Máy Tính An Phát
19/07/2021

Mẹo khắc phục lỗi màn hình máy tính cũ bị đen hiệu quả nhất

Hiện tượng tự nhiên màn hình máy tính cũ bị đen 1 góc chính là một dấu hiệu cho thấy máy tính của bạn đang gặp trục trặc do lỗi của phần cứng hay là phần mềm. Khi gặp lỗi này thì người dùng cũng nên nhanh chóng tìm cách để khắc phục, tránh để lâu cũng sẽ khiến cho lỗi nặng hơn, thậm chí cũng có thể làm hỏng cả màn hình máy tính. Vì thế nên trong bài viết dưới đây thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo để khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen hiệu quả nhất.

Nguyên nhân màn hình máy tính cũ bị đen ở 1 góc


Mẹo khắc phục lỗi màn hình máy tính cũ bị đen hiệu quả nhất

Nguyên nhân màn hình máy tính cũ bị đen ở 1 góc

Dấu hiệu cho biết lỗi màn hình máy tính bị đen thường thì sẽ đi kèm với các vết đen nhỏ, sọc đen hay vết đen lớn do màn hình bị chết ở một số điểm. Nguyên nhân của lỗi này cũng thường là do những yếu tố ngoại lực tác động gây ra. Có thể là do bạn đã khiến cho màn hình bị va đập với vật cứng bằng lực tác động mạnh, hay do bạn làm rơi máy. Tại các điểm chịu va đập mạnh thì có thể sẽ xuất hiện các điểm đen và gây lỗi màn hình máy tính bị đen một góc.

Bên cạnh các lỗi do ngoại lực thì người dùng cũng cần phải kiểm tra những nguyên nhân khách quan khác do lỗi từ nhà sản xuất. Khi gặp lỗi này thì người dùng cũng nên nhanh chóng khắc phục lỗi để có thể tránh các điểm đen ngày càng lan rộng ra màn hình và tạo những điểm đen lớn hơn.

Mẹo kiểm tra màn hình máy tính bị đen


Mẹo khắc phục lỗi màn hình máy tính cũ bị đen hiệu quả nhất

Mẹo kiểm tra màn hình máy tính bị đen

Để có thể kiểm tra xem màn hình máy tính có bị điểm đen không thì người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm để hỗ trợ như Dead Pixel Locator. Phần mềm này đã được cung cấp miễn phí và hỗ trợ cho người dùng để dễ dàng kiểm tra màn hình máy tính bị đen hay bị điểm chết không.

Bạn cũng chỉ cần download và cài phần mềm. Sau đó thì mở giao diện phần mềm sẽ xuất hiện những ô màu sắc và bạn cần bấm chọn vào hai mũi tên trái/phải để có thể chuyển đổi những màu sắc khác nhau trên màn hình. Trên màn hình khi đó nếu như xuất hiện những điểm chết thì tại điểm đó cũng sẽ có màu sắc khác so với màu nền đã được chọn.

Sau khi đã kiểm tra xong thì bạn cần bấm nút Esc hay bấm tổ hợp Alt + F4 để có thể thoát khỏi giao diện phần mềm kiểm tra. Người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm để kiểm tra màn hình máy tính cũ trước khi có quyết định là muốn mua sản phẩm không.

Mẹo khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen


Mẹo khắc phục lỗi màn hình máy tính cũ bị đen hiệu quả nhất

Mẹo khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen

Với lỗi màn hình máy tính bị đen ở một góc thì người dùng cũng có thể tham khảo các thủ thuật để khắc phục đơn giản như sau:


Tốt nhất là khi phát hiện ra màn hình máy tính bị đen một góc mà bạn lại không thể xử lý khi sử dụng mẹo trên thì bạn cần mang máy tính đến những trung tâm, bảo hành máy tính uy tín để có thể được hỗ trợ khắc phục hay thay mới kịp thời nhé!

Mẹo phòng ngừa màn hình máy tính bị đen


Mẹo khắc phục lỗi màn hình máy tính cũ bị đen hiệu quả nhất

Mẹo phòng ngừa màn hình máy tính bị đen

Chắc chắn là việc phòng bệnh cũng sẽ tốt hơn chữa bệnh, vì vậy mà người dùng cũng cần chú ý trong khi sử dụng máy tính hay laptop để tránh rơi và xảy ra trường hợp màn hình bị đen không mong muốn. Dưới đây thì chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo để có thể phòng ngừa trường hợp màn hình máy tính bị đen:


Đặc biệt bạn cần lưu ý khi mua laptop hay những màn hình máy tính mới thì cũng nên kiểm tra cẩn thận bằng phần mềm Dead Pixel Locator đã được chúng tôi giới thiệu ở trên để có thể tránh lỗi màn hình máy tính bị đen 1 góc từ nhà sản xuất. Với các trường hợp đã bị lỗi trong khi sử dụng thì bạn cũng cần phải nhanh chóng khắc phục và tránh lỗi này ngày càng lan rộng và ảnh hưởng quá trình sử dụng.

Trên đây là các nguyên nhân và mẹo để khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen một cách hiệu quả nhất. Một khi lỗi này đã xuất hiện thì bạn cũng cần phải xử lý ngay lập tức để tránh trường hợp nó lan rộng ra những chỗ khác. Còn không thì tốt nhất là bạn nên mang chúng đến các cửa hàng để được sửa chữa kịp thời. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì các bạn cũng đã có thể giải quyết được trường hợp này một cách nhanh chóng nhất.

>>> Bài viết liên quan: Bỏ túi các kinh nghiệm khi mua MacBook cũ mà bạn không nên bỏ qua
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát