Máy Tính An Phát
Những mẹo khi thanh lý laptop cũ, hỏng bạn cần biết
01/04/2019

Những mẹo khi thanh lý laptop cũ, hỏng bạn cần biết

Laptop là một sản phẩm công nghệ cực kỳ hữu dụng cho người tiêu dùng, từ khi nó xuất hiện đã được người tiêu dùng hưởng ứng và lựa chọn để thay thế cho những chiếc máy tính bàn cồng kềnh. Và ở Việt Nam hiện nay thì laptop cũng đang rất được phổ biến và thông dụng, đa phần các bạn sinh viên đã sở hữu cho mình một chiếc laptop để học tập và giải trí.

Có một lượng lớn người tiêu dùng sử dụng từ khi nó xuất hiện cho tới bây giờ thì chắc chắn rằng nó đã cũ và thậm chí rằng rất nhiều chiếc laptop đã hỏng. Có nhiều bạn sẽ chẳng biết làm gì với chiếc laptop hỏng đó mà cứ để không như vậy cho đến khi tất cả linh kiện bên trong chết hết.

Và có nhiều bạn đã lên google tìm hiểu bạn biết rằng có cửa hàng thu mua laptop cũ giá cao, hỏng nên những bạn này cũng thanh lý cho các cửa hàng thu mua đó để có thêm một chút chi phí. Còn những bạn để không như vậy đúng thật là rất lãng phí mà không giải quyết được vấn gì.

Tuy nhiên, khi bạn thanh lý laptop cũ, hỏng đó làm sao có được mức giá thanh lý cao nhất, đúng với giá trị thực của laptop thì không phải ai cũng biết. Cùng đọc bài viết này để biết một số mẹo từ những người có kinh nghiệm để có thể thanh lý với mức giá cao nhất.
Những mẹo khi thanh lý laptop cũ, hỏng bạn cần biết

Những mẹo bạn cần biết khi thanh lý laptop cũ, hỏng

Người tiêu dùng có laptop cũ, hỏng chưa chắc đã biết hoặc có suy nghĩ rằng sẽ thanh lý chứ chưa nói đến vấn đề kinh nghiệm trong việc thanh lý laptop cũ, hỏng. Vậy nên khi bạn đang đọc bài viết này thì bạn đã khác với những người khác và đang biết tận dụng tối đa chiếc laptop cũ, hỏng của bạn.

Lựa chọn đơn vị thu mua uy tín

Điều đầu tiên cực kỳ quan trọng trong việc quyết định liệu giá thanh lý có được đúng với giá trị thực của máy hay không? Đó là lựa chọn cửa hàng uy tín. Vì đã là cửa hàng uy tín họ sẽ làm đúng quy trình thu mua và có kết quả chính xác nhất về tình trạng máy của bạn để đưa ra mức giá đúng nhất.

>> Xác định cửa hàng thu mua laptop cũ giá cao và uy tín

Trau dồi kiến thức máy tính

Thứ 2 bạn phải là người có kiến thức về laptop, vì căn bản là những cửa hàng thu mua họ kiểm tra toàn bộ linh kiện của chiếc laptop cũ, hỏng của bạn để định giá nên để biết được giá họ đưa ra có chính xác hay không thì chính bạn phải kiểm tra trước và so sánh kết quả của cửa hàng để đưa ra được mức giá chung.

Tuy rằng, việc bạn có thể tự kiểm tra là rất khó vì căn bản bạn chưa có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm nên việc tìm hiểu trong thời gian ngắn không thể nào cho ra kết quả chính xác nhất được. Nên bạn có thể nhờ người quen, bạn bè có nhiều kiến thức về laptop để nhờ họ kiểm tra giúp bạn, như vậy sẽ chính xác hơn và đảm bảo mức giá đúng nhất.

So sánh kết quả kiểm tra của nhiều cửa hàng khác nhau

Thuận mua vừa bán, nên bạn hãy mang laptop đi kiểm tra ở nhiều cửa hàng khác nhau để nhân viên của mỗi cửa hàng giúp bạn định giá sản phẩm cũng như đưa ra kết quả kiểm tra. Như vậy bạn sẽ có những kết quả kiểm tra laptop cũ, hỏng và định giá để bạn có thể so sánh các cửa hàng đó với nhau.

Nếu kết quả kiểm tra và định giá sản phẩm san sát nhau thì chứng tỏ rằng các cửa hàng của bạn đã mang tới kiểm tra đều là những cửa hàng uy tín và mức giá đó là phù hợp với tình trạng laptop của bạn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà thanh lý nó.

Còn các kết quả khác nhau thì chứng tỏ rằng có cửa hàng đang muốn lừa bịp bạn nên qua đây bạn đã xác định được cửa hàng nào làm ăn không uy tín thì bạn có thể cảnh báo bạn bè và tránh lần sau không đến đó. Và bạn chỉ cần lựa chọn cửa hàng đưa ra mức giá cao nhất để thanh lý.

>> xem thêm:
Dịch vụ thu mua laptop cũ giá cao tận nơi là như nào?

Các tin tức khác
icon Những lời khuyên bổ ích trước khi bạn muốn mua một chiếc máy tính để bàn
icon Địa chỉ mua bán máy tính cũ chơi game uy tín, giá tốt nhất tại Hà Nội
icon Tìm địa chỉ bán linh kiện máy tính cũ giá rẻ tại Hà Nội
icon Những bộ máy tính cũ cấu hình cao giá tốt nhất khó có thể bỏ qua cho gia đình bạn
icon Cách chọn mua card màn hình cũ phù hợp nhất cho máy tính của bạn
icon Laptop Dell Precision 7520 - Máy trạm không thể thiếu đối với mọi kỹ sư, designer
icon Đánh giá Dell Latitude E7440: Laptop business đáng mua nhất
icon Cổng USB và những điều bạn cần biết
icon Đánh giá HP elitebook 9480m đẳng cấp doanh nghiệp
icon Ưu, nhược điểm bạn cần biết trước khi mua máy tính để bàn HP
Máy Tính An Phát