Máy Tính An Phát
29/07/2021

Những câu hỏi thường gặp về laptop Gaming mà bạn cần biết

Thay vì chọn những máy tính bàn cồng kềnh và tốn diện tích thì người dùng đang có xu hướng là chuyển sang sử dụng những laptop tối ưu cho các nhu cầu về chơi game, nhỏ gọn nhưng cũng sẽ không kém phần mạnh mẽ. Vì thế nhưng có rất nhiều người dùng thắc mắc về laptop gaming mà không biết tìm hiểu ở đây thì trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những câu hỏi thường gặp về laptop gaming mà bạn cần biết để có thể giải đáp hết những thắc mắc của người dùng.

1. Dùng laptop gaming làm công việc văn phòng được không?


Những câu hỏi thường gặp về laptop Gaming mà bạn cần biết

Dùng laptop gaming làm công việc văn phòng được không?

Những mẫu laptop gaming vốn là laptop có đầy đủ những tính năng như laptop truyền thống, nên chúng hoàn toàn đáp ứng được những nhu cầu về làm việc văn phòng cơ bản như là soạn thảo văn bản, trình chiếu và có thể còn chỉnh sửa được các hình ảnh,...

Nhưng cũng có một vấn đề là bộ máy tính chơi game có hiệu suất làm việc cực cao thế nên việc sử dụng chúng để làm các tác vụ văn phòng đơn giản nhất cũng sẽ nóng lên rất nhanh chóng.

2. Laptop chơi game thì bao nhiêu Ram là đủ?

Hầu hết những laptop gaming hiện nay thì đều đã có mức Ram tối thiểu là 8GB và một khe để người dùng nâng cấp nếu muốn. Vì thế mà chúng ta cũng có thể xác nhận là với 8GB Ram những laptop gaming có thể chơi game tốt.

Có thể nói là 8GB Ram là điều rất cần thiết để giúp những laptop gaming hoạt động tốt thế nhưng nếu như bạn có điều kiện thì cũng có thể nâng cấp thêm Ram cũng là điều hoàn toàn bình thường.

3. Mua laptop Core i5 hay i7?


Những câu hỏi thường gặp về laptop Gaming mà bạn cần biết

Mua laptop Core i5 hay i7?

Với những thế hệ gần đây thì chip Intel Core i5 có sức mạnh không hề thua kém chip i7 cùng đời, thậm chí cũng có đôi lúc thì chúng còn hoạt động với nhiệt độ mát hơn. Nhưng i7 thì vẫn có nhiều ưu thế nhất định, vì thế nên việc lựa chọn lúc này sẽ dựa vào nhu cầu chơi game và điều kiện của bạn để quyết định.

4. Nên chọn laptop AMD hay Intel?

Hiện nay cùng sự trỗi dậy vô cùng mạnh mẽ của AMD Ryzen thì điều này cũng đã góp phần khiến cho Intel phải thay đổi với thế hệ Core 11 mới nhất để lấy lại vị thế sắp lung lay của mình.

Cũng giống câu hỏi ở trên thì việc lựa chọn i5 hay i7 thì việc chọn giữa Intel hay AMD cũng sẽ phục thuộc rất nhiều vào nhu cầu và điều kiện của người dùng. Trong cùng phân khúc giá thì những máy tính chạy AMD cũng sẽ có trang bị nhỉnh hơn so với Intel.

5. Macbook có thể chơi game được không?


Những câu hỏi thường gặp về laptop Gaming mà bạn cần biết

Macbook có thể chơi game được không?

Người dùng thì chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với việc cài Windows lên MacBook mà sử dụng chúng để làm việc và chạy những ứng dụng, có thể để chơi game PC. Nhưng để có thể hỗ trợ tốt nhất cho những nhu cầu gaming thì việc lựa chọn máy Windows vẫn là ưu tiên của người dùng vì rất nhiều lý do.

6. Có nên mua laptop gaming mỏng nhẹ?

UltraBook là để chỉ những laptop mỏng nhẹ, nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ để phục vụ cho những nhu cầu thẩm mỹ, sử dụng tác vụ văn phòng, chỉnh sửa nhẹ nhàng. Nhưng với laptop gaming thì việc mỏng nhẹ có vẻ không hợp lý.

Thế nhưng những laptop gaming hiện nay thì đều đã gọn nhẹ hơn nhiều cách đây vài năm, dù là cấu hình thì càng mạnh mẽ và hiện đại hơn. Hiện nay khi tính di động đã được đặt lên hàng đầu thì cũng không có gì sai khi bạn chọn laptop gaming mỏng nhẹ cả.

7. Laptop gaming có thể nâng cấp được không?


Những câu hỏi thường gặp về laptop Gaming mà bạn cần biết

Laptop gaming có thể nâng cấp được không?

Bên cạnh việc nâng cấp Ram đã đề cập ở trên thì những laptop gaming cũng có khả năng nâng cấp cả ổ cứng qua đó thì sẽ giúp máy tính tăng cường được khả năng lưu trữ. Không dừng lại ở đó thì những laptop gaming còn cho phép kết nối với những card đồ họa rời để có thể nâng cao được khả năng xử lý đồ họa.

8. Nên mua máy tính chơi game xách tay không?

Câu trả lời là có nếu như bạn có thể chắc chắn về nguồn gốc, chất lượng của sản phẩm và chế độ bảo hành nếu như có lỗi từ hệ thống. Không giống với các smartphone, laptop có thể dễ dàng gặp nhiều lỗi trong khi sử dụng nhiều hơn và sửa chữa cũng sẽ tốn kém và mất thời gian hơn.

9. Chơi game crack thì sử dụng Windows lậu có sao không?

Phần lớn những laptop bán ra tại thị trường Việt Nam thì đều đã có Windows 10 bản quyền, hay những dòng cao hơn thì có cả bản Windows 10 Pro. Những tựa game bản quyền thì sẽ được phân phối trên những nền tảng Steam hay Epic Game,... ở các thời điểm thanh toán trực tuyến tiện lợi như hiện nay thì việc sở hữu các game là điều rất dễ dàng.

Những game crack thì vẫn sẽ tồn tại, nhưng không có ai đảm bảo được là chúng hoàn toàn an toàn và không đánh cắp các dữ liệu của bạn. Chưa kể là Win lậu hay game crack cũng sẽ không được ổn định, dễ bị lỗi và không được cập nhật. Vì thế nên bạn vẫn nên mua các phần mềm, game qua kênh chính thống để tránh rủi ro trên.

10. Dưới 20 triệu có mua được laptop gaming không?


Những câu hỏi thường gặp về laptop Gaming mà bạn cần biết

Dưới 20 triệu có mua được laptop gaming không?

Nếu như cách đây vài năm thì việc sở hữu những laptop gaming cũng sẽ luôn gặp trở ngại ở giá cả thì hiện nay đã có thể dễ thở. Có rất nhiều các nhà sản xuất đã gia nhập vào thị trường này thì đồng nghĩa giá bán cũng giảm, như thến sẽ cực kỳ có lợi cho người dùng.

Dù những mẫu laptop gaming có giá tốt đi nữa thì vẫn sẽ có những mức giá trên 20 triệu và đây cũng là mặt bằng chung nếu như bạn muốn sở hữu một laptop gaming có chất lượng tốt một chút.

Trên đây là 10 câu hỏi thường gặp về laptop gaming mà các bạn cần biết. Qua đó thì chắc các bạn cũng đã có thể giải đáp được các vấn đề mà mình thắc mắc về laptop gaming rồi đúng không? Hy vọng rằng qua những thông tin chia sẻ đó thì các bạn cũng đã có thể đưa ra được một sự lựa chọn phù hợp nhất.

>>> Bài viết liên quan: 5 laptop chơi game có chất lượng và giá cả phù hợp nhất năm 2021
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát