Máy Tính An Phát
16/03/2021

Ưu điểm của máy tính bàn văn phòng so với laptop mà bạn cần biết

Trong một công ty hay văn phòng thì máy tính chính là một công cụ không thể thiếu được. Cũng còn tùy vào tính chất của mỗi công việc mà sẽ có những sự lựa chọn khác nhau về máy tính bàn hay laptop. Trong bài viết dưới đây thì An Phát sẽ chia sẻ cho các bạn 5 ưu điểm vượt trội của máy tính bàn văn phòng đối với laptop để bạn có thể chọn được một trong 2 dòng máy tính này để sử dụng.

1. Máy tính bàn văn phòng sẽ rẻ hơn laptop


Ưu điểm của máy tính bàn văn phòng so với laptop mà bạn cần biết

Máy tính bàn văn phòng sẽ rẻ hơn laptop

Laptop thì có một ưu điểm chính là rất gọn nhẹ, tiện dụng và có tính di động cao. Máy tính bàn thì lại rất phù hợp với môi trường văn phòng, ít di chuyển và làm việc cũng thoải mái hơn.

Cũng chính là nhờ sự tiện dụng đó mà laptop sẽ có giá cao hơn nhiều so với máy tính bàn văn phòng. Ví dụ bạn có 10 triệu thì bạn chỉ có thể mua được một laptop tầm trung còn máy tính bàn thì có thể là loại khá cao cấp rồi.

2. Cấu hình và hiệu năng của máy tính bàn văn phòng vượt trội hơn


Ưu điểm của máy tính bàn văn phòng so với laptop mà bạn cần biết

Cấu hình và hiệu năng của máy tính bàn văn phòng vượt trội hơn

Bạn cần biết rằng việc bạn bỏ một số tiền ra để mua laptop thì với cùng mức tiền đó bạn mua máy tính bàn cũng sẽ có cấu hình cao hơn nhiều. CPU có tốc độ cao, dung lượng lưu trữ lớn, VGA cũng chất lượng hơn,....

Máy tính bàn sẽ cho bạn một cấu hình cao hơn, bạn có thể xử lý công việc một cách mượt mà và giá cũng rẻ hơn. Còn với laptop thì các linh kiện đều được đặt trong một không gian nhỏ hẹp thế nên tốc độ xử lý sẽ không tốt bằng.

3. Máy tính bàn dễ nâng cấp và sửa chữa hơn laptop


Ưu điểm của máy tính bàn văn phòng so với laptop mà bạn cần biết

Máy tính bàn dễ nâng cấp và sửa chữa hơn laptop

Với máy tính bàn thì người dùng có thể thay thế hay nâng cấp linh kiện bất cứ khi nào. Nếu không may máy tính của bạn mà bị sự cố về linh kiện thì có thể mở thùng máy và sửa chữa là được mà không cần phải quan tâm đến các mạch điện hay linh kiện khác.

Còn với laptop thì lại khác, việc nâng cấp và thay thế linh kiện sẽ phức tạp hơn nhiều. Người nâng cấp máy tính cần phải có hiểu biết về máy tính và khi có bất cứ sự cố nào xảy ra đi nữa thì bạn cũng cần phải mang ngay máy tính đến trung tâm sửa chữa để không gặp bất cứ sự cố nào nữa.

4. Máy tính bàn văn phòng ít ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng hơn


Ưu điểm của máy tính bàn văn phòng so với laptop mà bạn cần biết

Máy tính bàn văn phòng ít ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng hơn

Khi bạn sử dụng laptop thì cần phải dựa vào kích thước của màn hình, tư thế ngồi thế nên sẽ không thể thoải mái được. Bạn cần phải nhìn gần thì mới có thể nhìn được các hình ảnh trên màn hình. Nếu bạn ngồi sai tư thế nhiều giờ thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe về sau này.

Ngoài ra khi bạn làm việc với laptop thì sẽ bị ảnh hưởng bởi những điện trường xung quanh và hơn nữa sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này, nhất là đối với nam giới.

Với máy tính bàn văn phòng thì bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều đến các vấn đề trên. Vì máy tính bàn được thiết kế màn hình, bàn phím và chuột riêng, còn các phần cứng khác thì được đặt hết trong thùng máy. Chúng có thể cách điện và nhiệt cho người dùng. Thế nên người dùng cũng sẽ không bị điện giật cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngoài ra thì máy tính bàn còn được đặt ở một vị trí cố định, khoảng cách đến người dùng cũng vừa phải, màn hình rộng giúp người dùng điều tiết một cách dễ dàng không gây mỏi mắt, có thể điều chỉnh các tư thế một cách thoải mái nhất.

5. Bảo mật và an toàn hơn laptop


Ưu điểm của máy tính bàn văn phòng so với laptop mà bạn cần biết

Bảo mật và an toàn hơn laptop

Tại văn phòng thì sự an toàn của các dữ liệu của công ty luôn phải được đặt lên hàng đầu. Và dù là máy tính bàn hay laptop thì cũng đều cập nhật các dữ liệu mới hàng ngày.

Nếu nói đến tính bảo mật và an toàn để lưu trữ dữ liệu thì máy tính bàn văn phòng sẽ hiệu quả hơn laptop. Bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề rơi vỡ, mất dữ liệu, ăn cắp thông tin cá nhân.

Máy tính bàn sẽ có thể lưu trữ được một lượng lớn dữ liệu, an toàn hơn khi sử dụng tại các nơi riêng tư như phòng làm việc, nhà riêng, văn phòng. Bạn cũng không cần quá lo lắng khi bị va đập, hay sợ người khác đánh cắp các thông tin cá nhân nếu không có sự đồng ý của mình.

Ưu điểm của máy tính bàn văn phòng so với laptop


Ưu điểm của máy tính bàn văn phòng so với laptop mà bạn cần biết

Ưu điểm của máy tính bàn văn phòng so với laptop


Trên đây là 5 ưu điểm khi bạn sử dụng máy tính bàn văn phòng so với laptop. Bạn cần chú ý là nếu công việc không đòi hỏi phải di chuyển quá nhiều thì một bộ máy tính bàn văn phòng sẽ rất phù hợp với bạn hơn là một chiếc laptop. Hy vọng với các chia sẻ của An Phát thì bạn sẽ có thể đưa ra được một lựa chọn hiệu quả nhất.

>>> Bài viết liên quan: Sinh viên có nên chọn máy tính cũ không?
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát