Máy Tính An Phát
23/04/2021

Bật mí kinh nghiệm khi chọn máy tính văn phòng cho công ty

Máy tính văn phòng trong công ty là thiết bị vô cùng quan trọng thế nên cần phải lựa chọn một cách cẩn thận. Bạn được giao công việc chính là mua máy tính văn phòng cho công ty nhưng lại không biết lựa chọn như thế nào là tốt nhất. Vì thế nên trong bài viết này thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm khi chọn máy tính case cho công ty chất lượng và hiệu quả nhất.

Ngân sách của công ty khi mua máy tính cây văn phòng


Bật mí kinh nghiệm khi chọn máy tính văn phòng cho công ty

Ngân sách của công ty khi mua máy tính cây văn phòng

Việc đầu tiên mà bạn cần phải xác định trước khi mua máy tính cho văn phòng chính là cần phải biết được ngân sách của công ty muốn đầu tư cho hạng mục máy tính văn phòng là bao nhiêu. Để có thể tránh tình trạng mua máy tính lại quá đắt hay rẻ và không phù hợp đối với tài chính của công ty.

Để có thể mua máy tính cho các nhân viên của công ty nên số lượng máy cũng vô cùng nhiều vì thế mà bạn lại càng phải cân nhắc ngân sách phù hợp nhất. Không nên chọn những bộ máy tính quá đắt và vượt khỏi tầm tài chính nhưng bạn cũng không nên ham giá rẻ mà chọn hàng theo lô, vì những bộ máy tính đó sẽ không thể đảm bảo được chất lượng, rất dễ hỏng hóc khi sử dụng.

Chọn máy tính văn phòng theo tính chất của công việc


Bật mí kinh nghiệm khi chọn máy tính văn phòng cho công ty

Chọn máy tính văn phòng theo tính chất của công việc

Cũng còn tuỳ vào các công ty hay doanh nghiệp và tính chất công việc của các phòng ban khác nhau mà bạn nên chọn những loại máy tính phù hợp. Cần phải dựa theo các tính chất công việc của mỗi nhân viên trong công ty để có thể xây dựng được các cấu hình máy tính tương xứng. Làm như vậy thì bạn vừa có thể chọn được những bộ máy tính phù hợp nhất mà còn có thể tối ưu được các khoản chi phí cần phải chi trả.

Ví dụ như khi công ty bạn đang kinh doanh về các mặt hàng mỹ phẩm và có nhiều các bộ phận khác nhau. Bạn đương nhiên là cần phải căn cứ vào tính chất của mỗi công việc trong từng bộ phận để có thể tạo ra một một bộ máy tính văn phòng phù hợp nhất.

Các bộ phận hành chính nhân sự, kinh doanh thì sẽ chỉ cần sử dụng các ứng dụng nhẹ của bộ office của Microsoft nên bạn cũng không cần phải mua các bộ máy tính cấu hình cao. Chỉ cần các cấu hình máy tính có chip AMD A6, Ram 4GB và màn hình 19 inch là được. Còn với bên bộ phận thiết kế thì đương nhiên là cần máy tính có cấu hình cao hơn, là CPU core i5, Ram 8GB, màn hình 24 inch và cần thêm card đồ họa…

Chọn cấu hình máy tính thích hợp


Bật mí kinh nghiệm khi chọn máy tính văn phòng cho công ty

Chọn cấu hình máy tính thích hợp

Khi bạn đã có thể tự xác định được những nhu cầu của các phòng ban trong công ty thì bạn cũng cần phải chọn những bộ máy tính có cấu hình thích hợp với các nhu cầu về công việc. Khác với các phần mềm máy tính là có thể cài đặt lại và dễ dàng thay đổi. Nhưng với phần cứng của máy tính thì sẽ cần phải có sự ổn định, vì khi bạn muốn nâng cấp hay thay thế thì cũng sẽ tốn nhiều chi phí. Đương nhiên là bạn cũng sẽ có thể nâng cấp những dòng máy có hỗ trợ thế nhưng chi phí của việc nâng cấp sẽ là không nhỏ nên bạn cũng cần phải cân nhắc ngay từ đầu.

Có những bộ phận rất quan trọng của các linh kiện phần cứng máy tính văn phòng đó chính là bộ vi xử lý, Card đồ họa, Ram và ổ cứng. Các bộ phận phần cứng này sẽ là những yếu tố quyết định trực tiếp đến sức mạnh của máy. Với máy tính văn phòng trừ các ngành nghề đặc biệt như thiết kế đồ họa … cần phải có cấu hình cao thì còn lại cũng chỉ cần những máy tính có cấu hình tầm trung là được.

Quan tâm nhiều đến tính bảo mật và thẩm mỹ


Bật mí kinh nghiệm khi chọn máy tính văn phòng cho công ty

Quan tâm nhiều đến tính bảo mật và thẩm mỹ

Khi bạn chọn máy tính cho công ty thì cũng cũng cần phải xác định rõ về mục đích sử dụng. Bởi vì sẽ không giống với các máy tính cho cá nhân, những công ty và doanh nghiệp sẽ có rất nhiều thông tin và dữ liệu cần phải bảo mật. Vì thế khi lựa chọn thì cần phải cân nhắc đến vấn đề bảo mật, để có thể kiểm soát tốt nhất những dữ liệu trong văn phòng và hạn chế tối đa được việc đánh cắp hay mất dữ liệu hay là hiệu suất làm việc không được tốt.

Ngoài ra văn phòng công ty chính là nơi lịch sự và không gian đẹp thì mới có thể tạo nên được cảm hứng làm việc tốt hơn. Vì thế khi chọn máy tính văn phòng bạn cũng phải cần chú ý đến thẩm mỹ của các máy đó. Chúng sẽ cần phải có thiết kế đẹp và gọn nhẹ để có thể phù hợp với môi trường văn phòng vô cùng hiện đại.

Thương hiệu


Bật mí kinh nghiệm khi chọn máy tính văn phòng cho công ty

Thương hiệu

Hiện nay thì trên thị trường cũng có nhiều thương hiệu máy tính văn phòng khác nhau với rất nhiều các khoảng giá khác nhau. Nói chung là bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định mua và sử dụng.

Trong những phân khúc dành cho máy tính văn phòng doanh nghiệp với mức giá trung bình và chất lượng thì có thể nhắc đến những thương hiệu như Dell, HP, Lenovo,... Đây là các hãng có công nghệ sản xuất rất hiện đại và đang là hàng đầu hiện nay.

Ngoài việc chọn thương hiệu thì bạn cũng cần phải chọn các cửa hàng uy tín để có thể đảm bảo mua các sản phẩm chính hãng và có giá tốt.

Trên đây là những kinh nghiệm khi chọn máy tính văn phòng cho các công ty. Bạn cần phải biết rằng mỗi công ty sẽ đưa ra những loại yêu cầu công việc riêng thế nên bạn cũng cần phải căn cứ vào đó thì mới có thể hoàn thành được mục tiêu chọn máy tính cho văn phòng.

>>> Bài viết liên quan: Nên chọn máy tính văn phòng cũ hay mới?
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát