Máy Tính An Phát
17/11/2021

Bật mí các phần mềm sửa lỗi bad sector ổ cứng máy tính hiệu quả nhất

Khi sử dụng máy tính thì sau một thời gian, ổ cứng sẽ rất dễ bị lỗi, và một trong các lỗi cơ bản đó chính là ổ cứng bị bad sector. Vậy bạn đã am hiểu các thông tin về lỗi bad sector này không? Nguyên nhân và cách xử lý nó như thế nào thì các bạn có thể tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết này nhé!

1. Bad Sector là gì?


Bật mí các phần mềm sửa lỗi bad sector ổ cứng máy tính hiệu quả nhất

Bad Sector là gì?

Bad Sector hay Bad ổ cứng là lỗi ổ cứng trên máy tính cũ do một vùng của ổ cứng đã bị lỗi và không thể truy xuất được. Khi máy tính của bạn mà gặp phải lỗi này cũng sẽ gặp các dấu hiệu như là không khởi động được, máy tính bị treo khi đèn tín hiệu báo ổ cứng vẫn đang sáng, các dữ liệu đã được lưu trên vùng ổ cứng này cũng sẽ bị mất.

2. Nguyên nhân lỗi Bad ổ cứng trên máy tính

Sau một thời gian sử dụng thì tuổi thọ của ổ cứng cũng sẽ giảm dần và hoạt động với hiệu suất cao quá thường xuyên thế nên ổ cứng cũng sẽ xuất hiện tình trạng tốc độ truy xuất của dữ liệu bị giảm dần theo thời gian và sẽ xuất hiện bad sector.

Trong khi sử dụng và di chuyển thì laptop đã có va chạm mạnh và chúng cũng sẽ có ảnh hưởng đến ổ cứng. Quá trình phủ một lớp từ tính trên mặt đĩa đã lỗi hay là sự liên kết của lớp từ tính với bề mặt đĩa đa bị yếu và tạo nên lỗi bad sector.

Do người dùng không sử dụng laptop không đúng cách, ví dụ như là máy tính văn phòng của bạn đã bị mất điện đột ngột, người dùng tắt nhanh máy tính bằng nút nguồn một cách thường xuyên và làm cho ổ cứng đang ghi dữ liệu đã bị dừng một cách đột ngột… tạo nên vùng ổ cứng bị bad sector. Ngoài ra thì lỗi bad sector cũng có thể là do những phần mềm độc hại hay là virus...

3. Dấu hiệu ổ cứng máy tính bị bad sector


Bật mí các phần mềm sửa lỗi bad sector ổ cứng máy tính hiệu quả nhất

Dấu hiệu ổ cứng máy tính bị bad sector

4. Có thể khắc phục được lỗi ổ cứng bad sector này không?

Tùy vào mỗi nguyên nhân cụ thể mà sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Nếu như ổ cứng máy tính của bạn mà bị lỗi bad sector do những phần mềm độc hại, virus… và sử dụng laptop không đúng thì các bạn chỉ cần copy lại dữ liệu và sử dụng tính năng định dạng lại ổ cứng của DOS hay Windows là được.

Nếu như ổ cứng máy tính bị lỗi bad sector vì đã sử dụng lâu năm thì các bạn có thể sử dụng tính năng định dạng cấp thấp trên BIOS, flatter Hiren’s BootCD phù hợp với lại mỗi ổ cứng laptop. Để có thể tránh việc mất dữ liệu thì các bạn cũng nên kiểm tra ổ cứng và sao lưu các dữ liệu thường xuyên để tránh làm mất dữ liệu.

>>> Thu mua laptop cũ giá cao: https://maytinhanphat.vn/thu-mua-laptop-cu.html

5. Bật mí các phần mềm kiểm tra ổ cứng

Dưới đây thì chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho các bạn những phần mềm để kiểm tra ổ cứng máy tính một cách chính xác nhất.

Disk clean

HDD Regenerator


Bật mí các phần mềm sửa lỗi bad sector ổ cứng máy tính hiệu quả nhất

HDD Regenerator

Hard Disk Sentinel Pro


Trên đây là những phần mềm sửa lỗi bad sector trên ổ cứng máy tính hiệu quả nhất. Qua đó thì cũng sẽ giúp cho các bạn tìm hiểu thêm được nhiều thông tin hữu ích khác. Hy vọng là qua bài viết trên cũng sẽ giúp cho các bạn hiểu Bad sector là gì và giúp bạn chọn được một phần mềm sửa lỗi có chất lượng tốt nhất.

>>> Bài viết liên quan: Có nên cài 2 phần mềm diệt virus cho máy tính không?
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát