Máy Tính An Phát
16/11/2021

Có nên cài 2 phần mềm diệt virus cho máy tính không?

Phần mềm diệt virus là một yếu tố không thể thiếu khi sử dụng máy tính hay là laptop. Nhưng nếu như máy tính của bạn mà đang sử dụng Windows 10 có sẵn phần mềm diệt virus mà bạn lại muốn cài thêm một phần mềm diệt virus nữa để có thể tăng tính bảo mật thì sẽ có ảnh hưởng gì đến máy tính không? Nếu như bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì có thể tìm hiểu trong bài viết này của chúng tôi.

1. Nên cài phần mềm diệt virus cho máy tính Windows 10 không?


Có nên cài 2 phần mềm diệt virus cho máy tính không?

Nên cài phần mềm diệt virus cho máy tính Windows 10 không?

Hiện nay thì Microsoft đã trang bị một công cụ diệt virus cho laptop Windows 10 để có thể bảo vệ cho laptop trước những mã nguồn độc hại. Các bạn cũng có thể sử dụng công cụ này giúp bảo vệ cho laptop của mình an toàn mà không cần phải cài phần mềm diệt virus của bên thứ 3.

Nhưng nếu như trong máy tính văn phòng của bạn mà đang chứa các dữ liệu quan trọng và cần phải có chế độ bảo mật cao thì các bạn cũng có thể cài thêm một phần mềm diệt virus của bên thứ ba như là Bitdefender, Kaspersky ... Và đa số những phần mềm diệt virus hiện nay thì đều cung cấp các gói cho doanh nghiệp hay là những người dùng theo nhóm cần bảo mật các thông tin quan trọng.

2. Có nên cài 2 phần mềm diệt virus cho máy tính không?

Việc máy tính của bạn cài 2 phần mềm diệt virus cùng lúc cũng sẽ giúp tăng tính bảo mật cho những dữ liệu quan trong bên trong máy tính bàn của bạn. Nhưng không hẳn là bạn cứ cài nhiều thì sẽ có thể bảo vệ tốt nhất cho máy tính mà cũng có khi nó sẽ trở nên thừa thãi và bị phản tác dụng đấy nhé!

Cài 2 phần mềm diệt virus cùng lúc là không cần thiết


Có nên cài 2 phần mềm diệt virus cho máy tính không?

Cài 2 phần mềm diệt virus cùng lúc là không cần thiết

Các chuyên gia đã khuyên là không nên cài cả 2 phần mềm diệt virus vì nó sẽ thừa thãi và không cần thiết. Và thực tế nếu như các bạn cài 2 phần mềm diệt virus cùng lúc sẽ làm cho môi trường làm việc trong máy tính bị xáo trộn. Khi 2 phần mềm cùng xử lý một nhiệm vụ cũng sẽ làm cho việc cài cả 2 phần mềm diệt virus bị phản tác dụng.

Cài cả 2 phần mềm sẽ làm giảm hiệu quả diệt virus

Việc cài cả 2 phần mềm diệt virus cùng lúc cũng sẽ làm cho 2 phần mềm cạnh tranh với nhau để bảo vệ một nhiệm vụ, cùng cạnh tranh hay thậm chí là loại trừ nhau khỏi hệ thống. Vì thế mà nó cũng sẽ làm giảm hiệu quả khi diệt virus nếu như tồn tại cả 2 phần mềm trên cùng thiết bị.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ tại Hà Nội

Cài 2 phần mềm diệt virus sẽ khiến máy tính của bạn chạy chậm hơn

Khi cài 2 phần mềm diệt virus lên máy tính của bạn thì chúng cũng sẽ thay nhau nuốt Ram trên máy tính của bạn và hiệu suất cũng sẽ bị chậm một cách đáng kể. Phần mềm diệt virus có nhiệm vụ chính là bảo vệ cho máy tính khỏi các phần mềm độc hại, quảng cáo,... Nếu như các bạn cài 2 phần mềm diệt virus trên máy tính cùng lúc thì Ram sẽ phải hoạt động hết công suất khiến cho máy tính bị chậm dần.

Sử dụng cả 2 phần mềm diệt virus sẽ làm xung đột hệ thống


Có nên cài 2 phần mềm diệt virus cho máy tính không?

Sử dụng cả 2 phần mềm diệt virus sẽ làm xung đột hệ thống

Mỗi phần mềm diệt virus đều sẽ có phương pháp riêng và chúng sẽ rất dễ bị xung đột nếu như gặp một phương pháp làm việc khác. Vì thế khi mà sử dụng 2 phần mềm cùng trên một hệ thống thì chúng cũng sẽ xem nhau như là mối đe dọa, rất dễ ảnh hưởng lẫn nhau và làm cho hệ thống hoạt động không được ổn định.

3. Cần làm gì khi máy tính cài 2 phần mềm diệt virus?

Nếu như trong trường hợp bạn phải cài cả 2 phần mềm diệt virus thì cần đảm bảo cả 2 phần mềm này không làm chung một nhiệm vụ trong thời gian thực. Ví dụ khi máy tính đang bật Window Defender Win 10 thì bạn cần chắc rằng những chương trình diệt virus khác sẽ không hoạt động và ngược lại.

Ngoài ra thì các bạn cũng cần phải tìm hiểu về phương pháp bảo mật chia lớp bằng cách kết hợp các lớp bảo mật giúp bảo vệ cho các dữ liệu trong máy tính của bạn. Khi bạn áp dụng cách này thì bạn sẽ có thể thoải mái sử dụng cả 2 phần mềm diệt virus cùng lúc mà không lo chúng bị xung đột. Đây có lẽ là một giải pháp tốt nhất cho những người dùng muốn bảo mật tối đa cho máy tính của mình.

4. Nên cài phần mềm diệt virus nào?


Có nên cài 2 phần mềm diệt virus cho máy tính không?

Nên cài phần mềm diệt virus nào?

Đa số những phần mềm diệt virus hiện nay thì đều đã được trang bị đầy đủ những tính năng tiêu diệt mã độc. Vì thế mà các bạn chỉ nên sử dụng một phần mềm diệt virus cho máy tính đã là đủ rồi. Nhưng để không ảnh hưởng đến hoạt động của máy tính thì các bạn nên chọn một phần mềm diệt virus có chất lượng tốt nhất cho thiết bị. Phần mềm có chất lượng tốt là phần mềm có bản quyền, được hỗ trợ kỹ thuật từ các nhà sản xuất khi gặp sự cố,...

Trên đây là những thông tin tìm hiểu về vấn đề có nên cài 2 phần mềm diệt virus cho máy tính của mình không? Qua tìm hiểu thì chắc các bạn cũng đã biết được câu trả lời rồi đúng không? Hy vọng là các bạn cũng đã biết thêm được nhiều thông tin hữu ích nhất rồi.

>>> Bài viết liên quan: Bỏ túi các hãng laptop bền bỉ và chất lượng nhất 2021
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát