Máy Tính An Phát
09/09/2023

Xác định cửa hàng thu mua laptop cũ giá cao và uy tín

Có lẽ, mỗi lĩnh vực nào phát triển mạnh mẽ thì sẽ có rất nhiều người đi theo, tuy nhiên sẽ có người làm ăn chân chính và cũng sẽ có người làm ăn bất chính. Nên mỗi khách hàng khi có nhu cầu về mặt hàng, sản phẩm nào cũng nên thận trọng và tự trang bị cho mình thêm những kiến thức.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Và trong thị trường máy tính pc và laptop cũ cũng vậy, trong vài năm gần đây thị trường này đang có sự chuyển mình cực kỳ mạnh mẽ, một phần là vì công nghệ phát triển dẫn đến nhu cầu sử dụng máy tính càng ngày càng cao, một phần là đời sống của con người ở Việt Nam được cải thiện.
>> xem thêm:
Laptop đã hỏng có thanh lý được không?
Xác định cửa hàng thu mua laptop cũ giá cao và uy tín

Các cửa hàng cung cấp máy tính cũ cũng như thu mua máy tính cũ mọc lên như nấm, tập trung rất nhiều ở các thành phố lớn. Và đương nhiên, không phải tất cả các cửa hàng này đều là những cửa hàng uy tín mà sẽ có số ít những cửa hàng làm ăn theo kiểu chộp giật.

Bài viết này đưa ra nhằm giúp người tiêu dùng có thể xác định được cửa hàng thu mua laptop cũ giá cao và uy tín nhất.

Cách xác định cửa hàng thu mua laptop cũ uy tín

Khi bạn có nhu cầu mua laptop cũ thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là tìm được cửa hàng cung cấp uy tín. Vì khi bạn tìm được cửa hàng uy tín thì dù bạn không kiểm tra kỹ lưỡng thì tỷ lệ dính phải máy kém chất lượng là cực kỳ thấp và thường những cửa hàng này sẽ có chế độ bảo hành dài hạn nên bạn dễ dàng đổi trả hoặc bảo hành.

Cửa hàng đã hoạt động lâu năm tại địa điểm

Từ cách nhìn của người tiêu dùng có thể cho chúng ta thấy, nếu người tiêu dùng mua một sản phẩm kém chất lượng ở một cửa hàng thì sẽ truyền tai nhau đến những người khác và đưa ra những đánh giá tiêu cực cho cửa hàng đó, nên sẽ dẫn tới không có khách hàng.

Chính vì vậy, một địa chỉ cung cấp máy tính cũ uy tín thì sẽ tồn tại rất lâu trên một địa chỉ chứ không phải nay đây mai đó. Nên các bạn đặc biệt lưu ý vấn đề này, nếu là một cửa hàng hoàn toàn mới thì xem xét thêm các tiêu chí dưới đây.

Xem các đánh giá của người tiêu dùng khác

Điều này, bạn có 2 cách:

Cách 1: Bạn có thể tìm hiểu trực tiếp về những người đã mua máy tính cũ tại cửa hàng đó và nhờ họ review sản phẩm họ mua, quá trình họ sử dụng có xảy ra vấn đề gì không? tuy nhiên, bạn sẽ khó gặp được những người này.

Cách 2: Bạn lên mạng tìm thông tin liên quan đến cửa hàng, tìm những đánh giá của những người tiêu dùng đã mua tại đây. Nếu có nhiều đánh giá tốt và số ít tiêu cực thì bạn có thể xem xét cửa hàng này, còn nếu có quá nhiều đánh giá tiêu cực thì bạn nên dành thời gian tìm hiểu cửa hàng khác.

Cách chăm sóc khách hàng và chế độ bảo hành

Những cửa hàng uy tín và xác định làm ăn lâu dài thì họ sẽ rất chú trọng đến việc chăm sóc khách hàng, từ khi khách mới đến cho tới sau khi khách mua họ vẫn sẽ hỏi thăm. Mục đích nhằm tạo niềm tin cho khách hàng và thu thập thông tin những điều chưa được tốt để có thể cải thiện tốt hơn.

Không chỉ trong lĩnh vực máy tính mà nhiều lĩnh vực khác họ cũng đang thực hiện điều này, và chính chúng ta, người tiêu dùng nếu vào cửa hàng được tiếp đón tận tình thì sẽ có thiện cảm và dễ mua hàng ở đó hơn.

Ngoài ra, cần để ý đến chế độ bảo hành của cửa hàng dành cho máy, nếu họ cung cấp sản phẩm chất lượng thì họ không ngại việc đưa ra một chế độ bảo hành dài hạn. Nên đây cũng là điều bạn cần quan tâm để xác định cửa hàng uy tín.
>> xem thêm:
Địa chỉ mua laptop cũ giá cao, uy tín ở đâu tại Hà Nội

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát