Máy Tính An Phát
Bỏ túi 3 phần mềm điều chỉnh màu sắc màn hình máy tính Windows
10/09/2020

Bỏ túi 3 phần mềm điều chỉnh màu sắc màn hình máy tính Windows

Sử dụng máy tính một thời gian dài thì sẽ gây ra hiện tượng mỏi mắt vì thế điều chỉnh màu sắc màn hình máy tính là cách giúp bạn có thể hạn chế việc mỏi mắt khi làm việc trên máy tính và có thể hiển thị màu sắc chân thực hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 3 phần mềm điều chỉnh màu sắc màn hình máy tính Windows hiệu quả nhất mà bạn nên thử. Hãy cùng tìm hiểu với máy tính An Phát dưới đây nhé!

>>> Thông tin liên quan: Những phần mềm điều chỉnh màu sắc màn hình máy tính đồ họa

Lưu ý trước khi điều chỉnh màu sắc màn hình


Bỏ túi 3 phần mềm điều chỉnh màu sắc màn hình máy tính Windows
Những lưu ý trước khi điều chỉnh màu sắc màn hình máy tính

Dưới đây là một số những lưu ý trước khi bạn điều chỉnh màu sắc màn hình máy tính:
 • Khởi động màn hình máy tính 30 phút trước khi điều chỉnh để màn hình làm nóng đến nhiệt độ và có điều kiện hoạt động bình thường.
 • Cài đặt độ phân giải của màn hình máy tính ở chế độ cài đặt mặc định.
 • Đảm bảo ánh sáng xung quanh thích hợp để không ảnh hưởng đến điều chỉnh màu sắc. Điều kiện ánh sáng quá tối, quá sáng hay ánh sáng nhiều màu đều không thể được.
 • Bạn cần phải làm quen với các điều khiển trên màn hình. Chúng được đặt trên màn hình chính, bàn phím hoặc Control Panel của hệ điều hành.

Những thông số điều chỉnh màu sắc trên máy tính mà bạn cần biết:


Bỏ túi 3 phần mềm điều chỉnh màu sắc màn hình máy tính Windows
Những thông số điều chỉnh màu sắc màn hình máy tính cần biết
 • Nhiệt độ màu: các màn hình máy tính cài đặt nhiệt độ màu mặc định là 9300K mang đến màu sắc hiển thị là xanh. Để điều chỉnh lại màu sắc ấm hơn, bạn cần chỉnh nhiệt độ này về mức 6500K.
 • Độ sáng và tương phản: Đây là yếu tố quan trọng với chất lượng hình ảnh bởi màn hình quá tối, các màu tối hơn một mức nào đó sẽ hiển thị bằng màu đen, và màn hình quá sáng thì sáng hơn mức đó sẽ xuất hiện màu trắng.
 • Hiệu chỉnh Gamma: Chỉ số Gamma ảnh hưởng đến những màu ở quãng giữa. Ví dụ như với màu xám nếu gamma thấp thì màu hiển thị sẽ gần với màu trắng và nếu quá cao sẽ gần với màu đen. 3 màu gamma cần là đỏ, xanh lá cây, xanh lam.

>>> Xem thêm: Cách điều chỉnh màu sắc màn hình máy tính để bàn giá rẻ

3 Phần mềm điều chỉnh màu sắc màn hình máy tính Windows

1. QuickGamma:


Bỏ túi 3 phần mềm điều chỉnh màu sắc màn hình máy tính Windows
Phần mềm QuickGamma

QuickGamma là phần mềm tiện ích hỗ trợ điều chỉnh màu sắc màn hình mà người dùng có thể thay thế cho công cụ phần cứng có tính năng tương tự.

Trên hệ điều hành Windows 7 trở về sau được cung cấp phần mềm để điều chỉnh màu sắc. Nhưng công cụ này không cho thấy hiệu năng cần thiết với người dùng trong công việc nhất định.

Người dùng có thể xem cài đặt Gamma với chỉ số chỉnh màu Gamma chi tiết cạnh biểu đồ hiển thị thông tin. Cụ thể thì thang đánh giá màu đen và trắng trên ứng dụng cũng ấn tượng và dễ sử dụng hơn với người dùng.

Sau khi điều chỉnh Gamma xong, khi bạn khởi động máy tính, màu sắc màn hình đã tự động điều chỉnh. Giao diện của ứng dụng này được người dùng đánh giá là dễ sử dụng.

2. Calibrize


Bỏ túi 3 phần mềm điều chỉnh màu sắc màn hình máy tính Windows
Phần mềm Calibrize

Calibrize ngoài việc mang đến tiện ích điều chỉnh màu sắc cho màn hình máy tính thì không có hỗ trợ nào khác về hiển thị màn hình. Phần mềm miễn phí này có thể đánh giá màu sắc màn hình hiện tại và đưa ra những điều chỉnh phù hợp trong 3 bước đơn giản.

Calibrize cung cấp cho người dùng những thông tin đáng tin cậy về thông số để người dùng có những căn chỉnh sao cho hợp lý.

Tính năng nổi bật của Calibrize là:
 • Phần mềm hỗ trợ điều chỉnh màu sắc diễn ra nhanh chóng, hiệu quả dù người dùng không am hiểu nhiều về căn chỉnh màn hình máy tính.
 • Hoạt động tốt cho màn hình CRT, LCD.
 • Xuất file điều chỉnh màu ICC profile
 • Tự động cài đặt file ICC vào thư mục phù hợp trên máy tính.

>>> Có thể bạn không biết: Địa chỉ thu mua máy tính cũ giá cao

3.f.lux


Bỏ túi 3 phần mềm điều chỉnh màu sắc màn hình máy tính Windows
Phần mềm f.lux

Phần mềm f.lux mang đến tính năng rất thú vị là điều chỉnh màn hình máy tính phù hợp với mỗi thời điểm trong ngày kể cả đêm hay ngày

Phần mềm này đưa ra lời khuyên và giải pháp phù hợp về màu sắc và độ sáng màn hình máy tính bất cứ khi nào sử dụng thiết bị này. Từ đó mắt của người dùng được bảo vệ và giảm căng thẳng hơn.

Bên cạnh đó đưa ra cài đặt sẵn có, phần mềm này rất linh hoạt khi hỗ trợ người dùng căn chỉnh màn hình phù hợp với mỗi cá nhân.

Tuy nhiên khi sử dụng tiện ích này thì người dùng không thể xem được màu sắc thật của hình ảnh hay video, ảnh hưởng đến công việc liên quan đến đồ họa và thiết kế.

Trên đây là 3 phần mềm có thể giúp bạn chỉnh màu sắc trên màn hình máy tính Windows một cách chân thực nhất. Những phần mềm trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi bạn đang có một màn hình máy tính mang màu sắc không phù hợp và chân thực. Còn nếu khi bạn đã điều chỉnh mà màn hình vẫn không thay đổi thì điều đó chứng tỏ màn hình máy tính của bạn đã bị hỏng và cần phải sửa chữa hay thay thế một màn hình mới. Hãy đến với máy tính An Phát, chúng tôi có dịch vụ sửa chữa máy tính uy tín và cung cấp màn hình máy tính với nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu của mọi khách hàng.

>>> Bài viết liên quan: 9 cách để kéo dài tuổi thọ của máy tính bàn mà các bạn nên biết
 
Các tin tức khác
icon Tham khảo 6 trình duyệt web dành cho máy tính tốt nhất
icon 5 nguyên nhân khiến máy tính của bạn bị nhiễm Virus
icon Chia sẻ mẹo ẩn ổ đĩa trên máy tính Windows 11 hiệu quả nhất
icon 4 lý do người dùng nên sử dụng máy tính cảm ứng Asus
icon Có nên nâng cấp lên máy tính cài Windows 11 bây giờ không?
icon Mẹo sao lưu và khôi phục driver nhanh chóng trên máy tính Windows 11
icon Những điều về máy tính văn phòng mà người dùng nên biết
icon 5 phần mềm dọn rác cho máy tính văn phòng miễn phí tốt nhất
icon Cần chú ý đến yếu tố nào khi chọn màn hình máy tính văn phòng?
icon 5 sai lầm khi sử dụng màn hình máy tính văn phòng mà bạn cần biết
Máy Tính An Phát