Máy Tính An Phát
20/03/2021

6 phần mềm bảo mật miễn phí tốt nhất dành cho máy tính văn phòng

Các công ty và doanh nghiệp khi sử dụng máy tính thì đều rất quan tâm tới vấn đề bảo mật. Vì thế nên họ tìm đến những phần mềm bảo mật dành cho máy tính. Những phần mềm bảo mật cho máy tính cũng có rất nhiều loại, trả phí và miễn phí. Trong bài viết này thì máy tính An Phát cũng sẽ cung cấp cho bạn những phần mềm bảo mật miễn phí tốt nhất dành cho các máy tính văn phòng.

Tại sao bạn cần phải bảo mật máy tính văn phòng?

Việc bạn có thể bảo mật tốt các dữ liệu và thông tin trong máy tính thì sẽ giúp công ty và văn phòng của bạn tránh được những rủi ro không đáng có. Với công ty và doanh nghiệp của bạn thì những thông tin đó là vô cùng quan trọng và có giá trị thế nên cần phải bảo mật chúng một cách tuyệt đối.

Hiện nay thì những hacker đang hoạt động rất sôi nổi trên mạng vì thế chỉ cần một chút sơ hở thôi là bạn đã có thể gây ra rắc rối. Vì thế nên việc bảo mật thông tin là vô cùng quan trọng, nếu không may chúng bị lộ ra ngoài thì khả năng bị nhòm ngó sẽ rất cao.

6 phần mềm bảo mật miễn phí cho máy tính văn phòng tốt nhất

Để có thể bảo vệ cho sự an toàn của máy tính khi truy cập Internet thì bạn hãy sử dụng những phần mềm bảo mật thông tin cho máy tính văn phòng tốt nhất.

1. Phần mềm bảo mật máy tính Tor Browser


6 phần mềm bảo mật miễn phí tốt nhất dành cho máy tính văn phòng

Phần mềm bảo mật máy tính Tor Browser

Tor chính là một công cụ tốt nhất vừa có thể giúp vượt tường lửa lại còn có thể giúp bạn ẩn danh khi truy cập Internet, đây là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí.

Tor còn có chức năng ẩn IP và xóa những dấu vết truy cập của máy tính khi gửi/nhận thông tin qua mạng. Những thông tin mà được trao đổi qua Tor sẽ mã hóa và truyền qua các máy chủ trung gian.

2. Phần mềm bảo mật máy tính CyberGhost VPN

CyberGhost VPN cũng là phần mềm bảo mật có thể giúp bạn thay đổi được địa chỉ IP sang một quốc gia khác chỉ với 1 cú bấm chuột. Nếu bạn sử dụng CyberGhost thì tốc độ lướt web sẽ rất ổn định và kết nối sẽ luôn được thông suốt.

3. Phần mềm bảo mật máy tính Ghostery


6 phần mềm bảo mật miễn phí tốt nhất dành cho máy tính văn phòng

Phần mềm bảo mật máy tính Ghostery

Ghostery là một công cụ bảo vệ rất hữu hiệu cho những dân văn phòng thích mua sắm online hay là thường xuyên lướt web.

Phần mềm này còn có thể cho phép bạn tự kiểm soát quảng cáo, theo dõi những công nghệ để có thể loại bỏ những sự lộn xộn không cho phép và hơn hết chính là có thể bảo vệ cho dữ liệu của bạn.

4. Phần mềm bảo mật máy tính Free Keylogger Pro

Free Keylogger Pro là một tiện ích của Keylogger sẽ cho phép bạn có thể giám sát và theo dõi những hoạt động máy tính của mình, chúng có thể ghi lại những hoạt động mà bạn đã trực tiếp thực hiện với chuột và bàn phím như việc bạn sử dụng mạng Internet, tài khoản, mật khẩu, email, ứng dụng và các tài liệu nội bộ mà bạn đã truy cập…

5. Phần mềm bảo mật máy tính Gpg4win

Gpg4win là một công cụ giúp bạn bảo vệ nội dung của các email bằng những thuật mã hóa an toàn. Đây là phần mềm cực kỳ cần thiết cho những công việc của bạn.

6. Phần mềm bảo mật máy tính Wise Folder Hider


6 phần mềm bảo mật miễn phí tốt nhất dành cho máy tính văn phòng

Phần mềm bảo mật máy tính Wise Folder Hider

Wise Folder Hider là một giải pháp rất an toàn dành cho bạn. Nó cũng được coi là một công cụ bảo mật cho những file dữ liệu của bạn. Phần mềm này có thể bảo vệ an toàn tuyệt đối cho những dữ liệu quan trọng và thông tin cá nhân của mình.

Bên cạnh đó thì những phần mềm này còn có thể ngăn được những hành vi bất hợp pháp như xâm hại, hủy hoại tài liệu của bạn, kể cả đối với những sự tấn công của virus.

Mẹo bảo mật những dữ liệu máy tính văn phòng

Những vấn đề về an ninh mạng cũng như bảo mật dữ liệu trong thời gian gần đây đang khiến bạn vô cùng lo lắng. Sự phát triển của mạng Internet cũng đã kéo theo rất nhiều những hệ lụy. Vì thế mà những mẹo để bảo vệ dữ liệu máy tính văn phòng dưới đây sẽ giúp bạn:

1. Mật khẩu phải là duy nhất và rất chặt chẽ


6 phần mềm bảo mật miễn phí tốt nhất dành cho máy tính văn phòng

Mật khẩu phải là duy nhất và rất chặt chẽ

Bạn nên tạo cho mình những mật khẩu bao gồm cả chữ, số và những ký tự. Và mỗi mật khẩu phải là duy nhất để có thể tạo ra sự an toàn tuyệt đối. Nếu bạn không thể nhớ được hết các mật khẩu thì tốt nhất là nên sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu thì sẽ tốt hơn.

2. Không nên sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau

Việc bạn cùng sử dụng chung một mật khẩu cho nhiều tài khoản thì sẽ khiến cho dữ liệu của bạn dễ dàng bị đánh cắp hơn. Ví dụ như việc hacker lấy được mật khẩu thì sẽ có thể đăng nhập vào các tài khoản khác của bạn. Vì thế nên để đề phòng thì bạn nên cài mỗi tài khoản một mật khẩu sẽ tốt hơn.

3. Xác thực 2 yếu tố


6 phần mềm bảo mật miễn phí tốt nhất dành cho máy tính văn phòng

Xác thực 2 yếu tố

Hiện nay có rất nhiều những dịch vụ vì đảm bảo sự an toàn cho người dùng mà đều đã sử dụng việc xác thực ra yếu tố. Như thế sẽ có thể vừa giúp người dùng bảo mật thông tin mà sẽ khiến cho người dùng cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng dịch vụ của họ.

4. Cập nhật những phần mềm lên phiên bản mới nhất

Những bản cập nhật phần mềm sẽ giúp bạn có thể tăng cường tính bảo mật lên cao nhất. Những hãng máy tính lớn như: Apple, Microsoft sẽ cung cấp cho người dùng những bản vá lỗi bảo mật trong các bản cập nhật phần mềm mới nhất. Vì thế nên bạn tuyệt đối không nên bỏ qua những lời nhắc nhở cập nhật.

5. Không nên cắm những ổ đĩa và USB lạ vào máy tính văn phòng

Bạn không nên cắm những USB hay ổ cứng của người nào đó lạ vào máy tính của mình. Vì có thể trong ổ cứng hay USB đó có chứa virus hay những phần mềm độc hại mà bạn không biết. Như thế sẽ khiến cho máy tính của bạn cũng vô tình bị virus tấn công.

6. Sao lưu dữ liệu thường xuyên


6 phần mềm bảo mật miễn phí tốt nhất dành cho máy tính văn phòng

Sao lưu dữ liệu thường xuyên

 

Bạn nên giữ lại một bản sao của những dữ liệu quan trọng trên những dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc một ổ cứng khác. Bởi vì nếu không may mà máy tính của bạn bị tấn công thì bạn vẫn còn một bản sao lưu để sử dụng.

Ngoài ra nếu mà bạn đang sử dụng Windows 10 thì cũng nên cài mật khẩu cho hệ điều hành này thì sẽ giúp cho máy tính của bạn được bảo mật hơn.

Trên đây là những chia sẻ của máy tính An Phát về những phần mềm miễn phí tốt nhất dành cho máy tính văn phòng. Bạn hãy tham khảo và tìm cho mình một phần mềm tốt và chất lượng nhất cho máy tính văn phòng của bạn. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên thì bạn sẽ có thể biết thêm được nhiều thông tin liên quan đến vấn đề bảo mật máy tính.
 
>>> Bài viết liên quan: 6 yếu tố nào ảnh hưởng đến giá máy tính cũ mà bạn nên biết
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát