Máy Tính An Phát
19/06/2021

Bỏ túi các Ram máy tính chất lượng nhất mà bạn không nên bỏ qua

Ram được gọi đơn giản chính là bộ nhớ tạm thời, là một phần vô cùng quan trọng trong máy tính. Một thanh Ram tốt và dung lượng lớn thì có thể giúp cho máy tính thoát khỏi được tình trạng treo máy hay là đơ khi mà bạn mở quá nhiều tab trên trình duyệt trong khi sử dụng. Sau một thời gian dài sử dụng thì nếu như thiết bị của bạn mà bắt đầu bị chậm thì bạn cũng nên cân nhắc để nâng cấp lên một thanh Ram mới để có thể cải thiện được tốc độ cho máy tính bàn cũ. Trong bài viết dưới đây thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thanh Ram có chất lượng tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

1. Corsair Vengeance LED


Bỏ túi các Ram máy tính chất lượng nhất mà bạn không nên bỏ qua

Corsair Vengeance LED

Corsair là cái tên rất đáng tin cậy khi nhắc đến các thanh Ram tốt nhất trên thị trường. Nhất là dòng Vengeance dành cho các đối tượng với những dịch vụ LED DDR4. Ngoài việc có thể cung cấp cho người dùng máy tính bàn văn phòng tự lắp để có cảm giác ánh sáng rực rỡ thì Ram này còn có bộ tản nhiệt vô cùng mạnh mẽ giúp cho người dùng có thẻ tối đa hóa được khả năng làm mát và ép xung cao và hiệu suất tối đa. Dòng Vengeance LED DDR4 cũng có độ trễ là CL16 và tốc độ rất lớn là 3,466 MHz, vì thế mà nó vừa nhanh nhạy vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ.

2. G.Skill Trident Z RGB

Tại thời điểm này thì chắc hẳn rằng mọi người đều biết G. Skill. Đây là một thanh Ram tốt không chỉ vì nó có tốc độ nhanh mà phần đầu của mỗi DIMM cũng có các thanh ánh sáng cầu vồng mà bạn cũng có thể sử dụng kết hợp với lại ánh sáng RGB trên hệ thống của mình.

Ram Trident Z RGB DDR4 cũng có độ trễ từ 14 - 19, nhưng tốc độ lại lên đến 4.266 nên nó gần như là hoàn hảo.

3. Kingston HyperX Predator


Bỏ túi các Ram máy tính chất lượng nhất mà bạn không nên bỏ qua

Kingston HyperX Predator

HyperX cũng có hiệu suất cao của Kingston, có những Ram DDR3 tốt nhất trên thị trường và mẫu Predator đã được điều chỉnh đặc biệt để có được tốc độ và hiệu suất cao, cũng có thể mở rộng thêm với cấu hình XMP. Dòng Predator DDR3 cũng sẽ đạt được độ trễ CL9 - CL11 và tốc độ 1866 - 2666MHz.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ giá cao

4. Kingston HyperX Fury

Kingston HyperX Fury là bộ nhớ có thể được ép xung tự động. Ram DDR3 hay DDR4 này sẽ tự động phát hiện ra những thành phần hệ thống để có thể ép xung lên tốc độ cao nhất, có thể tối ưu hóa được hiệu suất cho những chipset mới nhất của Intel. Nó cũng sẽ đi kèm với độ trễ giữa CL14 và CL16, và tốc độ từ 2.133 - 2.666MHz. Mặc dù là không quá đắt đỏ thế nhưng nó cũng thực sự có thể có những tác động lớn đến hiệu suất cho máy tính của bạn.

5. Corsair Dominator Platinum RGB


Bỏ túi các Ram máy tính chất lượng nhất mà bạn không nên bỏ qua

Corsair Dominator Platinum RGB

Nếu như bạn muốn thứ tốt nhất và không quan tâm đến giá tiền thì bộ nhớ Corsair Dominator Platinum cũng sẽ đứng đầu danh sách. Nhưng vào năm 2019 thì nó cũng đã được làm mới với bao gồm đèn LED RGB Capellix mới của Corsair, nên đã có một thiết kế vô cùng phong phú và nhiều màu sắc. Đó là một loại Ram cao cấp với tốc độ đến 3.600 MHz.

6. HyperX Fury RGB 3733MHz

HyperX Fury RGB 3733MHz không chỉ rất thu hút với thiết kế RGB của nó. Với tốc độ từ 2400 - 3.733MHz cũng như là độ trễ CL15 - CL19, nó cũng nhanh đáng kinh ngạc và xứng đáng nhận được giải thưởng Ram có tần số cao chất lượng nhất. Hơn nữa thì nó cũng đã được trang bị một cấu hình của bộ nhớ Intel Extreme đã được xác định trước để có được hiệu suất tối đa và công nghệ đồng bộ hóa hồng ngoại của HyperX. Để có thể trải nghiệm chơi các game đỉnh cao hơn thì bạn cũng có thể kết nối bộ nhớ Ram này để có thể đồng bộ hóa với các thiết bị RGB khác.

7. G.Skill Trident Z RGB DC


Bỏ túi các Ram máy tính chất lượng nhất mà bạn không nên bỏ qua

G.Skill Trident Z RGB DC

Đôi khi và nhất là những lúc mà bạn đang tìm các linh kiện tốt để chơi game thì cần phải có sự đầu tư lớn. Và khi mà bạn muốn có nhiều Ram hơn cần thiết thì bạn sẽ muốn sử dụng bộ nhớ Ram của G.Skill Trident Z RGB DC.

Đây chắc chắn sẽ không phải là bộ nhớ có tốc độ nhanh nhất trên thế giới, ngay bây giờ thì nó cũng chỉ có sẵn tốc độ đến 3.200 MHz, nhưng nếu như bạn cần nhiều Ram mà không chiếm nhiều khe thì G.Skill TridentZ RGB DC sẽ là một hoạt động vô cùng hoàn hảo.

8. Adata Spectrix D80

Nếu như bạn đang tự xây dựng một bộ máy tính chơi game toàn diện thì bạn cũng sẽ muốn phần cứng vô cùng mạnh mẽ. Adata Spectrix D80 chính là một thành Ram phù hợp cho bạn khi bạn đang có nhu cầu này. Nó không chỉ là có sẵn tần số đến 5.000MHz mà ngoài ra còn được làm mát bằng chất lỏng, có nghĩa là bạn cũng sẽ không phải lo lắng về việc Ram quá nóng. Adata Spectrix D80 sẽ là một thanh Ram tốt nhất để có thể chơi game có ánh sáng RGB.

9. G.Skill TridentZ Royal


Bỏ túi các Ram máy tính chất lượng nhất mà bạn không nên bỏ qua

G.Skill TridentZ Royal

Việc tìm kiếm một thanh Ram sẽ hoàn toàn phù hợp với bộ máy tính chơi game của bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng với G.Skill. Thực tế thì bộ nhớ TridentZ Royal cũng đã được bình chọn là Ram RGB tốt nhất hiện tại, nhờ vào thiết kế hình vương miện vô cùng độc đáo. Điều đó cũng có nghĩa là nó đã được trang bị thanh ánh sáng tinh thể để tán xạ tám màu RGB và cũng có thể tùy chỉnh được, để ánh sáng có thể lấp lánh hơn. Bản thân thanh Ram này cũng được đánh bóng với những tấm tản nhiệt bằng nhôm đã được mạ vàng hay bạc để có thể giữ cho các thiết bị ở nhiệt độ vừa phải.

Trên đây là những thanh Ram máy tính có chất lượng tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua. Mỗi thanh Ram thì sẽ có những ưu điểm riêng thế nên bạn cần phải dựa vào nhu cầu của mình để có thể chọn được một thanh Ram phù hợp nhất.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo khôi phục biểu tượng Taskbar bị mất trên máy tính

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát