Máy Tính An Phát
26/06/2021

6 mẹo tắt tính năng màn hình laptop văn phòng tự thay đổi độ sáng

Tính năng Adaptive Brightness trên máy tính Windows sẽ cho phép màn hình laptop của bạn có thể tự thay đổi được độ sáng của màn hình theo mức độ ánh sáng từ môi trường bên ngoài qua một bộ cảm biến đã được tích hợp sẵn. Nhưng đôi khi thì tính năng này cũng sẽ gây ra không ít các ảnh hưởng cho người dùng và nếu như bạn muốn tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng của màn hình máy tính cho văn phòng Windows 10 hay Win 7 đi thì có thể theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Tính năng tự điều chỉnh độ sáng (Adaptive Brightness) đã được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows để cho phép máy tính có thể tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo mức độ ánh sáng của môi trường xung quanh. Tính năng này cũng đã hoạt động qua một bộ cảm biến ánh sáng đã tích hợp sẵn trên màn hình laptop.

Tuy vậy thì không phải người dùng nào cũng sẽ muốn sử dụng tính năng này, thay vào đó thì họ muốn tự điều chỉnh mức độ sáng tối của màn hình laptop theo nhu cầu sử dụng của mình. Để có thể tắt tính năng màn hình laptop văn phòng tự động thay đổi độ sáng này thì người dùng cũng có thể tham khảo và thực hiện một trong những mẹo sẽ được chia sẻ sau đây.

Mẹo tắt tính năng tự chỉnh độ sáng trên Win 10 bằng MS Service

Để có thể tắt tính năng màn hình laptop tự thay đổi độ sáng thì bạn có thể thực hiện theo những bước hướng dẫn sau đây của maytinhanphat.vn:

Tắt tính năng tự thay đổi độ sáng Win 10 tại Control Panel


6 mẹo tắt tính năng màn hình laptop văn phòng tự thay đổi độ sáng

Tắt tính năng tự thay đổi độ sáng Win 10 tại Control Panel

Để có thể bật/tắt tính năng Adaptive Brightness để giúp màn hình tự giảm độ sáng trong Win 10 theo điều kiện ánh sáng của môi trường tại mục Control Panel thì bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Mẹo điều chỉnh độ sáng của màn hình máy tính trong Settings

6 mẹo tắt tính năng màn hình laptop văn phòng tự thay đổi độ sáng

Mẹo điều chỉnh độ sáng của màn hình máy tính trong Setting

Ngoài 2 cách trên thì bạn cũng còn có thể điều chỉnh được độ sáng màn hình trong Settings theo những hướng dẫn sau:

Tắt tính năng điều chỉnh độ sáng màn hình tại Command Prompt


6 mẹo tắt tính năng màn hình laptop văn phòng tự thay đổi độ sáng

Tắt tính năng điều chỉnh độ sáng màn hình tại Command Prompt

Tắt tính năng tiết kiệm pin của Intel

Sau khi đã thử thực hiện hết 4 cách trên mà laptop của bạn vẫn tự điều chỉnh độ sáng của màn hình thì có thể là bạn cần xem lại card đồ họa mà laptop đang sử dụng có đang tích hợp công nghệ tiết kiệm pin không. Nếu như laptop của bạn đang sử dụng card đồ họa của Intel thì bạn có thể tắt tính năng này theo những bước sau:

Tắt tính năng tiết kiệm pin của AMD

Cũng tương tự như card đồ họa Intel, nếu như laptop của bạn đang sử dụng card đồ họa AMD thì người dùng cũng có thể thực hiện đơn giản theo nhiều bước sau: Gõ từ khóa “CCC” trong khung tìm kiếm Start để mở cửa sổ Catalyst Control Center và chọn CCC – Advanced > chọn Graphics > Power Play > bật tính năng Vari-Bright.

Với 6 mẹo trên sẽ giúp bạn có thể tắt được tính năng màn hình laptop tự động thay đổi độ sáng và hy vọng là sẽ giúp được nhiều người dùng điều chỉnh được mức độ ánh sáng màn hình phù hợp với lại nhu cầu sử dụng và điều kiện ánh sáng của các môi trường xung quanh khi bạn đang sử dụng máy tính.

>>> Bài viết liên quan: Nên đặt độ sáng màn hình máy tính văn phòng thế nào là thích hợp nhất?
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát