Máy Tính An Phát
18/03/2021

Mẹo xây dựng một cấu hình máy tính chơi game chất lượng

Để tiết kiệm chi phí thì có nhiều game thủ lại muốn tự mình xây dựng một cấu hình máy tính chơi game từ các linh kiện rời. Việc này không chỉ giúp họ có thể tiết kiệm chi phí mà còn giúp các game thủ có được một bộ máy tính chơi game đúng nhu cầu sử dụng của mình. Vậy làm thế nào để có thể xây dựng được một cấu hình máy tính chơi game, và bạn cần những linh kiện gì? Bạn hãy theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây của An Phát nhé!

Xây dựng một cấu hình máy tính chơi game chất lượng


Mẹo xây dựng một cấu hình máy tính chơi game chất lượng

Xây dựng một cấu hình máy tính chơi game chất lượng

Để có thể tự build một cấu hình máy tính chơi game chất lượng thì bạn cần phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề, từ chất lượng, tính tương thích đến giá cả của những linh kiện cấu tạo để thành ra một bộ máy tính chơi game của bạn.

Bạn cần phải đảm bảo rằng những linh kiện phần cứng máy tính đều phải tương thích với nhau. Những linh kiện phần cứng sẽ không quá thừa về hiệu năng sử dụng. Sẽ rất lãng phí nếu như số tiền bạn trả cho một linh kiện quá lớn và lại không đầu tư cho các linh kiện khác thì lúc đó cấu hình máy tính sẽ không hợp lý và hiệu năng cũng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Máy tính chơi game cần những linh kiện nào?


Mẹo xây dựng một cấu hình máy tính chơi game chất lượng

Máy tính chơi game cần những linh kiện nào?

Để có thể xây dựng được một bộ máy tính chơi game, thì bạn cần biết những linh kiện cần để tạo nên bộ máy tính hoàn chỉnh. Và dưới đây là những linh kiện bạn cần cho một cây máy tính:
Ngoài những thiết bị phần cứng đó thì cũng cần trang bị thêm là: Màn hình máy tính, bàn phím, chuột, tai nghe và phần mềm máy tính…

Những linh kiện phần cứng xây dựng nên một bộ máy tính chơi game chất lượng

Những linh kiện trên đều có rất nhiều các mẫu mã đa dạng trên thị trường. Vậy chọn linh kiện như thế nào để phù hợp? Và máy tính chơi game sẽ cần những gì để có thể hoạt động tốt nhất.

CPU


Mẹo xây dựng một cấu hình máy tính chơi game chất lượng

CPU

CPU chính là bộ não của máy tính, nó có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất khi chơi game. Và trong một số những trò chơi thì CPU chính là linh kiện quan trọng nhất để có thể xuất ra những hình ảnh trên màn hình tốt nhất. Để có thể chọn được CPU thì bạn cần phải biết 3 điều quan trọng nhất đó chính là tốc độ xung nhịp, lõi và luồng.

Hiện nay thì có 2 hãng sản xuất CPU phổ biến 2 là Intel và AMD. CPU của Intel thì có hiệu năng lõi đơn mạnh và phù hợp hơn để chơi game. Nhưng giá lại tương đối cao và còn bị hạn chế trong quá trình ép xung. Còn với AMD thì lại có hiệu năng đa lõi mạnh hơn, phù hợp với những tác vụ đa nhiệm. Nhưng suy cho cùng thì hiệu năng của chúng vẫn còn kém hơn Intel một chút, mà ưu điểm của chúng là có giá thành rẻ hơn.

Mainboard


Mẹo xây dựng một cấu hình máy tính chơi game chất lượng

Mainboard

 

Một vấn đề rất quan trọng bạn cần phải xem xét đến khi chọn mainboard chính là nó có tương thích với CPU không. Hỗ trợ Ram như thế nào, và có những tính năng mở rộng nào khác trang bị trên mainboard.

Bạn cần phải xem xét xem có muốn ép xung không để chọn Mainboard phù hợp với các kích thước vỏ tương ứng.
Nếu bạn muốn chọn những Mainboard nhỏ thì sẽ có ít khe cắm Ram và PCle. Một lưu ý hết sức có ích nữa là bạn không cần phải mua các mainboard chuyên chơi game, vì chúng cũng không có quá nhiều sự ảnh hưởng đến hiệu năng chơi game. Bạn có thể chọn một mainboard phù hợp với CPU và giá vừa phải.

GPU(VGA)


Mẹo xây dựng một cấu hình máy tính chơi game chất lượng

GPU(VGA)

Card đồ họa cũng là một yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến hiệu suất chơi game. GPU sẽ lấy những thông tin và hiển thị các hình ảnh đồ họa thực tế để người dùng có thể nhìn được chúng ở độ phân giải bạn đã cài đặt.

GPU rất quan trọng trong máy tính chơi game, nhưng chúng ta vẫn cần phải có CPU để hoạt động. Bởi vì nếu CPU không xử lý những vấn đề đang xảy ra trong trò chơi đủ nhanh thì những hình ảnh xuất ra của GPU sẽ bị tắc nghẽn, nó cũng phải chờ CPU để có thể lấy những thông tin về hình ảnh. Vì thế khi chọn GPU bạn cần phải dựa vào hiệu năng của CPU.

Ram

Ram là thành phần rất quan trọng trong cây máy tính. Chúng sẽ quyết định đến hiệu năng khi chơi game của cả hệ thống. Chúng sẽ được chọn để có thể tương thích với các thông số mà CPU hỗ trợ.

Có 2 yếu tố người dùng cần phải quan tâm khi chọn Ram chính là tốc độ và dung lượng bộ nhớ. Bạn cần phải chọn dung lượng bộ nhớ phù hợp với game bạn muốn hướng đến. Tốc độ xử lý mà càng cao thì tốc độ truyền tải dữ liệu sẽ càng mạnh. Dung lượng lớn thì số lượng dữ liệu được lưu trữ tạm sẽ càng nhiều.

Ổ cứng


Mẹo xây dựng một cấu hình máy tính chơi game chất lượng

Ổ cứng

Hiện nay trên thị trường phổ biến có 2 loại ổ cứng SSD và HDD. Và ổ cứng SSD được người dùng và các chuyên gia đánh giá cao hơn, vì chúng nhanh hơn HDD. Nhưng giá thành của chúng cũng đắt hơn rất nhiều.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà bạn có thể chọn ổ cứng phù hợp nhất. Nếu bạn muốn hướng đến chất lượng thì chọn SSD, chúng cũng có độ bền cao và kích thước nhỏ hơn. Còn nếu bạn không có điều kiện về kinh tế thì chọn HDD vì chúng có dung lượng lưu trữ lớn, giá rẻ nhưng độ bền lại không cao bằng.

PSU

Cũng còn phụ thuộc vào kiểu dáng và không gian mà bạn muốn đặt máy tính. Nhưng bạn cần đảm bảo chắc chắn một điều là bộ nguồn đó cần đủ công suất cho cả hệ thống máy tính hoạt động.

Bởi vì nếu bộ nguồn không đủ công suất thì sẽ rất dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của những linh kiện phần cứng của máy tính. Và chúng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trải nghiệm game của bạn.

Trên đây là các chia sẻ về những linh kiện cần thiết xây dựng máy tính chơi game chất lượng. Để có thể mua được những linh kiện này chính hãng với giá cả tốt nhất hay những bộ máy tính chơi game chất lượng cao thì bạn hãy liên hệ với maytinhanphat.vn nhé. Cửa hàng của chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất.

>>> Bài viết liên quan: Bỏ túi những điều cần chú ý khi mua laptop văn phòng cũ
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát