Máy Tính An Phát
Sinh viên có nên chọn máy tính cũ không?
15/03/2021

Sinh viên có nên chọn máy tính cũ không?

Hiện nay thì máy tính là một công cụ không thể thiếu đối với mỗi hoạt động của con người. Đây được coi là một người bạn cùng đồng hành với con người trong công việc cũng như giải trí. Nhưng đối với các bạn sinh chưa được tự chủ nhiều về tài chính thì việc mua máy tính mới có thể sẽ hơi khó. Vì thế nên các bạn sinh viên có nên chọn máy tính cũ không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của An Phát để có thể trả lời cho câu hỏi trên.

Các bạn sinh viên có nên chọn máy tính cũ?


Sinh viên có nên chọn máy tính cũ không?

Các bạn sinh viên có nên chọn máy tính cũ?

Khi nhắc đến máy tính cũ thì có rất nhiều người dùng sẽ nghĩ rằng đó là những máy tính đã bị lỗi thời và các linh kiện đã bị sửa chữa nhiều lần. Nhưng thực tế thì sẽ có những loại máy tính cũ dưới đây:
 • Máy tính cũ đã được sử dụng trong một thời gian dài và đã qua sửa chữa và được tân trang lại. Giá của loại máy tính cũ này cũng rất rẻ, chỉ khoảng 30-40% so với giá của máy tính mới được bán trên thị trường.
 • Máy tính cũ này mới chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn và rất được người trước giữ gìn, nếu nói về chất lượng thì chúng không khác gì so với máy tính mới. Thế nhưng người dùng lại muốn mua máy tính khác có cấu hình cao hơn thế nên họ thanh lý lại và thường là loại máy tính cũ này sẽ có giá rẻ hơn chỉ khoảng 2-5 triệu đồng so với máy tính mới.
 • Loại máy tính cũ thứ ba này chính là máy tính lướt mua về nhưng chưa sử dụng và lại muốn bán luôn thì giá của nó cũng chỉ chênh lệch khoảng từ 300-1 triệu đồng so với máy tính mới.

Lời khuyên cho những bạn sinh viên khi chọn máy tính/laptop cũ

 • Chọn nơi mua bán máy tính cũ uy tín để bạn có thể yên tâm về chất lượng máy tính
 • Chọn máy tính cũ có chế độ bảo hành tốt nhất
 • Kiểm tra kỹ càng về máy tính cũ để có thể đưa ra mức giá hợp lý nhất

Những lưu ý mà bạn cần biết khi mua máy tính cũ tại Hà Nội

Bạn cần tìm máy tính cũ hợp với túi tiền của mình những bạn cũng cần phải kiểm tra máy tính một cách cẩn thận để tránh những hỏng hóc không đáng có. Vì thế nên bạn cũng cần phải lưu ý khi mua máy tính cũ:

Tìm một nơi bán máy tính cũ uy tín


Sinh viên có nên chọn máy tính cũ không?

Tìm một nơi bán máy tính cũ uy tín

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán máy tính cũ trên thị trường. Bạn cũng có thể mua được một bộ máy tính cũ cũng rất dễ dàng mà không cần phải ra đường. Nhưng để có thể đảm bảo được chất lượng tốt nhất cho nó thì bạn cần phải tìm một địa chỉ bán máy tính cũ uy tín.

Có không ít những khách hàng mua phải hàng kém chất lượng bởi vì chọn sai địa chỉ mua. Vì thế để tránh những rắc rối về sau này bạn cần phải chọn một nơi uy tín, đảm bảo tốt về chế độ bảo hành để tránh rủi ro.

Cần kiểm tra máy tính cũ một cách chi tiết


Sinh viên có nên chọn máy tính cũ không?

Cần kiểm tra máy tính cũ một cách chi tiết

Khi chọn máy tính cũ thì bạn cũng cần phải kiểm tra một cách chi tiết về hình thức bên ngoài, vỏ máy tính xem chúng có bị xây xước gì nhiều không. Nếu có những dấu hiệu va đập mạnh thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong. Khi bạn nhìn thấy máy tính có những dấu hiệu sau thì tốt nhất là không nên mua:
 • Vỏ ngoài máy tính bị trầy xước nhiều, vỏ máy có dấu hiệu bị móp
 • Linh kiện đã bị hoen rỉ và không chắc chắn
 • Ốc vít bị hở, có chỗ bị hay là thiết ốc vít
 • Cáp máy tính bị chập chờn và lỏng chân cắm…
Những máy tính như vậy thì rất có thể là đã bị thay thế các linh kiện bên trong. Nếu bạn muốn sử dụng lâu dài thì tốt nhất là không nên mua những chiếc máy tính như vậy.

Kiểm tra màn hình máy tính

Đối với màn hình máy tính cũ bạn cần phải kiểm tra một cách kỹ lưỡng để tránh những điểm chết. Màn hình máy tính cũ sẽ rất dễ bị các điểm chết mà nếu người dùng không để ý chọn thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng khi sử dụng.

Kiểm tra cấu hình của máy tính


Sinh viên có nên chọn máy tính cũ không?

Kiểm tra cấu hình của máy tính

Cấu hình của máy tính cũ sẽ là cơ sở để đánh giá về giá trị của nó. Còn tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn những máy tính có cấu hình cao hay thấp. Khi kiểm tra cấu hình của máy bạn cần phải lưu ý những điều sau:
 • Dung lượng ổ cứng
 • Có sử dụng card màn hình rời không và dung lượng Ram là bao nhiêu
 • Xem máy sử dụng CPU gì ? Nếu CPU càng cao thì cấu hình máy tính sẽ càng mạnh và đương nhiên là giá cũng sẽ càng lớn

Chế độ bảo hành khi mua máy tính


Sinh viên có nên chọn máy tính cũ không?

Chế độ bảo hành khi mua máy tính

Khi bạn mua bất cứ một thiết bị nào thì cũng cần phải quan tâm đến chế độ bảo hành của nó. Bởi vì chế độ bảo hành cũng sẽ thể hiện cho chất lượng của sản phẩm. Vì thế mà bạn hãy chọn những địa chỉ bán máy tính cũ uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho máy tính.

Với những thông tin chia sẻ trên đây thì chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thể bớt khó khăn hơn khi mua máy tính cũ tại Hà Nội. Và đương nhiên là bạn cũng cần phải ghi nhớ những nguyên tắc khi chọn mua máy tính cũ. Hy vọng với những chia sẻ đó của An Phát thì bạn đã đủ tự tin để có thể chọn được một mẫu máy tính cũ chất lượng nhất.

>>> Bài viết liên quan: Máy tính bàn hay laptop văn phòng: sử dụng hiệu quả hơn?
Các tin tức khác
icon 5 việc làm sai lầm khi dọn dẹp máy tính cũ mà bạn cần biết
icon Lý do mà người dùng cần vệ sinh laptop cũ thường xuyên
icon Lý do khiến máy tính cũ của bạn chậm chạp và giải pháp khắc phục
icon Ép xung cho máy tính cũ có thực sự an toàn và hiệu quả?
icon Mẹo khắc phục lỗi màn hình máy tính cũ bị đen hiệu quả nhất
icon Bỏ túi các kinh nghiệm khi mua MacBook cũ mà bạn không nên bỏ qua
icon Mẹo loại bỏ phần mềm gián điệp trên máy tính cũ nhanh chóng nhất
icon Mẹo giải phóng dung lượng ổ C trên máy tính Windows cũ 7 và 10
icon Mẹo khóa màn hình máy tính cũ Windows 10 nhanh và đơn giản nhất
icon 5 mẹo giúp kiểm tra ổ cứng máy tính cũ nhanh chóng và hiệu quả nhất
Máy Tính An Phát