Máy Tính An Phát
Bỏ túi 5 phần mềm giúp tăng tốc game hiệu quả nhất trên máy tính
21/11/2020

Bỏ túi 5 phần mềm giúp tăng tốc game hiệu quả nhất trên máy tính

Nếu bạn là người mê chơi game thì chắc chắn đã trải qua cảm giác đang chơi hăng say thì đột nhiên máy xảy ra tình trạng giật lag thì sẽ ảnh hưởng đến tốc độ chơi game và các thao tác cũng không thể mượt mà được. Để có thể giải quyết được vấn đề này dễ dàng, bạn chỉ cần cài đặt phần mềm tăng tốc game vào máy tính của mình. Vậy có những phần mềm nào giúp bạn có thể tăng tốc game hiệu quả nhất trên máy tính? Hãy cùng tham khảo với máy tính An Phát những gợi ý dưới đây.

>>> Xem thêm: Những cách để tăng tốc độ máy tính bàn hiệu quả nhất

Phần mềm giúp tăng tốc game là gì?

Phần mềm tăng tốc game là chương trình giúp bạn giới hạn những hoạt động nền, tác vụ chạy nền máy tính khi bạn chơi game, giảm hoạt động của ổ đĩa và CPU, ổn định tốc độ khung hình trên máy tính và cải thiện hiệu suất chơi game.

5 phần mềm hỗ trợ tăng tốc game tốt nhất hiện nay

1. Game Booster


Bỏ túi 5 phần mềm giúp tăng tốc game hiệu quả nhất trên máy tính

Game Booster

Game Booster là một phần mềm hỗ trợ tối ưu, có thể cải thiện tốc độ xử lý của game. Phần mềm này sẽ hỗ trợ tăng tốc độ game, tải game, tăng tốc cả bộ nhớ Ram.

Ngoài ra thì Game Booster còn hỗ trợ xóa bộ nhớ cache, phát hiện ra những phần mềm độc hại, giúp quản lý bộ nhớ, có thể làm mát hệ thống và kéo dài tuổi thọ của pin.

Game Booster sẽ giúp bạn chơi game hiệu quả nhất bằng cách điều chỉnh những thông số trên hệ thống và ngoài ra còn dọn dẹp, tối ưu hóa bộ nhớ Ram, thoát những ứng dụng không cần thiết trong hệ thống, có thể tăng tốc độ game đáng kể, nhất là khi chơi game trực tuyến.

Nó còn có thể tích hợp các ngôn ngữ gồm Anh, Nhật Bản, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Hàn Quốc, Nga … cùng đó là một giao diện đơn giản, điều này giúp cho bạn có thể sử dụng phần mềm được phần mềm này sau thời gian ngắn.

2. Smart Game Booster


Bỏ túi 5 phần mềm giúp tăng tốc game hiệu quả nhất trên máy tính

Smart Game Booster

Smart Game Booster là một phần mềm tăng tốc game nhẹ và nhanh nhất hiện nay để có thể tắt tạm thời những tác vụ nền và dịch vụ không cần thiết cho máy tính.

Phần mềm này giúp tối ưu hệ thống Windows, có thể theo dõi nhiệt độ phần cứng, cập nhật trình điều khiển đồ họa và âm thanh, giúp người dùng có thể ép xung CPU & GPU để hiệu ứng hình ảnh được tối ưu khi chơi game.

3. Wise Game Booster


Bỏ túi 5 phần mềm giúp tăng tốc game hiệu quả nhất trên máy tính

Wise Game Booster

Wise Game Booster là phần mềm giúp tăng tính năng ổn định của game, có thể cải thiện hiệu suất của máy tính chơi game, tối ưu hóa chức năng của hệ thống, đóng những tiến trình hoạt động và dịch vụ không cần thiết nhanh chóng, có thể mang đến trải nghiệm chơi game với tốc độ, chất lượng tốt nhất. Bạn có thể truy cập vào các trò chơi trên giao diện chương trình mà không mất công tìm kiếm.

Khi chơi game thì phần mềm sẽ loại những hiệu ứng đồ họa không cần thiết để giảm bớt tình trạng lag.
Phần mềm này cũng cho phép phục hồi những thiết lập cũ sau khi chơi game nhằm đưa hệ thống về trạng thái ban đầu

4. Advanced System Optimizer


Bỏ túi 5 phần mềm giúp tăng tốc game hiệu quả nhất trên máy tính

Advanced System Optimizer

Advanced System Optimizer là phần mềm có thể cung cấp cho game thủ trải nghiệm chơi game mượt mà, không xảy ra tình trạng giật lag khi chơi game nữa.

Phần mềm này có thể giải quyết về vấn đề tốc độ khung hình chậm bằng cách tạo ra chương trình máy tính ảo phục vụ cho việc chơi game.

Advanced System Optimizer cho phép bạn dọn sạch những phần mềm rác và tăng tốc máy tính, xóa bỏ những tệp trùng và giải phóng không gian cho ổ cứng máy tính, sao lưu những driver hiện tại trước khi cài driver mới để bạn có thể dễ dàng backup dữ liệu khi cần thiết.

Phần mềm này cũng có thể phát hiện ra và chặn những phần mềm độc hại. Đồng thời chúng cũng theo dõi những hoạt động có liên quan đến các phần mềm gián điệp trên máy tính của bạn.

Phần mềm Advanced System Optimizer rất đơn giản khi sử dụng và đảm bảo cho hệ thống máy tính luôn ở trạng thái tốt nhất.

>>> Thông tin liên quan: Dịch vụ thu mua laptop cũ tại Hà Nội

5. Razer Game Booster


Bỏ túi 5 phần mềm giúp tăng tốc game hiệu quả nhất trên máy tính

Razer Game Booster

Razer Game Booster là một phần mềm hỗ trợ trải nghiệm game rất tuyệt vời cho người dùng thông qua việc tối ưu hiệu suất máy tính với những thao tác đơn giản.

Phần mềm này có thể hiển thị danh sách các thay đổi chi tiết xuất hiện trong hệ thống, cũng như những dịch vụ và tiến trình không cần thiết có thể làm giảm hiệu suất máy tính, không kích hoạt tiện ích Windows Updates. Razer Game Booster cho phép bạn khôi phục lại trạng thái ban đầu và không làm ảnh hưởng trực tiếp đến máy.

Razer Game Booster có thể phân tích những vùng thiết yếu trong máy và xác định được vấn đề có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game và sự cố sập hệ thống hay các vấn đề khác. Báo cáo đó sẽ được lưu lại và sửa lỗi.

Sau khi bạn cài đặt phần mềm này, máy tính sẽ tránh được tình trạng bị lag mỗi khi bạn chơi những trò chơi trực tuyến, những trò đó còn đòi hỏi lượng tài nguyên khá lớn từ máy tính. Đây là phần mềm rất hữu ích cho những loại máy tính cấu hình thấp và sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ.

Trên đây máy tính An Phát đã giới thiệu cho bạn 5 phần mềm giúp tăng tốc game và giảm giật lag trên máy tính. Nếu máy tính của bạn đã quá yếu thì có thể sử dụng những phần mềm này để có thể tăng tốc khi chơi game. Nhưng cách tốt nhất thì bạn nên nâng cấp ổ cứng lên SSD hoặc Ram để có thể có được trải nghiệm tốt nhất.

 >>> Bài viết liên quan: 7 ứng dụng thời tiết hiệu quả nhất trên máy tính Mac
Các tin tức khác
icon Tham khảo 6 trình duyệt web dành cho máy tính tốt nhất
icon 5 nguyên nhân khiến máy tính của bạn bị nhiễm Virus
icon Chia sẻ mẹo ẩn ổ đĩa trên máy tính Windows 11 hiệu quả nhất
icon 4 lý do người dùng nên sử dụng máy tính cảm ứng Asus
icon Có nên nâng cấp lên máy tính cài Windows 11 bây giờ không?
icon Mẹo sao lưu và khôi phục driver nhanh chóng trên máy tính Windows 11
icon Những điều về máy tính văn phòng mà người dùng nên biết
icon 5 phần mềm dọn rác cho máy tính văn phòng miễn phí tốt nhất
icon Cần chú ý đến yếu tố nào khi chọn màn hình máy tính văn phòng?
icon 5 sai lầm khi sử dụng màn hình máy tính văn phòng mà bạn cần biết
Máy Tính An Phát