Máy Tính An Phát
18/06/2021

Mẹo khôi phục biểu tượng Taskbar bị mất trên máy tính

Ghim ứng dụng ưa thích vào thanh tác vụ là điều rất hữu ích. Nó cũng giúp bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm ứng dụng hay sử dụng menu Start để có thể mở chúng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi mà những biểu tượng đã được ghim trên thanh tác vụ đột nhiên bị biến mất? Vì thế nên trong bài viết dưới đây thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo để có thể khôi phục biểu tượng của thanh Taskbar bị mất trên máy tính Windows 10.

Đây cũng là một vấn đề vô cùng phổ biến trên những máy tính bàn Windows 10 hiện nay. Nó sẽ để lại khoảng trống giữa những biểu tượng trên thanh tác vụ đã được ghim khác của bạn. Trong trường hợp xấu nhất thì có thể các biểu tượng trên thanh tác vụ đã được ghim của bạn đều đột nhiên biến mất. Vấn đề này sẽ gây khó chịu cho người dùng thế nhưng dưới đây thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách giải quyết.

1. Bỏ ghim và ghim lại những ứng dụng đó vào thanh tác vụ


Mẹo khôi phục biểu tượng Taskbar bị mất trên máy tính

Bỏ ghim và ghim lại những ứng dụng đó vào thanh tác vụ

Cách dễ dàng nhất để có thể giải quyết vấn đề này chính là bạn nên bỏ ghim và ghim lại ứng dụng đã bị lỗi.

2. Cài đặt lại hay cập nhật ứng dụng


Mẹo khôi phục biểu tượng Taskbar bị mất trên máy tính

Cài đặt lại hay cập nhật ứng dụng

Một ứng dụng tự nhiên bị ẩn khỏi thanh tác vụ nếu như nó bị hỏng hay có những vấn đề khác. Cài đặt lại hay là cập nhật ứng dụng cũng có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Nếu như bạn đã quyết định cài đặt lại thì bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn đã tải xuống ứng dụng đó từ trang web an toàn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ

3. Xóa cache biểu tượng


Mẹo khôi phục biểu tượng Taskbar bị mất trên máy tính

Xóa cache biểu tượng

Xóa cache biểu tượng có thể rất hữu ích. Thế nhưng vì file này cũng nằm trong thư mục ẩn thế nên bạn sẽ phải hiển thị những file ẩn trên File Explorer.

4. Tắt Tablet Mode


Mẹo khôi phục biểu tượng Taskbar bị mất trên máy tính

Tắt Tablet Mode

Nếu như máy tính cho văn phòng của bạn mà ở chế độ Tablet Mode thì những biểu tượng trên thanh tác vụ đã được ghim của bạn cũng có thể biến mất. Nhưng điều này thì sẽ phụ thuộc vào cài đặt máy tính của bạn. Vì thế mà bạn có thể tắt Tablet Mode để giải quyết được vấn đề này.


Nếu như máy tính luôn khởi động ở Tablet mode thì bạn có thể thay đổi được điều này bằng cách là cấu hình Windows 10 Settings của mình.


Nếu như bạn đang sử dụng máy tính màn hình cảm ứng và bật chế độ Tablet Mode thì điều đó cũng sẽ không sao. Bạn vẫn hiển thị được những biểu tượng trên thanh tác vụ đã ghim của mình khi ở chế độ này. Mở cài đặt Tablet mode như những bước trước đó và từ đó thì bạn tắt nút Hide app icons on the taskbar in tablet mode.

5. Sử dụng DISM và SFC


Mẹo khôi phục biểu tượng Taskbar bị mất trên máy tính

Sử dụng DISM và SFC

Như chúng tôi đã chỉ ra thì lỗi này có thể do những file hệ thống đã bị hỏng. Để có thể khắc phục sự cố thì bạn cần chạy quét SFC trên máy tính. Thao tác này thì sẽ quét máy tính để tìm file hệ thống bị hỏng hay bị thiếu. Nhưng trước tiên thì bạn cần chạy công cụ DISM. Bạn cũng cần lưu ý rằng DISM có rất nhiều chức năng khác nhau. Trong trường hợp này thì nó sẽ đảm bảo cho SFC hoạt động bình thường.

Để chạy DISM thì bạn cần làm theo những bước sau:


Chờ quá trình quét hoàn tất thì bạn cần nhập lệnh sau và bấm Enter: DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth
Khởi động lại máy tính khi quá trình quét đã hoàn tất.

Để chạy được công cụ SFC thì bạn có thể mở Command Prompt theo những bước trước đó. Nhập lệnh sau và bấm Enter: sfc /scannow

Đóng Command Prompt khi mà quá trình quét đã hoàn tất. Khởi động lại máy tính của bạn để có thể lưu những thay đổi này.

Trên đây là những mẹo để có thể khôi phục lại biểu tượng Taskbar bị mất trên máy tính Windows 10. Chắc các bạn cũng đã thực hiện được rồi đúng không, hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi thì bạn đã có thể khôi phục được các biểu tượng một cách nhanh nhất.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo tản nhiệt cho CPU máy tính hiệu quả nhất
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát