Máy Tính An Phát
19/03/2021

6 yếu tố nào ảnh hưởng đến giá máy tính cũ mà bạn nên biết

Trong thời đại công nghệ như hiện nay thì máy tính bàn chính là một thiết bị điện tử không thể thiếu. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để có thể mua máy tính mới, thì lúc này máy tính cũ chính là một phương án hết sức hiệu quả. Khi chọn máy tính cũ thì giá của chúng cũng sẽ quyết định rất nhiều đến người dùng xem có nên mua hay không? Vậy có những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến giá của máy tính cũ mà bạn nên quan tâm? Hãy cùng An Phát tham khảo những thông tin trong bài viết này nhé!

Giá của máy tính cũ sẽ phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Sẽ rất khó để có thể xác định được giá chính xác của một bộ máy tính cũ bởi vì nó còn phải phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau

Máy tính cũ có còn chế độ bảo hành không?


6 yếu tố nào ảnh hưởng đến giá máy tính cũ mà bạn nên biết

Máy tính cũ có còn chế độ bảo hành không?

Đối với máy tính cũ thì bạn cũng cần phải phân biệt chúng rõ ràng. Bởi vì khi mua máy tính thì chỉ cần vừa bước chân ra khỏi cửa thì chúng đã được gọi là máy tính cũ. Dù bạn có bán lại cho ai thì chúng cũng sẽ không có giá như lúc đầu nữa. Nhưng giá của chúng cũng sẽ không quá thấp, vì đây là những sản phẩm dùng lướt hoặc còn mới từ 90 - 99%.

Còn ngược lại thì những thiết bị đã được người dùng sử dụng một khoảng thời gian dài trước thì giá bán của nó cũng sẽ thấp hơn nhiều với những bộ máy tính đã sử dụng lướt ở trên.

Giá của sản phẩm cũng sẽ phải dựa vào chế độ bảo hành bởi vì nó quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Một sản phẩm không còn bảo hành thì có nghĩa là rủi ro khi sử dụng máy tính cũ cũng sẽ rất cao. Thế nên bạn cần phải để ý đến vấn đề này khi chọn máy tính cũ.

Thương hiệu máy tính


6 yếu tố nào ảnh hưởng đến giá máy tính cũ mà bạn nên biết

Thương hiệu máy tính

Yếu tố thứ hai sẽ ảnh hưởng đến giá của máy tính cũ chính là thương hiệu. Cũng giống như hầu hết những thiết bị điện tử khác thì những thương hiệu máy tính nổi tiếng thì chất lượng của chúng cũng sẽ cao hơn và đương nhiên là giá cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Nhưng tốt nhất là bạn nên chọn những máy tính có thương hiệu bởi vì những máy tính có thương hiệu thì dù giá có cao nhưng chất lượng của chúng vẫn được đảm bảo hơn rất nhiều.

Cấu hình máy tính cũ


6 yếu tố nào ảnh hưởng đến giá máy tính cũ mà bạn nên biết

Cấu hình máy tính cũ

Cấu hình cao hay thấp chính là một trong những nguyên nhân rất quan trọng ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm.

Một bộ máy tính có cấu hình cao cấp có thể thực hiện được nhiều tác vụ một lúc thì đương nhiên giá của nó cũng sẽ cao hơn nhiều lần so với bộ máy tính cũ có cấu hình thấp chỉ thực hiện được những thao tác cơ bản.

Máy tính lắp ráp hay đồng bộ?

Có rất nhiều những cửa hàng máy tính thường sẽ lắp ráp những linh kiện máy tính cũ với nhau để tạo thành bộ máy tính hoàn chỉnh bán cho khách hàng. Bên cạnh đó thì những máy tính cũ đồng độ thì chúng cũng có giá cả rất khác nhau.

Những sản phẩm máy tính đồng bộ sẽ có giá đắt hơn nhiều so với máy tính lắp ráp. Vì thế nên bạn cũng cần phải cân nhắc một cách cẩn thận.

Mục đích sử dụng máy tính

Mục đích sử dụng máy tính của bạn cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá cả bởi vì nếu bạn chỉ cần sử dụng máy tính để làm văn phòng đơn giản thì chỉ cần những bộ máy tính có cấu hình thấp. Còn nếu bạn muốn mua máy tính về để chơi game thì cũng sẽ cần những bộ máy tính có cấu hình cao. Và đương nhiên thì cấu hình cũng sẽ quyết định đến giá cả.

Địa chỉ bán máy tính cũ uy tín


6 yếu tố nào ảnh hưởng đến giá máy tính cũ mà bạn nên biết

Địa chỉ bán máy tính cũ uy tín

Qua những thông tin ở trên thì chắc hẳn bạn đã có thể biết được những yếu tố nào đã ảnh hưởng đến giá của máy tính cũ rồi đúng không. Và bạn cũng đang mong muốn tìm được một địa chỉ để mua máy tính cũ với giá thành phù hợp nhất, đây cũng chính là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn ở bài viết này.

Lý do bạn nên mua máy tính cũ tại An Phát Computer

Hy vọng với những chia sẻ cả chúng tôi trên đây thì bạn sẽ tự trang bị cho mình thêm những thông tin quan trọng liên quan tới giá của máy tính cũ. Bạn cần phải áp dụng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên để có thể tự đưa ra một mức giá phù hợp cho sản phẩm và tránh được tính trạng bị hớ. Nếu các bạn cần được tư vấn và muốn sở hữu máy tính cũ với giá ưu đãi thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0971851111.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo xây dựng một cấu hình máy tính chơi game chất lượng
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát