Máy Tính An Phát
23/08/2023

6 mẹo sửa lỗi chuột bị lag trên máy tính Windows 10

Chuột máy tính khi đang sử dụng mà bị lag là lỗi rất thường xuyên xảy ra trên máy tính và gây khó chịu cho nhiều người dùng. Mà bạn lại không có quá nhiều các kiến thức về máy tính để có thể xử lý được vấn đề này. Vì thế mà bạn cần tham khảo bài viết này của maytinhanphat.vn để có thể giải quyết được tình trạng chuột máy tính bị lag trên máy tính Windows 10.

Hiện tượng chuột máy tính tự dưng bị giật lag, trễ cũng là lỗi khá thường gặp và cũng rất dễ để xử lí. Dưới đây thì các bạn sẽ được tham khảo các mẹo để xử lý vấn đề đó.

1. Kiểm tra chuột trên các phần mềm khác nhau


6 mẹo sửa lỗi chuột bị lag trên máy tính Windows 10

Kiểm tra chuột trên các phần mềm khác nhau

Nếu như chuột của bạn mà chỉ bị lag tại một vài các phần mềm nhất định thì cũng có khả năng là do lỗi của phần mềm chứ không phải là do chuột máy tính cho văn phòng đó có vấn đề. Với những phần mềm này thì khi sử dụng bạn cần phải kiểm tra tài nguyên hệ thống xem chúng có chiếm nhiều Ram hay CPU không, nếu như có thì bạn cần vào mục cài đặt của phần mềm và giải phóng tài nguyên hay xóa bộ nhớ đệm để cho chuột đỡ lag hơn. Bạn cũng nên thử đưa phần cài đặt của phần mềm về chế độ mặc định hay xóa phần mềm đi và cài lại.

2. Kiểm tra pin của chuột máy tính


6 mẹo sửa lỗi chuột bị lag trên máy tính Windows 10

Kiểm tra pin của chuột máy tính

Nếu như bạn đang sử dụng chuột không dây thì cũng cần phải kiểm tra lại tình trạng pin của chuột, bởi vì nếu như pin yếu thì sẽ khiến cho chuột hoạt động không bình thường. Sau đó thì bạn cần sạc hay thay pin cho chuột nếu như cần thiết.

3. Kiểm tra các cổng kết nối USB


6 mẹo sửa lỗi chuột bị lag trên máy tính Windows 10

Kiểm tra các cổng kết nối USB

Có thể là bạn sẽ không để ý nhưng nếu như cổng USB máy tính mà bị kẹt vì bụi bẩn hay nhiễu điện tạm thời thì có thể sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động của những thiết bị đang kết nối của nó như chuột hay tai nghe. Bạn cũng có thể rút đầu cắm của chuột ra và kiểm tra lại đầu cắm và cổng USB, sau đó lau lại những khe cắm bằng khăn sạch.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể thử sử dụng chuột khác để kết nối vào máy tính xem có gặp hiện tượng lag nữa không, nếu như đổi chuột khác vào mà vẫn lag thì nghĩa là máy tính đang lỗi.

>>> Thu mua laptop cũ tại Hà Nội: https://maytinhanphat.vn/an-phat-computer-chuyen-thu-mua-cac-loai-laptop-da-qua-su-dung.html

4. Cập nhật driver chuột


6 mẹo sửa lỗi chuột bị lag trên máy tính Windows 10

Cập nhật driver chuột

Driver sẽ chịu trách nhiệm để các con chuột khi mà đã kết nối vào máy tính đều sẽ hoạt động ngay. Nhưng cũng vẫn có khi driver bị lỗi, hay bản driver mà bạn đang cài không phù hợp với chuột bạn sử dụng, vì thế mà bạn hãy làm theo cách dưới đây để có thể cập nhật driver cho chuột.

5. Cài lại driver chuột


6 mẹo sửa lỗi chuột bị lag trên máy tính Windows 10

Cài lại driver chuột

Nếu như bạn cập nhật driver mà không được thì bạn có thể gỡ và cài lại driver chuột.

6. Kiểm tra các tùy chọn của driver

Nếu như bạn sử dụng chuột giá rẻ hay các chuột có phím chức năng thì rất có thể là nó sẽ sử dụng những driver độc quyền như Synaptics hay Elan, lúc này thì bạn có thể kiểm tra xem những driver đó có cung cấp những sự lựa chọn để sửa lỗi không.


Trên đây là những mẹo để có thể sửa lỗi chuột bị lag trên máy tính Windows 10. Bạn có thể áp dụng một trong những cách trên để có thể xử lý được vấn đề này mà một cách nhanh chóng. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì bạn đã có thêm những kiến thức để sử dụng máy tính hiệu quả nhất.

>>> Bài viết liên quan: 5 dấu hiệu Ram máy tính sắp hỏng mà bạn cần biết
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát