Máy Tính An Phát
17/03/2021

Bỏ túi những điều cần chú ý khi mua laptop văn phòng cũ

Đối với các nhân viên văn phòng thì laptop là điều vô cùng quan trọng, nó chính là phương tiện chính để người dùng làm việc. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm để có thể chọn được một chiếc laptop cũ chất lượng. Hiểu được những khó khăn đó của người dùng thì trong bài viết dưới đây An Phát sẽ chia sẻ cho các bạn những điều mà bạn cần phải chú ý khi mua laptop văn phòng cũ.

Kích thước của laptop cũ


Bỏ túi những điều cần chú ý khi mua laptop văn phòng cũ

Kích thước của laptop cũ

Không giống với những laptop phù hợp với các công việc khác mà laptop văn phòng cần phải có những ưu điểm riêng để có thể đáp ứng cho nhu cầu đặc biệt này như cần phải có tính linh hoạt để có thể mang đi công tác, họp hành,..... Vì thế nên laptop văn phòng cần phải mỏng nhẹ và vẫn có những tính năng đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Màn hình thì chỉ cần từ 13 - 14 inch và có nặng khoảng 2.2kg trở lại là được.

Cấu hình của laptop cũ


Bỏ túi những điều cần chú ý khi mua laptop văn phòng cũ

Cấu hình của laptop cũ

Nếu như công việc chủ yếu của bạn chỉ là soạn thảo văn bản và sử dụng một số những phần mềm nhẹ nhàng thì bạn cũng chỉ cần mua laptop có cấu hình bình thường là được.

Bộ xử lý Core i3, bạn cũng nên chọn những Ram có bộ nhớ từ 8GB trở lên để giúp máy tính cũ có thể chạy một cách mượt mà, nếu công việc của bạn mà không liên quan nhiều đến đề họa thì chỉ cần mua một card màn hình tích hợp là được.

Ngoài ra thì ổ cứng cũng là một linh kiện vô cùng quan trọng, đối với những laptop văn phòng mà cần đến sự tốc độ thì chúng tôi khuyên bạn tốt nhất là nên chọn ổ cứng SSD bởi vì chúng có tốc độ nhanh hơn 20 lần so với HDD. Còn nếu công việc văn phòng đòi hỏi cao hơn một chút thì bạn có thể chọn những bộ vi xử lý cao hơn như i5, i7,...

Bàn phím của laptop cũ


Bỏ túi những điều cần chú ý khi mua laptop văn phòng cũ

Bàn phím của laptop cũ

Những công việc văn phòng thì chủ yếu sẽ liên quan đến việc soạn thảo vì thế nên bàn phím cũng sẽ rất quan trọng. Bạn cần phải chọn những bàn phím có phần số mở rộng sang phía bên tay phải để có thể phù hợp nhất với những công việc hàng ngày của mình.

Bạn cũng cần phải chọn được những bàn phím có độ nảy phù hợp để có thể giúp bạn thực hiện những công việc hàng ngày một cách chính xác nhất. Bởi vì bàn phím chính là phương tiện để giao tiếp chính của người dùng và máy tính.

Cổng kết nối

Công việc văn phòng thì đòi hỏi nhiều liên kết từ các cổng kết nối thế nên bạn cần phải để ý đến những cổng kết nối bắt buộc phải có như : cổng chiếu hình ảnh HDMI hay cổng kết nối VGA, USB 3.0 , cổng Ethernet kết nối mạng LAN và đầu đọc thẻ nhớ. Đó là những yêu cầu tối thiểu mà một máy tính cần phải có để có thể phục vụ cho những nhu cầu công việc hàng ngày của dân văn phòng.

Chọn thương hiệu khi mua laptop cũ


Bỏ túi những điều cần chú ý khi mua laptop văn phòng cũ

Chọn thương hiệu khi mua laptop cũ

Nhiều người dùng luôn có thắc mắc là thương hiệu laptop nào khi sử dụng thì bền nhất. Nhưng thực ra câu hỏi đó rất khách quan và mỗi người sẽ có những trải nghiệm riêng và câu trả lời khác nhau. Mỗi thương hiệu sẽ thiên về những tính năng khác nhau thế nên bạn cần phải chọn một mẫu vừa với nhu cầu sử dụng của mình cũng như phù hợp với giá tiền mình có thể bỏ ra nữa. Dưới đây là một số những thương hiệu laptop được nhiều người dùng ưa chuộng: Trên đây là những điều mà bạn cần phải chú ý khi mua laptop văn phòng cũ. Bạn cần phải cân nhắc một cách cẩn thận để chọn đúng được một mẫu laptop phù hợp với bản thân mình. Hy vọng với những chia sẻ của An Phát thì bạn cũng đã tự rút ra cho mình những kinh nghiệm để chọn laptop cho bản thân mình rồi.

>>> Bài viết liên quan: Ưu điểm của máy tính bàn văn phòng so với laptop mà bạn cần biết
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát