Máy Tính An Phát
01/04/2019

Laptop đã hỏng có thanh lý được không?

Laptop không giống như máy tính để bàn, máy tính để bàn to cồng kềnh nên dù là máy hỏng vẫn sẽ có người mua nhưng laptop thì bản thân là nhỏ nhẹ, khi hỏng có cái gì đâu  mà người ta thu mua. Đấy là tâm lý chung của người tiêu dùng khi có laptop hỏng và họ chỉ vứt xó nào đó.

Bình thường chúng ta chỉ nghe thu mua laptop cũ giá cao, máy tính cũ mà ít khi nghe đến việc thu mua laptop đã hỏng, nếu có cũng chỉ nghe đến thu mua máy tính cũ, hỏng nên rất nhiều người tiêu dùng vẫn còn đang thắc mắc không biết rằng laptop đã hỏng có được thu mua hay không?

Chính vì có nhiều người thắc mắc vấn đề này như vậy mà hôm nay chúng tôi viết bài viết này để trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi “laptop đã hỏng có thanh lý được không” này. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!
>> xem thêm:
Những mẹo khi thanh lý laptop cũ, hỏng bạn cần biết

Laptop đã hỏng có thanh lý được không?

Laptop hỏng có được thu mua?

Thường thì laptop đến mức hỏng là đã mang ra các cửa hàng máy tính kiểm tra và sửa chữa rất nhiều rồi và được họ kết luận là đã hỏng không thể sửa chữa hoặc phải thay thế linh kiện nào đó rất đắt và bạn nghĩ rằng laptop của mình đã quá cũ không muốn thay linh kiện nữa.

Nên những chiếc laptop đã hỏng thường là những chiếc laptop đời rất cũ hoặc đã hỏng hóc những linh kiện quan trọng. Vậy những chiếc laptop hỏng như này có đơn vị thu mua máy tính cũ nào thanh lý hay không?

Câu trả lời là có, nếu trước đây thì laptop hỏng sẽ không có đơn vị thu mua máy tính cũ nào mua lại nhưng bây giờ thì rất nhiều và có thể cửa hàng thu mua máy tính cũ nào cũng chấp nhận thu mua laptop đã hỏng.

Hiện nay, hầu như bất cứ đồ dùng điện tử nào cũng sẽ được thu mua lại để giúp người tiêu dùng không bỏ phí gây chật chội nhà cửa cả và có thêm một chút chi phí. Đây là một dịch vụ cực kỳ có lời dành cho người tiêu dùng, vì bản chất nếu không được thu mua lại thì người tiêu dùng cũng sẽ để góc nào đó trong nhà.

Tại sao laptop đã hỏng vẫn được thu mua?

Nhiều người tiêu dùng nghĩ rằng, laptop hỏng chẳng có gì mà tận dụng lại sao vẫn được thu mua lại, nhưng mỗi đơn vị thu mua lại bất cứ chiếc laptop hỏng nào cũng phải có lợi ích cho họ thì họ mới thu mua.

Khi bạn mang chiếc laptop hỏng của bạn đến cửa hàng thanh lý thì sẽ được nhân viên cửa hàng kiểm tra toàn bộ linh kiện của laptop, rồi mới báo giá cho bạn. Vậy bạn nghĩ điều gì từ việc này? Giá của laptop hỏng dựa vào đâu để định giá?

Hoàn toàn như các bạn đã thấy, nhân viên cửa hàng đã kiểm tra toàn bộ laptop hỏng của bạn, họ xác định giá bằng cách kiểm tra các linh kiện để xem linh kiện nào còn hoạt động được rồi họ tính giá trị của từng linh kiện để định giá sản phẩm của bạn.

Vậy chứng tỏ rằng, khi mua laptop hỏng của bạn tức là họ đang thu mua linh kiện laptop của bạn. Và nhiều bạn sẽ nghĩ rằng, sau này họ sẽ thay thế linh kiện này cho khách hàng, lừa bịp khách hàng là đã thay linh kiện mới và thanh toán với mức giá linh kiện mới.

Bạn hoàn toàn sai lầm, vì hiện nay đa phần người sử dụng laptop là các học sinh, sinh viên nên khi hỏng hóc linh kiện thường sẽ không có điều kiện tế nhiều nên nhiều người lựa chọn linh kiện cũ để thay thế nhằm giảm thiểu chi phí. Còn những bạn muốn thay thế linh kiện mới thì vẫn sẽ có đáp ứng cho các bạn.

Chính vì vậy, việc thu mua laptop đã hỏng nhằm thu thập những linh kiện còn hoạt động tốt để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng có kinh tế hạn hẹp.

>> xem thêm:
Địa chỉ mua laptop cũ giá cao, uy tín ở đâu tại Hà Nội

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát