Máy Tính An Phát
21/05/2020

Bí kíp chọn mua máy tính văn phòng với nhu cầu phổ thông

Một doanh nghiệp khi mua máy tính văn phòng cần xem xét ở nhiều yếu tố, từ mục đích, nhu cầu sử dụng đến giá cả. Sau khi đã xác định được điều đó sẽ tiến hành lựa chọn cấu hình của máy. Làm thế nào để có thể lựa chọn được một chiếc máy tính văn phòng cho người dùng phổ thông?

Kinh nghiệm mua máy tính cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp mua máy tính văn phòng chính hãng cần dựa vào nhiều yếu tố. Để lựa chọn được dòng máy phù hợp nhất thì cần xác định được chắc chắn những điều sau:

Mục đích sử dụng là gì?

Tùy từng mục đích, sử dụng cho công việc gõ văn bản thông thường hay cần những ứng dụng, tính năng cao mà công ty lựa chọn sản phẩm khác nhau. Chủ doanh nghiệp cũng có thể nghĩ đến phương án mua máy tính cũ hay mới.

Cấu hình máy sẽ khác nhau đối với từng đối tượng sử dụng, mục đích sử dụng khác nhau. Giả sử, nếu máy tính cho kế toán sẽ cần cấu hình cao hơn so với 1 nhân viên bình thường chỉ với nhu cầu gõ văn bản.

Bí kíp chọn mua máy tính văn phòng với nhu cầu phổ thông

Ngân sách cho phép là bao nhiêu?

Ngân sách cũng là yếu tố quan trọng cần phải xét đến. Hãy lựa chọn chiếc máy phù hợp với ngân sách của công ty mình để vừa đảm bảo tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo giúp hoàn thành tốt công việc. Thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu PC tầm trung, phù hợp với công việc, doanh nghiệp không cần mua máy tính quá rẻ vì chất lượng của chúng không tốt.

Lựa chọn máy theo đặc thù ngành công việc

Mỗi ngành nghề công việc sẽ yêu cầu về một chiếc máy tính khác nhau. Giả sử, một chiếc máy cho dân thiết kế sẽ phải khác một chiếc máy cho người làm hành chính nhân sự. Cho nên, dù là mua máy tính cho nhân viên công ty thì doanh nghiệp cũng cần lựa chọn nhiều mẫu máy với cấu hình khác nhau.

Lựa chọn cấu hình máy tính cho dân văn phòng

Cấu hình của máy tính gồm nhiều bộ phận khác nhau như vi xử lí, RAM, ổ cứng, màn hình,... Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà doanh nghiệp lựa chọn máy tính có cấu hình khác nhau. 

Vi xử lí

Vi xử lí là bộ phận, là nơi kết nối các linh kiện tương ứng trong máy với nhau. Vi xử lí tốt sẽ giúp liên kết RAM, ổ cứng tốt hơn từ đó giúp máy chạy nhanh hơn. Nên có thể nói, vi xử lí là yếu tố quan trọng khi mua máy tính.

Với dân văn phòng, nếu lựa chọn một chiếc máy tính chính hãng với nhu cầu phổ thông thì chỉ cần cấu hình Core i3 với xung nhịp 3.90GHz là đủ. Ngoài ra, tùy mục đích sử dụng mà lựa chọn máy có CPU cao hơn.

Bí kíp chọn mua máy tính văn phòng với nhu cầu phổ thông

Lựa chọn vỏ case

Đây cũng là yếu tố quan trọng vì thùng máy tốt sẽ giúp tản nhiệt tốt từ đó máy chạy nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn. Vỏ máy tính hiện nay cũng rất đa dạng trên thị trường. Doanh nghiệp có thể lựa chọn vỏ kim loại hoặc nhựa, nhưng nên ưu tiên cho dòng có hệ thống tản nhiệt tốt vì dân văn phòng cần thời gian sử dụng máy tính khá nhiều.

Bộ nhớ trong

RAM là yếu tố vô cùng quan trọng khi lựa chọn máy tính văn phòng. Với những người làm văn phòng thì một chiếc RAM có dung lượng 4GB là đủ. Tuy nhiên, với dân lập trình, thiết kế thì yêu cầu về dùng lượng RAM sẽ cần lớn hơn, có thể là 8GB thậm chí là 16GB.

RAM hiện nay cũng có của nhiều hãng khác nhau. Một số hãng được sử dụng phổ biến ở các doanh nghiệp hiện nay đó là Kingmax, Fury, Kingston, Samsung, Adata… 

Ổ cứng máy tính

Song song với RAM thì phải nói đến ổ cứng. Hiện nay các dòng máy đời mới thường dùng ổ loại SSD. Tuy nhiên, với nhu cầu phổ thông của dân văn phòng thì chỉ cần chọn các dòng máy có ổ cứng HDD là đủ.

Dung lượng của ổ cứng có thể từ 500GB trở lên cũng đủ để lưu trữ dữ liệu. Với ổ cứng loại SSD thì chỉ cần dùng loại 128GB là đủ.

Mainboard

Mainboard cần phù hợp với vỏ máy do đó đây cũng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy tính văn phòng. Thị trường hiện nay có nhiều loại main khác nhau, nhưng các doanh nghiệp thường dùng của hãng Gigabyte, Asus hoặc MSI.

Bộ nguồn máy tính

Bộ nguồn còn được ví như trái tim của hệ thống. Nó giúp máy của bạn chạy ổn định hơn, cho hiệu năng sử dụng cao hơn. Một chiếc máy tính văn phòng sẽ có cấu hình không quá cao, cho nên chỉ cần lựa chọn bộ nguồn 350w – 450w là đủ.

Ngoài ra, lựa chọn máy tính văn phòng cũng cần chú ý đến màn hình, chuột, bàn phím. Dân văn phòng có thời gian làm việc dài, gõ phím nhiều nên cần lựa chọn loại sản phẩm phù hợp nhất để không bị mỏi mắt, mỏi tay. Khách hàng có thể lựa chọn một số mẫu máy tính văn phòng chất lượng cao tại Hà Nội tại An Phát.

>>> Tham khảo thêm: Tư vấn cách chọn ổ cứng máy tính văn phòng

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát