Máy Tính An Phát
05/02/2021

Bí quyết chọn máy tính văn phòng chuẩn nhất dành cho bạn

Để có thể sở hữu một bộ máy tính văn phòng chất lượng nhất thì bạn cần phải dựa vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như nhu cầu sử dụng, giá thành và cấu hình, thông số kỹ thuật của máy. Hôm nay An Phát Computer sẽ chia sẻ những bí quyết để có thể chọn được máy tính bàn văn phòng chuẩn nhất dành cho bạn.

Nhu cầu sử dụng


Bí quyết chọn máy tính văn phòng chuẩn nhất dành cho bạn

Nhu cầu sử dụng

Bạn không nên quá vội vàng khi mua máy tính, không nên chọn những máy tính có cấu hình quá cao hoặc quá thấp. Đầu tiên thì bạn cần phải xác định được nhu cầu sử dụng của bản thân. Nhưng đối với dân văn phòng thì nhu cầu sử dụng cũng không cần phải quá cao. Vì đa số họ đều sử dụng những phần mềm văn phòng cơ bản thế nên không cần quá quan trọng về cấu hình.

Nếu bạn cần phải thường xuyên sử dụng nhiều phần mềm hay các chương trình một lúc thì tốt nhất là nên chọn những loại máy tính có dung lượng Ram lớn thì sử dụng sẽ tốt hơn. Thì máy tính sẽ có khả năng đa nhiệm, làm việc mượt mà và trơn tru hơn, không xảy ra tình trạng giật lag.

Còn nếu công việc của bạn cần làm việc với ít ứng dụng thì cũng không cần phải mua máy tính có cấu hình cao và Ram lớn, như thế sẽ rất tốn kém và lãng phí.

Giá cả hợp lý


Bí quyết chọn máy tính văn phòng chuẩn nhất dành cho bạn

Giá cả hợp lý

Nếu bạn không có điều kiện về kinh tế thì chỉ nên mua những bộ máy tính có cấu hình tầm trung đủ để có thể đáp ứng được công việc. Giá cả cũng rất phải chăng chỉ từ 4 - 6 triệu. Nhưng chỉ cần bạn sử dụng quá nhu cầu một chút thôi là nó sẽ xảy ra hiện tượng giật, lag rất khó chịu.

Nếu bạn có điều kiện hơn một chút thì cũng có thể mua những máy tính có cấu hình cao hơn để có thể hạn chế được tình trạng giật lag nếu đột nhiên bạn có nhu cầu sử dụng cao.

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán máy tính cũ Hà Nội uy tín nhất

Chọn phần cứng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi lựa chọn máy tính văn phòng thì bạn cũng cần phải quan tâm đến những thông số của nó như: ổ cứng, CPU, Ram,... xem chúng có thực sự phù hợp hay không? Hãy cùng An Phát theo dõi các thông tin dưới đây nhé:

1. Màn hình máy tính


Bí quyết chọn máy tính văn phòng chuẩn nhất dành cho bạn

Màn hình máy tính

Với những nhu cầu sử dụng văn phòng thì màn hình phù hợp nhất chính là từ 21 - 24 inch và độ phân giải full HD là cũng đã có thể đáp ứng được đủ các nhu cầu làm việc. Với một màn hình như vậy thì bạn cũng đã được trải nghiệm những hình ảnh tương đối tốt và giá cả cũng rất hợp lý. Bạn không cần phải chọn những loại màn hình có kích thước quá lớn hay độ phân giải quá cao vì như thế thì chỉ gây lãng phí hơn mà thôi.

Bạn nên chọn những màn hình LCD sử dụng công nghệ LED thì sẽ tối ưu hơn không gian nhà bạn và còn có thể tiết kiệm được năng lượng nhưng vẫn có thể hiển thị được mức mà bạn cần.

Đối với màn hình máy tính văn phòng thì tốt nhất là bạn nên chọn tỷ lệ màn hình 16:9 và độ sáng màn hình là 250 cd/m2 là được.

2. CPU


Bí quyết chọn máy tính văn phòng chuẩn nhất dành cho bạn

CPU

CPU có vai trò rất lớn, tốc độ xử lý của máy tính nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào CPU. Vì thế nên tốt nhất là bạn nên chọn CPU của Intel hoặc là AMD vì đó chính là 2 thương hiệu nổi tiếng và được người dùng rất tin tưởng sử dụng trong nhiều năm qua.

Có thể chọn được một cấu hình máy tính thích hợp với những công việc văn phòng thì rất cần sự kết hợp giữa các linh kiện tương ứng. Trong đó thì CPU chính là cốt lõi của máy tính.

Theo khảo sát thực tế thì CPU Intel Core i3 7100 trở lên có xung nhịp 3.90GHz sẽ là tốt nhất. Ngoài ra thì CPU của máy tính văn phòng cũng nên được hỗ trợ một card đồ họa tối thiểu là Intel HD Graphics 630 để có thể giúp cho việc xử lý hình ảnh được sắc nét hơn.

3. Ram


Bí quyết chọn máy tính văn phòng chuẩn nhất dành cho bạn

 Ram

Có rất nhiều người dùng nghĩ rằng máy tính mà có Ram càng lớn thì có thể chạy được càng mượt. Nhưng những người có kinh nghiệm thì sẽ chọn những Ram có dung lượng sử dụng vừa đủ với nhu cầu xử lý của CPU.

Với những người dùng văn phòng thông thường thì cũng không cần phải sử dụng quá 8GB, trừ khi là họ sử dụng thêm những phần mềm chuyên nghiệp như đồ họa hay chơi game…

4. Ổ cứng


Bí quyết chọn máy tính văn phòng chuẩn nhất dành cho bạn

Ổ cứng

Ổ cứng chính là nơi lưu trữ những dữ liệu như video, hình ảnh, tài liệu, hệ điều hành và những phần mềm của máy tính. Và chúng có thể ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ khởi động của máy, một khi ổ cứng bị hỏng thì các dữ liệu trong đó sẽ rất khó để lấy lại.

Hiện nay có 2 loại ổ cứng phổ biến trên thị trường chính là HDD và SSD. Ổ SSD thì sẽ có thể xuất dữ liệu một cách an toàn và nhanh, tiết kiệm hơn nhiều so với HDD. Nhưng vì chi phí của ổ cứng SSD khá đắt thế nên bạn có thể cân nhắc.

Trên đây là những bí quyết chọn máy tính văn phòng chuẩn nhất dành cho bạn. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì bạn có thể đã chọn được một bộ máy tính để bàn chất lượng chuẩn nhất. An Phát Computer là một địa chỉ bán máy tính văn phòng https://maytinhanphat.vn/bo-cay-may-tinh-cu.html rất đáng tin cậy và được nhiều người tin tưởng.

>>> Bài viết liên quan: Sự khác nhau giữa máy tính đồ họa và máy tính chơi game
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát