Máy Tính An Phát
11/04/2017

Bạn có nên mua laptop cũ trên mạng?

Mua sắm online ngày càng phát triển đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Có rất nhiều mặt hàng được rao bán trên các trang web, trang báo, diễn đàn hay giao dịch như sách vở, thiết bị công nghệ, máy tính, laptop mới, cũ...Và cũng có rất nhiều người phân vân không biết có nên mua laptop cũ qua mạng hay không?

Theo như bạn Hùng sinh viên Đại Học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ:"Mình muốn mua một chiếc laptop cho đứa em năm nhất học đại học. Một phần ngân sách hạn hẹp mình muốn chọn chiếc laptop cũ có cấu hình vừa phải màn hình 14inch, RAM và dung lượng vừa đủ phù hợp dùng cho học tập. Hơn nữa, không có nhiều thời gian nên có tìm hiểu mua laptop cũ trên mạng. Nhưng cũng không tin tưởng về chất lượng nên rất băn khoăn".

Hơn nữa, cũng có những tình trạng rao bán laptop giá rẻ, chất lượng nhưng khi người mua nhận được sản phẩm chỉ dùng trong thời gian ngắn. Do đó, nhiều người thường không mặn mà cho lắm với việc mua hàng qua mạng. Trong khi một chiếc laptop dù đã qua sử dụng nhưng cũng có giá trị không hề nhỏ. Nhưng không phải tất cả người bán hàng đều từ chối trách nhiệm của họ và mua laptop qua mạng cũng có nhiều tiện lợi.
 
Bạn có nên mua laptop cũ trên mạng?
Nên hay không mua laptop cũ qua mạng

Tiện lợi khi mua laptop cũ trên mạng


- Tiết kiệm thời gian, tiền bạc và chi phí đi lại
Bạn chỉ cần ngồi ở nhà hoặc tại quán cà phê vẫn có thể vào mạng lướt web tra cứu thông tin. Thay vì phải đi tìm từng ngõ ngách con phố mất nhiều thời gian. Vì thế, việc chọn mua laptop cũ qua mạng sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đi lại và không mất nhiều thời gian.

- So sánh giá cả dễ dàng
Bạn không thể một lúc đến tới 4 cửa hàng
bán laptop cũ để chech giá. Nhưng hiện nay đa số các cửa hàng đều có website riêng của mình. Chỉ một click chuột nhẹ nhàng bạn có thể check giá bán tại hàng trăm cửa hàng. Vì thế, sẽ giúp bạn lựa chọn được nơi để mua laptop cũ có giá phù hợp với mình nhất.

- Được hỗ trợ, tư vấn online
Mọi thắc mắc của bạn đều có thể được phản hồi nhanh nhất chỉ trong vài phút. Ví dụ như cấu hình máy, dung lượng hoặc những dòng laptop nào đáp ứng nhu cầu của bạn.

- Giao hàng tận nơi

Cách mua laptop cũ trên mạng an toàn

Nếu như bạn vẫn lo lắng việc mua laptop cũ qua mạng không an toàn, bảo đảm chất lượng. Thì một vài gợi ý sau đây sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn sản phẩm tốt nhất:

- Lựa chọn trang web lớn, đáng tin cậy
có rất nhiều trang web lớn đáng tin cậy để bạn có thể yên tâm mua laptop cũ chất lượng như sosanhgia, chutin...Những trang web này sẽ cung cấp thông tin các cửa hàng bán laptop cũ với mức giá mà họ đưa ra. Đặc biệt, mọi thông tin, địa chỉ, thanh toán đều được xác thực chính xác.

- Cập nhật thông tin, thông số đầy đủ
Bạn có thể tình cờ lướt qua các web đăng thông tin bán laptop cũ. Một cách nhận định an toàn thường họ sẽ cung cấp đầy đủ thông tin như cấu hình, ram, dung lượng..liên quan tới laptop mà bạn muốn mua.

- Xem phản hồi, đánh giá của khách hàng
Tham khảo nhận xét đánh giá của những người đã từng mua hàng trên website. Đây cũng là căn cứ để bạn nhận biết địa chỉ bán laptop cũ có uy tín, chất lượng hay không.

- Hình thức thanh toán, chính sách bảo hành và đổi hàng có rõ ràng
Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu kỹ thông tin địa chỉ trên website và tìm đến cửa hàng thực để được hỗ trợ thêm.
Maytinhanphat.vn – địa chỉ tin cậy để mua laptop cũ chất lượng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Xem thêm

Có nên mua laptop cũ không?
Tư vấn: Nên mua laptop cũ loại nào?
Bạn có 8 triệu nên mua laptop cũ nào tốt nhất?

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát