khi mua laptop cũ giá rẻ.
Kiểm tra tổng thể bề ngoài của máy tính

Sau đó bạn hãy kiểm tra đến phần khớp nối màn hình với thân máy bạn cần kiểm tra kỹ để tránh trường hợp khớp nối lỏng lẻo sẽ ảnh hưởng tới cáp màn hình, và rất khó di chuyển. Kiểm tra xem các cạnh viền còn ghép sát không, có hở chỗ nào không, các góc máy, khu vực bản lề của máy cũng cần kiểm tra cẩn thận.

 

Bạn cần chú ý các cổng kết nối của laptop cũ giá rẻ xem có bị mất, bị biến dạng không.Ngoài ra hãy kiểm tra thêm màn nếu có vết đen hoặc trầy thì ghi lại để đòi giảm giá.

 

Kiểm tra cấu hình, dung lượng của laptop.


Khi đã kiểm tra kỹ bên ngoài của máy tính rồi thì bạn cũng cần kiểm tra xem cấu hình laptop có đúng như người bán nói không. Bạn cần kiểm tra những thông số sau:

Có khá nhiều cách để kiểm tra cấu hình máy, bạn có thông qua lệnh trên máy, sử dụng phần mềm,… hoặc có thể kiểm tra cấu hình laptop bằng CUP-Z.

Cách kiểm tra các thông số khi mua laptop cũ giá rẻ.
Kiểm tra cấu hình, dung lượng máy tính

Kiểm tra chuột, bàn phím.

 

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra, xem xét tổng thể toàn bộ bàn phím xem có phím nào bị hỏng, liệt hay không bằng cách gõ thử một đoạn văn bản. Hoặc nếu bạn muốn kiểm tra kỹ hơn thì cài KeyboardTest về máy và nhấn lần lượt từng phím, miết tay bạn từ phím đầu tiên đến cuối cùng phím trên một hàng để kiểm tra.

 

Tiếp theo là bạn hãy kiểm tra chuột cảm ứng trên laptop, bạn hãy sử dụng ngón trỏ điều khiển chuột từ trái qua phải lần lượt và kiểm tra cả chuột trái, chuột phải. Tuy chúng ta hay sử dụng chuột ngoài nhưng chuột cảm ứng ảnh hưởng khá lớn tới máy tính nếu nó hoạt động không tốt có thể làm đơ chuột khi đang sử dụng.

 

Kiểm tra ổ đĩa của máy tính.

 

Ổ đĩa của máy tính cũng khá quan trọng, nếu công việc của bạn cần sử dụng đến thiết bị này thì bạn cần kiểm tra kỹ một chút, bạn có thể tua đi tua lại nhiều lần và thử các loại đĩa khác nhau xem máy tính có kén chọn ổ đĩa hay không.

 

Bạn có thể sử dụng đĩa CD hoặc DVD để cho ổ đĩa đọc, nó có thể đọc được một trong hai loại này, nếu không đọc được cả 2 thì ổ đĩa đã bị hỏng.

 

Kiểm tra pin, dây sạc pin của Laptop.

 

Khi muốn kiểm tra pin thì chúng ta không cần cắm sạc mà chỉ cần theo dõi một thời gian ngắn xem máy tính tiêu thụ lượng pin như thế nào từ đó xác định được pin đó có tốt không.

 

Cách kiểm tra các thông số khi mua laptop cũ giá rẻ.
Hiển thị phần trăm pin máy tính trên thanh taskbar

Bạn có thể tháo pin ra kiểm tra xem nó có bị phồng hay biến dạng không, sau đó kiểm tra đến dây sạc, đảm bảo dây sạc không bị rách, hở và có độ dài tương đối để cắm pin khi làm việc.

 

Kiểm tra loa, tín hiệu Wifi.

 

Thông thường loa máy tính sẽ nằm phía trên bàn phím và nằm ở góc bên phải của màn hình, có một số máy tính thì loa sẽ nằm ở phía sau máy. Bạn có thể mở video, nhạc để nghe thử và bạn hãy kiểm tra cả 2 loa để tránh trường hợp bị hỏng một bên loa.

 

Bước quan trọng tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua đó là máy tính bắt wifi, một chiếc máy tính tốt là bắt wifi nhanh và ổn định. Bạn có thể thử đem máy tính di chuyển xung quanh phòng hoặc xa wifi một chút, nếu máy tính bắt wifi yếu thì bạn không nên mua.

 

Trên đây máy tính An Phát đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra thông số khi mua laptop cũ giá rẻ, nếu bạn còn băn khoăn và chưa biết mua ở đâu thì hãy đến với An Phát chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được được chiếc Laptop cũ, giá rẻ tốt nhất.
>>> Bài tham khảo:

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát